Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ này

Bạn có biết “with the corset” nghĩa là gì không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu xem cụm từ hot trend này bắt nguồn từ đâu, ý nghĩa và cách sử dụng nó nhé.

Xuất hiện trong chương trình phát sóng trực tiếp ngày 7/5/2021, từ “thắt lưng” được hot tiktoker sử dụng trong video nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng và “áp dụng” vào kinh tế thực tế.

Còn bạn, bạn có biết từ “with the corset” nghĩa là gì và nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng của từ thịnh hành này không? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ với lĩnh vực xanh.

1 Áo nịt ngực có nghĩa là gì?

Cái nịt là dây thun buộc dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền,...Cái nịt là dây thun buộc dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền,…

Áo nịt ngực thực chất là một loại dây thun, thường được dùng để buộc tóc và buộc tiền …

Cụm từ “with the belt on” có nghĩa đen là chỉ chiếc thắt lưng còn lại. Và theo nghĩa bóng, cụm từ này có nghĩa là mất tất cả, mất sạch, không còn lại gì, chỉ có chiếc thắt lưng là vô giá trị.

2 chiếc áo nịt ngực đến từ đâu?

“with the corset” bắt nguồn từ video trực tiếp nổi tiếng trên Weibo của 2021/7/5 “có tiêu đề” Nhận tiền “.

7/5/2021 , Douyin đã gian lận bằng cách sử dụng từ “bằng thắt lưng” trong một video trực tiếp có tiêu đề “Câu chuyện tìm tiền”. Anh ấy nói trong chương trình truyền hình trực tiếp rằng việc nhặt một giọt nước và trao cho người đánh mất nó là điều viển vông.

Một là những người được hoàn lại tiền cảm thấy bị “nuốt chửng” khi thấy người ta nhặt được tiền và rất khó để giấu và giữ cho riêng mình.

Nguyên nhân thứ hai là số tiền bị mất quá ít, khoảng 20.000 đồng, không đáng lấy. Nhưng nếu số tiền rất cao như 20 triệu thì chắc chắn sẽ mất, chỉ còn tiền.

Nội dung của clip chủ yếu kể về việc nhặt được tiềnNội dung của clip chủ yếu kể về việc nhặt được tiền

Cái chính của clip là sự lừa dối, nếu nhặt được tiền bỏ vào túi nghĩa là tham lam, nhưng trả lại không tiêu được, nuốt không trôi nên có để làm điều đó một lần nữa Thanh toán.

Sau đó, Douyin lại gian lận và đưa ra một ví dụ của chính anh ta. Ví dụ, nếu anh ta nhặt được 20.000, anh ta chắc chắn sẽ trả lại ngay lập tức, nhưng nếu anh ta nhặt được 20 triệu thì chỉ đúng và một bên trái. Thắt lưng, “tiền trong túi”.

Thuật ngữ “với áo nịt ngực” trở nên phổ biến khi nào?

<3 Thuật ngữ "với áo nịt ngực" thật dí dỏm nhưng cũng rất thực tế.

Cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi đoạn clip “viral” khắp mạng xã hộiCụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi đoạn clip “viral” khắp mạng xã hội

Các cộng đồng trực tuyến nhanh chóng biến thuật ngữ “with the corset” thành một xu hướng mới, sử dụng nghĩa là mọi thứ bị mất, không còn gì và nó không còn ý nghĩa nữa. Hoặc đôi khi, người ta cũng sử dụng chúng thay cho những cụm từ có ý nghĩa tương tự như “em yêu trong mơ!”, “tưởng tượng?”, … vv.

4 cách sử dụng cụm từ “with the corset”

Sau khi trở thành một cơn sốt, từ “with corset” nhanh chóng được cư dân mạng sử dụng trong nhiều dịp, không chỉ là chuyện nhặt được tiền, đồ mà còn là những câu chuyện thị phi. Một câu chuyện về tình yêu, về sự cho vay, về việc làm bài kiểm tra hay đối nhân xử thế. Ví dụ:

Cụm từ “còn cái nịt” được dùng trong nhiều tình huống khác nhauCụm từ “còn cái nịt” được dùng trong nhiều tình huống khác nhau

– Này, bạn có gì ăn không? – Đai chính xác. Ăn càng nhiều càng tốt.

– Chúng ta chia tay đã lâu rồi, anh còn tình cảm với em không? – và thắt lưng.

– Bạn có tiền để chi tiêu không? – Thắt lưng bên phải!

– Tưởng mọi chuyện sẽ ổn, nhưng hóa ra … có một chiếc áo nịt ngực.

Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được ý nghĩa của cụm từ “and the corset”, cũng như nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng của cụm từ đang thịnh hành này. Bạn có thể sử dụng cụm từ này để làm cho nó trở nên dí dỏm hơn trong một số tình huống nhất định.

Mua nhiều món ăn nhẹ hấp dẫn tại Green Department Store trong khi xem các video thịnh hành trên mạng xã hội! :

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button