Nhựa Phíp là gì? Cấu trúc của nhựa Phíp bao gồm những gì?

thông tin chi tiết về nắp nhựa

Sản phẩm làm từ nhựa thường phẳng và mịn, không có bọt khí hoặc tạp chất, nhưng có thể có vết xước nhẹ hoặc đốm màu nhỏ. các cạnh được cắt thẳng không được có các vết tách hoặc vết nứt trên bề mặt cuối cùng.

Đặc tính của nhựa là gì?

Đặc trưng cơ bản của nhựa Phíp

Đặc trưng cơ bản của nhựa Phíp

Loại nhựa này thường có các thuộc tính cơ học cao, chống chịu dầu và đặc tính cách điện nhất định. Có độ bền nhiệt khoảng 130 độ C.

Tấm bakelite có tên tiếng Anh là bakelite sheet được làm từ polyoxybenzylmethylene glyconhydride kỹ thuật có đặc tính cách nhiệt và cách nhiệt tuyệt vời. Tấm nhựa Bakelite, còn được gọi là tấm bìa cam với màu cam đục, là một vật liệu tấm nhựa rắn được tạo ra bằng cách khai thác nhiệt và nén dưới áp suất cao trên các lớp giấy hoặc vải thủy tinh đã được xử lý và ngâm tẩm nhựa phenolic. những lớp mỏng này thường là xenlulo, bông, tổng hợp, sợi thủy tinh hoặc giấy không dệt.

Tấm bakelite là sự kết hợp của vật liệu cứng mật độ cao và giấy được ngâm tẩm với nhựa phenolic hoặc vải sợi thủy tinh và được dát mỏng dưới nhiệt và áp suất. Tấm nhựa công nghiệp này thường bao gồm giấy sợi, vải bông, sợi hóa học, sợi thủy tinh, v.v. Khi áp dụng nhiệt và áp suất riêng lên các lớp này, một phản ứng hóa học sẽ kết hợp các lớp lại thành một loại nhựa chịu nhiệt, áp suất cao.

công dụng của nhựa dẻo

ứng dụng sản xuất: ứng dụng sản xuất cho các bộ phận máy móc hóa chất, các bộ phận máy móc nói chung và máy phát điện, đệm, lớp lót, màng chắn, v.v. trong máy phát điện, máy biến áp, trục gá, bộ biến pha, động cơ và các bộ phận cách điện.

làm phụ kiện cho thiết bị và máy móc hóa chất nói chung.

tấm đế, tấm đỡ và bảo vệ cho máy phát điện

bảng điện tử có vi mạch

các bộ phận cách điện cho máy biến áp, biến tần, động cơ điện, hộp phân phối, vật liệu bảng cố định, tấm kẹp cho khuôn, tủ đấu dây điện áp cao và hạ thế, cũng như máy đóng gói.

khuôn dập cơ khí, cố định vật liệu cho pcb (bảng mạch in) và cntt-tt (thử nghiệm trong mạch), cũng như máy định hình, máy khoan và đế mài, v.v.

Ứng dụng của nhựa phíp là làm gì?

Ứng dụng của nhựa phíp là làm gì?

Quá trình sản xuất nhựa Phíp

Quá trình sản xuất tấm nhựa Bakelite là một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Quá trình bắt đầu bằng cách đun nóng phenol và fomandehit với sự có mặt của chất xúc tác như axit clohydric, kẽm clorua hoặc bazơ amoniac. Điều này tạo ra chất lỏng ngưng tụ, được gọi là Bakelite, có thể hòa tan trong rượu bổ sung, axeton hoặc phenol. khi đun nóng hơn nữa, chất độn trở nên hòa tan một phần và thậm chí có nhiều khả năng bị mềm hơn với nhiệt. đun nóng liên tục sẽ tạo ra “kẹo cao su cứng không hòa tan”.

Tuy nhiên, nhiệt độ cao cần thiết để tạo ra điều này có xu hướng gây ra sự tạo bọt dữ dội của hỗn hợp, khiến vật liệu được làm nguội trở nên xốp và giòn. Bước đổi mới của Baekeland là đưa “chất cô đặc cuối cùng” của họ vào một “máy làm bánh nướng” hình quả trứng. Bằng cách làm nóng nó dưới áp suất, đến khoảng 150 ° C (300 ° F), Baekeland có thể ngăn chặn hoàn toàn sự tạo bọt xảy ra. các chất tạo thành cực kỳ cứng, vừa không hòa tan vừa không hòa tan.

Tại Việt Nam, tấm nhựa bakelite được gọi phổ biến là tấm cam cách nhiệt.

Mới đây, Việt Nam trao đổi về nhựa là gì? Mong rằng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của nơ và công dụng của nhựa. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy comment bên dưới và chia sẻ bài viết nhé.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm nhựa công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty TNHH nhựa Việt Tiến để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. chúng tôi rất vui khi được phục vụ quý khách, chúc quý khách một ngày làm việc thành công và may mắn!

Công ty TNHH Nhựa Việt Tiên Thông tin liên hệ:

  • địa chỉ: 535/25, pham van dong, p. 13, q. hòa bình, thành phố hồ chí minh
  • hotline: 090 996 2186
  • email: nhaviettien@gmail.com
  • website: https://viettienplastic.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *