Campaign là gì? 2 loại Campaign Marketing phổ biến nhất

Chiến dịch là một trong những thuật ngữ mà hầu hết mọi người, đặc biệt là những người trong ngành tiếp thị, thường nhắc đến. Vậy hoạt động là gì?

Hãy cùng tìm hiểu về nó qua rick’s digital.

Sự kiện là gì?

chiến dịch là thuật ngữ dùng để nói về chiến dịch trong các dự án tiếp thị và truyền thông. Có thể có nhiều hoạt động trong một dự án lớn, mỗi hoạt động thường hướng tới một vai trò cụ thể.

Một chiến dịch tốt có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu. Bởi vì nếu một chiến dịch thành công, chẳng hạn như chiến dịch quảng cáo video, chiến dịch đó có thể thu hút một lượng lớn khán giả đến với thương hiệu của bạn. Nếu họ nhiệt tình chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội cá nhân của họ, thì chiến dịch có khả năng lan truyền.

Các loại chiến dịch phổ biến

Tôi xin liệt kê hai chuỗi chiến dịch phổ biến nhất theo ý kiến ​​của tôi:

Chiến dịch truyền hình?

tvc là viết tắt của television commercial và là một định dạng quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video được sử dụng để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của thương hiệu.

tvc bây giờ thường có rất nhiều người nổi tiếng & kol làm nhân vật chính. Thường thấy trên truyền hình, chủ yếu ở giữa các chương trình truyền hình hoặc phim ảnh. Trước đây, tvc thường được tách biệt khỏi các clip/video lan truyền dựa trên nơi chúng xuất hiện, một chủ yếu là trên TV và một là trên các mạng xã hội trên internet.

Tuy nhiên gần đây, các thương hiệu đã bắt đầu chạy quảng cáo truyền hình của họ trên mạng xã hội để tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu. Thường xuyên hơn không, youtube đang dần trở thành thói quen xem TV của ngày càng nhiều người.

Dưới đây là một số quảng cáo truyền hình có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam và Việt Nam. thế giới.

 • Bạn muốn mua Tivi – đến Điện máy xanh

  Điện máy xanh là một trong những chương trình truyền hình ấn tượng nhất năm 2017, thu hút hàng triệu lượt xem trên các kênh mạng xã hội và có sức lan tỏa rất lớn. Mang thương hiệu dmx đến với mọi ngườicó nhu cầu mua tủ mát, tủ đông. Đồ gia dụngtại Việt Nam.

  • Tự hào được truyền cảm hứng từ Bit’s Hunter Street

   Thương hiệu giày Việt bitis có tvc 2019 vô cùng thành công. Mặc dù đây không phải là quảng cáo truyền hình đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của bitis trên thị trường giày. Tuy nhiên, nó cũng mang lại màu sắc mới cho thương hiệu. Những ấn tượng trẻ trung, đầy màu sắc được thể hiện qua mỗi bộ phim cho thấy chúng đã trải qua một sự biến đổi mạnh mẽ.

   • Bạn không thể ngăn cản chúng tôi – Nike

    Một trong những chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trong thể thao là Nike, hãng này đã kết hợp thông điệp chống phân biệt chủng tộc, giới tính của môn thể thao này một cách thông minh. bản dịch của mình. Dạng chia đôi màn hình gần như khớp 100% với video tạo nên một tvc không thể tuyệt vời hơn.

    Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số

    Tiếp theo là các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, một kênh tiếp thị kỹ thuật số thống trị khá nhiều trong ngành tiếp thị.

    Và hơn thế nữa: Tiếp thị kỹ thuật số là một kênh mà các nhà tiếp thị hiện đại gần như “bắt buộc” phải hiểu.

    Nếu chưa rõ mời bạn tham khảo bài viết Digital Marketing là gì? .

    Tiếp tục chiến dịch dm, đây là một số chiến dịch rất phổ biến:

    Chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số

    Hiệu quả chạy trên các kênh quảng cáo quảng cáo số như facebook ads, zalo ads, instagram ads là một trong những chiến dịch tôi muốn đề cập. Các chiến dịch này thường là chiến dịch trả tiền cho mỗi lần hiển thị nhằm đạt được lượt xem hoặc lượt nhấp nhằm quảng bá (hoặc bán) một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

    Thường do một công ty truyền thông hoặc trình tối ưu hóa điều hành, loại chiến dịch này giống như “mì ăn liền“. Thời gian nghiên cứu và triển khai thường ngắn hơn các hoạt động khác.

    Hoạt động sáng tạo

    Chiến dịch sáng tạo là một trong những hoạt động cốt lõi của đại lý, chịu trách nhiệm về nội dung và văn bản. Thông thường hoạt động sáng tạo xảy ra trong một số phần của tất cả các hoạt động. Vì dù bạn chạy nội dung ở định dạng nào thì việc thể hiện hình ảnh, chữ viết vẫn rất cần thiết.

    Các hoạt động sáng tạo thường được thực hiện bởi nhân viên sáng tạo, người viết quảng cáo, nhà lập kế hoạch và nhà thiết kế.

    Dưới đây là ví dụ về bản vẽ bảng phân cảnh hiển thị cảnh quay sẽ xuất hiện trong tvc hoặc video lan truyền.

    story-board

    sự kiện sem

    Chiến dịch tiếp thị công cụ tìm kiếm là chiến dịch truyền thông công cụ tìm kiếm:

    Nó thường được chia thành các phần chính như seo, ppc (quảng cáo của google) và; quảng cáo gốc. Chiến dịch Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Google Ads chịu trách nhiệm tối ưu hóa vị trí trang web của một thương hiệu xuất hiện khi tìm kiếm trên Google.

    Quảng cáo tự nhiên là chiến dịch do mạng quảng cáo điều hành. Tóm lại, banner quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên hầu hết các trang web mà khách hàng mục tiêu của bạn đang đọc nội dung.

    native-ads

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Related Articles

Back to top button