Phân biệt cam Canh Việt Nam – Trung Quốc

Cam canh là một trong những loại quả được người dân chọn làm mâm ngũ quả trong dịp Tết đến xuân về. Làm thế nào để phân biệt đó là cam canh Trung Quốc? Cam canh việt nam ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết series xanh nhé!

Nguồn gốc của cam canh Việt Nam

Người xưa có câu “cam canh, bưởi diễn, xuân hồng”, để chỉ một loại cam có mùi thơm và màu sắc rực rỡ được trồng nhiều ở Ned van Canh, Hà Nội. Sau đó chúng được trồng ở nhiều tỉnh khác như Xing’an, Beijiang và một số tỉnh miền Trung. Ngày xưa, đây là loại quả dành cho vua chúa nhưng ngày nay người trồng cam cũng khó ăn do điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Cam Canh được trồng ở vùng Hoài Đức (Hà Nội) là vùng trồng cam ngon nhấtCam Canh được trồng ở vùng Hoài Đức (Hà Nội) là vùng trồng cam ngon nhất

Cách Nhận biết Canh Cam ngon nhất Việt Nam

Hình dạng và kích thước màu cam

Cam loại một là cam cỡ trung bình bằng nắm tay, đừng chọn quá lớn vì chúng là loại thứ hai và thứ ba và chất lượng không tốt bằng loại trung bình loại một.

Màu sắc

Màu sắc của cam tùy thuộc vào kỹ thuật chăm sóc của các nhà vườn khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường có màu đỏ với vàng, cam hoặc pha chút cam nâu. Và đó cũng là những trái ngon nhất, ngọt nhất.

Cam thường có màu đỏ pha vàng, màu cam hoặc màu cam hơi rámCam thường có màu đỏ pha vàng, màu cam hoặc màu cam hơi rám

Vỏ cam

Cam canh ngon nhất là những loại cam rất mịn, vỏ mỏng, phần dưới hơi lõm xuống, để lộ những múi cam trong vỏ. Khi sờ vào quả cam, sờ vào thấy mềm, không quá cứng. Thân chắc, đầy đặn, hơi lõm.

Vỏ cam có vỏ rất nhẵn, mỏng, phần dưới hơi lõm, lộ những múi cam ở vỏVỏ cam có vỏ rất nhẵn, mỏng, phần dưới hơi lõm, lộ những múi cam ở vỏ

Hương cam đậm đà

Một món súp cam ngon có hương vị rất đậm đà, ngọt và mặn. Quả thường cứng và mỏng. Đây là nơi cho ra đời những trái cam ngon nhất nếu chọn đúng vùng cam trồng ở Hyde (Hà Nội).

Cam Canh ngon hương vị rất đậm đà, ngọt dịu và thơm ngonCam Canh ngon hương vị rất đậm đà, ngọt dịu và thơm ngon

Dấu hiệu nhận biết súp cam Trung Quốc

Một trong những dấu hiệu nhận biết về súp cam Trung Quốc là:

– Thân cây cam thường bị trũng sâu, thậm chí có thể rụng.

– Vị cam nhẹ, không thơm, không gây ngán.

– Trái cây có kích thước khác nhau, lớn hơn hoặc phẳng hơn bình thường và có màu quá nổi bật hoặc sáng bóng.

Cam Canh Việt Nam có giá thành cao hơn cam canh Trung QuốcCam Canh Việt Nam có giá thành cao hơn cam canh Trung Quốc

Do nhu cầu ăn và trưng trong ngày Tết của người dân Trung Quốc nên nhiều người muốn mua loại quả này. Do đó, trái cây không rõ nguồn gốc được bày bán với số lượng lớn ở cả chợ và người bán hàng. Vì vậy, khi chọn mua bạn nên chọn nơi mua uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: Tuyệt chiêu trị rạn da bằng bã cà phê

Related Articles

Back to top button