KÝ HỌA: PHƯƠNG PHÁP VÀ NÉT TINH TẾ

Là một người đam mê nghệ thuật, tại đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về sự tinh tế của bộ môn vẽ này.

bản phác thảo ngắn

vẽ là một trong những nghệ thuật độc đáo.

vẽ là vẽ, viết nhanh, thậm chí rất nhanh để giữ được thần thái của nhân vật hoặc đối tượng sáng tạo. vì nếu khoảnh khắc đó trôi qua thì thần thánh khó tìm lại được. do đó, các nghệ sĩ đã sử dụng các bản phác thảo để phác thảo các mẫu nhân vật và sau đó đưa chúng vào thiết kế. đây được coi là bước quan trọng trong quá trình hoàn thành công việc.

thần vẽ đến từ …

bước đầu tiên khi bắt đầu vẽ tranh, vẽ là bước quan trọng. để nghệ sĩ có thể phác thảo ý tưởng của họ trên giấy và có tầm nhìn đầy đủ nhất về ý tưởng của họ.

vẽ tranh vẽ đòi hỏi người nghệ sĩ phải có tầm nhìn rộng và sâu khi thể hiện bản thân trong bức vẽ. Nhanh chóng nắm bắt mọi hoạt động, khoảnh khắc thú vị nhất. về hình dạng và đặc điểm của đồ vật, con người và phong cảnh.

kỹ năng vẽ phác thảo cũng đòi hỏi người tạo phải nhanh nhẹn và nhanh chóng để vẽ những khoảnh khắc ngẫu nhiên. đánh giá cao những khoảnh khắc hiếm, độc và lạ nhất.

Người vẽ tranh biếm họa phải được trang bị kiến ​​thức về cấu trúc cơ thể người, cấu trúc của các vật thể, nguyên lý của ánh sáng, bóng tối, quy luật xa gần, v.v. để giúp vẽ một bản phác thảo mạnh mẽ nhanh chóng và chính xác.

giới thiệu và công cụ vẽ

Công cụ được sử dụng để phác thảo về kiểu tương đối đơn giản, nhưng có nhiều kiểu. Vì vậy, dù muốn chọn sử dụng loại công cụ nào thì điều kiện đầu tiên là bạn phải hiểu rõ chức năng của nó. người mới bắt đầu chỉ cần nắm vững chức năng của hai hoặc nhiều loại công cụ. sau đó dần dần học cách sử dụng các công cụ khác.

theo các đặc tính của công cụ, bất kể loại công cụ nào, nó đều có ưu và nhược điểm của nó. Đối với người mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên sử dụng bút chì tương đối mềm trước. vì nó sẽ thuận tiện hơn khi sửa chữa hình ảnh bạn đang vẽ. nhưng đồng thời chú ý rèn luyện từng chút một khả năng khái quát và tính quyết định trong nét bút. tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

khi bạn đã có kinh nghiệm tương đối về nghệ thuật cũng như một số đặc điểm của các công cụ. bạn có thể căn cứ vào nội dung hình ảnh muốn thể hiện và cảm hứng nghệ thuật của mình để lựa chọn công cụ phù hợp nhất.

 1. bút: bút chì (nên dùng bút chì mềm), bút chì thợ mộc, than củi, v.v. thường được sử dụng. Ngoài ra, còn có than, bút lông sắt, màu nước, mực, …
 2. giấy: giấy phác thảo, giấy trắng, giấy hoa văn, giấy in, giấy phác thảo.
 3. : bản vẽ hoặc khung giấy, dao nhỏ, tẩy ..

các bản phác thảo phổ biến

a / phác thảo phong cảnh đơn giản

Mục tiêu của phác thảo phong cảnh là cải thiện khả năng vẽ. đồng thời tăng cường khả năng khái quát và nắm bắt tổng thể đối tượng

trong các bản phác thảo phong cảnh, ngay cả khi bạn đang đối mặt với một cảnh rất phức tạp. hoặc đơn giản chỉ là một ngọn cỏ, một thân cây, một viên gạch hay một bức tường. điều đầu tiên nghĩ đến là chọn cảnh và chụp các cài đặt.

Tranh kí họa phong cảnh đơn giản

Tranh ký họa phong cảnh đơn giản

Hình thức biểu hiện của ký họa phong cảnh thông thường sử dụng các phương pháp đường nét, độ sáng tối. Hoặc kết hợp giữa đường nét và độ sáng tối. Đương nhiên cũng dựa trên đối tượng khác nhau mà sử dụng phương pháp biểu đạt đa dạng, sáng tạo và phù hợp.

Khi vẽ ký họa, người họa sĩ phải chú ý lấy nét lớn, hướng chung rồi mới đến chi tiết. sử dụng kiến ​​thức về hình dạng, đường nét, phối cảnh, giải phẫu, v.v. để giúp vẽ sâu hơn.

Cây cối là đối tượng phổ biến trong các bản phác thảo phong cảnh. cây có chủng loại vô cùng phong phú, cành dày, lá rối nên phải căn cứ vào đặc điểm và quy luật phát triển của nó. điều tra và đưa ra các phương thức biểu đạt cụ thể. các quy tắc thông thường để vẽ cây là: lá ​​nhiều cành ít, vẽ lá trước, cành nhiều; cành ít lá thì vẽ cành trước, sau đó vẽ tiếp cành, lá. nói chung cái này tùy từng cảnh, từng người. bạn không bắt buộc phải đồng ý về một nguyên tắc.

Tranh ký họa

Tranh ký họa

B/ Tranh ký họa dáng người

Ký họa dáng người

Ký họa dáng người

Hình Họa:

* đồ họa là sự kết hợp hài hòa về tỷ lệ, âm lượng và ánh sáng. Để có một bức vẽ đẹp về con người đòi hỏi bạn phải trải qua một quá trình đào tạo lâu dài bao gồm các quá trình sau:

– đại diện

– phân mảnh

– nhấn mạnh

– sáng và tối

– trên quả bóng

 1. bước kết xuất:

  Trong bước kết xuất, yêu cầu chủ yếu là về tỷ lệ. cụ thể là mối quan hệ giữa chân – tay – đầu – cổ, hướng của khuôn mặt – trục của thân – tay – chân … vv. bước này cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở cho một bài học đồ họa. tất cả các chi tiết tiếp theo đều dựa trên khuôn khổ của giai đoạn này.

  Ở giai đoạn này, cần phải có một cái nhìn tổng thể về các đặc điểm của nhân vật. sau đó đưa ra những nhận xét để định hướng bài vẽ như:

  – người mẫu gầy hay béo?

  – cao hay thấp?

  – có sự khác biệt về tỷ lệ cơ thể trên và dưới (lưng dài và chân ngắn hay ngược lại?

  – đầu to hay nhỏ so với cơ thể?

  Sau khi xem tổng quan và đánh giá, trước tiên bạn nên vẽ phác thảo mô hình bằng một bản phác thảo nhanh về hình dạng.

  bước dựng hình

  bước dựng hình
  1. Phân mảng:

   gợi lên sự phản chiếu và kết cấu của từng bộ phận trên cơ thể.

   Giai đoạn này yêu cầu kiến ​​thức về giải phẫu cơ và xương. để hiểu rõ ràng và do đó phân đoạn đúng.

   Phân mảng

   Phân mảng
   1. Nhấn nét:

    mật độ của nét vẽ làm cho các mảng phân chia (khu vực) mềm không bị cứng. đồng thời, giai đoạn này giúp xác định hướng ảnh hưởng đến mẫu.

    1. tối:

     <3

     1. trong bóng tối:

      nhấn thêm các chi tiết bao gồm: chân dung, cổ, thân, tay, chân, v.v. để hoàn thành ấn phẩm đồ họa . giúp bài đăng trở nên mịn và mượt mà, gần với mô hình hơn.

      là phương pháp chỉ lấy hướng chính từ các hướng của đầu, vai, trục cơ thể, chân và tay. nghĩa là chỉ lấy hình dạng và các đặc điểm chính của mẫu.

      Để thực hành phương pháp này, trước tiên hãy sử dụng một bức ảnh tạo sẵn. ban đầu, bạn có thể vẽ trực tiếp trên hình ảnh. sau khi quen bạn có thể vẽ lại theo hình.

      sau đó lấy các trục của đầu, cơ thể, hông, tứ chi và chụp các điểm chính như đầu, vai, khuỷu tay, đầu gối, bàn chân …

      Lên bóng

      Lên bóng

      Ký Họa Người khác Hình Họa ở điểm nào:

      phác thảo là nhanh chóng nắm bắt hình dạng của cơ thể, tỷ lệ, hướng và sau đó áp dụng kiến ​​thức về giải phẫu học. tỷ lệ người, cấu trúc cơ thể người, kết hợp với thực tế để có một sản phẩm hoàn hảo. một hình vẽ đang hoạt động, cho dù chúng ta sử dụng trí nhớ tốt đến đâu, sẽ rất khó để vẽ nó một cách chính xác. bạn phải kết hợp trí nhớ và hiểu biết về các quy tắc và cấu trúc để hoàn thành một bản phác thảo nhanh chóng.

      Khi học vẽ hình ảnh , học sinh thường thực hành phác thảo trước khi học đồ họa để giúp nắm bắt hình dạng chính, tỷ lệ lớn. và sự chuyển động của các khối lớn trong cơ thể. vẽ cũng giúp cải thiện khả năng ước lượng của mắt và suy nghĩ nhanh trong không gian.

      một người như vậy nếu anh ta không biết giải phẫu cơ thể con người, các khối lớn hoặc sự thay đổi hình dạng của các nhóm cơ khi chúng hoạt động. rất khó để vẽ một bản phác thảo một cách nhanh chóng. và cũng rất khó để vẽ một bản phác thảo sâu.

      vẽ đòi hỏi trí nhớ và óc quan sát

      Đầu tiên, học viên phải thực hành phác thảo các tư thế cơ bản, sau đó là các tư thế với các động tác phức tạp. sau một thời gian quen thì bắt đầu vẽ người. giai đoạn này nên được thực hiện bởi những người đang ngồi hoặc đứng. họ tập trung vào làm việc gì đó trong khoảng thời gian vài phút.

      Vì mô hình thực luôn chuyển động không ngừng, nên sau khi chụp được hình dạng, nó phải được vẽ lại từ bộ nhớ. nghĩa là trong quá trình chọn mẫu cần lưu ý đến đặc điểm của chúng. chẳng hạn như: gầy hay béo, cao hay lùn, cách mặc quần (dài, đùi, quần jean, v.v.) áo sơ mi (tay dài, tay ngắn, áo len, v.v.)?

      ở giai đoạn hoàn thành này, bạn cần nhiều trí nhớ và khả năng quan sát.

      Tranh ký họa

      Tranh ký họa

      Kết luận

      nét vẽ nguệch ngoạc được thể hiện chủ yếu bằng các nét vẽ mềm mại. nhiều bức ký họa không được tô màu, nhưng vẫn khẳng định được truyền tải thông điệp đến người xem. Nếu bạn muốn học vẽ và trở thành một nghệ sĩ tài năng, trước tiên bạn phải luyện vẽ thành thạo!

      Các ấn phẩm có liên quan:

      • học sinh

      pinterest: 86 bài học phong cách bút: tìm hiểu về bức tranh phong cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *