Tài Khoản Game Là Gì – Chủ Đề Tài Khoản Web Là Gì

xin chào luật sư! Em có thắc mắc mong các anh chị tư vấn giúp em như sau: Em mua acc trên mạng, giao tiền rồi mà còn hỏi thêm nói hết tài khoản, em xin thêm tài khoản, bây giờ. Mình mua bán online nhưng không biết ở đâu chăm chú vào thắc mắc. Cảm ơn bạn !

câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật minh khuê

*

Luật sư tư vấn Luật dân sự gọi: 1900.6162

câu trả lời

xin chào! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật minh khuê chúng tôi. Với thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi muốn tư vấn cho bạn những điều sau

cơ sở pháp lý

bộ luật dân sự 2005

nội dung truy vấn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, acc (tài khoản) là tài khoản game do người chơi tạo và “arada” ở một mức độ nhất định, nếu ai đó mua thì họ sẽ gán tài khoản này. Để giải quyết trường hợp của bạn, cần phải xem xét acc có phải là đối tượng của thỏa thuận mua bán này hay không. Bộ luật dân sự năm 2005 quy định về hợp đồng mua bán bất động sản như sau:

điều 428.

đang xem: tài khoản trò chơi là gì

hợp đồng mua bán tài sản

“Hợp đồng mua bán bất động sản là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó bên bán đồng ý giao tài sản cho bên mua và nhận tiền, bên mua đồng ý nhận tài sản và trả tiền cho bên bán.”

điều 429. đối tượng của hợp đồng mua bán

“1. Đối tượng của hợp đồng mua bán là tài sản được phép mua bán.

2. Trong trường hợp đối tượng của hợp đồng mua bán là đối tượng thì phải xác định rõ đối tượng.

3. Trong trường hợp đối tượng của hợp đồng mua bán là quyền tài sản thì phải có giấy tờ hoặc chứng cứ khác chứng minh quyền đó là tài sản của bên bán ”

cũng theo quy định của bộ luật dân sự, tài sản bao gồm: vật, tiền, giấy tờ có giá và các quyền tài sản. cụ thể là:

– things: bao gồm những thứ hiện có và những thứ sẽ hình thành trong tương lai. khi giao kết hợp đồng phải tìm ra chứng cứ để chứng minh tài sản hình thành trong tương lai và sẽ xác lập quyền sở hữu tài sản của bên bán đến thời điểm cần chuyển giao cho bên mua.

xem thêm: chia sẻ acc game – tặng hơn 333 mã yugi h5 nhiều quà

-tiền: bao gồm đồng Việt Nam và ngoại tệ (nếu các bên chọn tiền làm đối tượng mua bán thì quan hệ đó sẽ trở thành hợp đồng trao đổi tài sản hoặc trao đổi tiền tệ).

– Các giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu … là đối tượng của hợp đồng mua bán khi chúng là những giấy tờ có giá chưa đăng ký, có thể tự do mua bán trên thị trường như một loại hàng hóa. nếu là giấy tờ có giá đã đăng ký hoặc yêu cầu các điều kiện khác, các bên phải tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến giấy tờ có giá này và pháp luật về công ty, điều lệ công ty ban hành.

– quyền tài sản: các quyền có giá trị bằng tiền và có thể được chuyển giao trong các giao dịch dân sự (như quyền sở hữu trí tuệ, quyền đòi nợ, quyền sử dụng đất và các quyền yêu cầu khác phát sinh từ hợp đồng)

Như vậy, Bộ luật dân sự 2005 không coi tài khoản chơi game do người chơi tạo ra được coi là tài sản ảo là một loại tài sản nên quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên chưa được bộ luật này điều chỉnh. , việc mua bán cổ phần của bạn chưa được pháp luật quy định. do đó, việc bạn mua và bán tài khoản này là tự nguyện cho cả hai bên. việc mua bán này không bị pháp luật cấm. p>

Trên đây là nội dung tư vấn khách hàng của chúng tôi. Việc tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và thông tin khách hàng cung cấp. mục đích đưa ra lời khuyên là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Mọi vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn pháp luật trực tiếp.

xem thêm: kết xuất trong trò chơi là gì? 5+ phần mềm dựng hình phổ biến nhất hiện nay

cẩn thận. /.

bộ phận tư vấn pháp luật – công ty luật minh khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *