CAD (Computer-Aided Design) là gì?

CAD là gì? Nó cải thiện quy trình làm việc của bạn như thế nào? Tìm hiểu về thiết kế hỗ trợ máy tính (cad) với các bài viết sau.

Những ngày soạn thảo với bút chì, giấy và thước đo góc đang dần trôi qua khi hầu hết các kỹ sư, nhà thiết kế PCB và kiến trúc sư trở thành chuyên gia sử dụng phần mềm CAD. CAD là phần mềm được tạo đặc biệt để giúp soạn thảo tài liệu, trực quan hóa các khái niệm thiết kế 2D hoặc 3D bằng cách sử dụng kết xuất ảnh thực, mô phỏng chức năng trong thế giới thực và xuất dữ liệu CAD sang phần mềm sản xuất CAM. CAD là gì

Làm việc trong phần mềm cad

CAD tập trung hóa thiết kế sản phẩm thành môi trường 3D tự động. Bất kỳ thiết kế kỹ thuật nào cũng thường bắt đầu bằng CAD. Cho dù đó là PCB (bảng mạch in) cho bảng điều khiển chơi game, CAD là môi trường mô hình 3D tất cả trong một lý tưởng. CAD kết hợp thư viện nguồn duy nhất và quản lý dữ liệu dựa trên đám mây để tạo điều kiện dễ dàng truy cập vào các sơ đồ đã lưu, ký hiệu sơ đồ, bản vẽ 2D, đánh dấu 2D và mô hình 3D. CAD là gì

Sau khi hoàn thành mô hình CAD, tệp CAD có thể được tải vào phần mềm CAM. Ví dụ, fusion 360 của autodesk tích hợp cad và cam vào một môi trường thân thiện và dễ tiếp cận.

Ưu điểm của phần mềm cad

Các kỹ sư đã cải tiến phần mềm CAD trong nhiều thập kỷ và tiếp tục cải tiến cho đến ngày nay, nhưng nhìn chung, lợi ích của việc sử dụng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy là gì?

Các chương trình CAD mang lại một số lợi thế so với các kỹ thuật vẽ truyền thống, chẳng hạn như:

 • Cải thiện độ chính xác của kích thước bản vẽ
 • Tự động hóa các quy trình thông thường
 • Truy cập thư viện các vật phẩm thường dùng như cửa ra vào, cửa sổ và các bộ phận thủ công
 • Điều chỉnh nhanh các phần của bản vẽ mà không cần bắt đầu lại
 • Quản lý các chi tiết thiết kế phức tạp trong một tệp
 • Chặn các mục được vẽ thường xuyên
 • Tăng cường khả năng hợp tác và trực quan hóa với đồng nghiệp thông qua khả năng chia sẻ và đánh dấu cùng một tệp
 • Khả năng làm việc ngoại tuyến
 • Tương lai của cad

  Khi phần mềm cad tiếp tục phát triển, nhiều cải tiến và công cụ sẽ có sẵn cho các nhà thiết kế. Với fusion 360, chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp cho cộng đồng quyền truy cập vào các thiết kế “bước tiếp theo”, bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *