Event planner là ai?

Để tổ chức một sự kiện thành công, luôn cần đến đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và hiệu quả. Trong một nhóm tổ chức sự kiện, có nhiều vị trí và phòng ban khác nhau và một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhóm là người lập kế hoạch sự kiện.

Event planner là ai?Event planner (tạm dịch là người lên kế hoạch tổ chức sự kiện) là người lên kế hoạch và quản lý tiến độ cho toàn bộ sự kiện, trong một vài sự kiện thì event planner còn được xem như người quản lý dự án (project manager). Theo một điều tra của bộ lao động Hoa Kì thì chính phủ nước này xếp nghề này dưới tên Meeting and Convention Planner (Nhân viên hoạch định các cuộc họp và hội nghị), điều đó cho thấy đây được xem là một nghề thật sự. Bộ lao động Hoa Kì định nghĩa nghề này như sau:

các cuộc họp và hội nghị có mục đích tập hợp mọi người với một mục tiêu nhất định, người lập kế hoạch sự kiện phải đảm bảo rằng sự kiện đạt được mục đích này. Người lập kế hoạch sự kiện phải quan tâm đến tất cả các chi tiết của hội nghị, từ diễn giả, địa điểm, đến tài liệu hội nghị được in và thiết bị âm thanh.

event planner theo nghĩa rộng hơn, ngoài việc tổ chức hội nghị, còn tổ chức các loại sự kiện khác cho các công ty hoặc khách hàng. các nhà tổ chức sự kiện tạo ra các chương trình với mục đích và thông điệp mà công ty hoặc khách hàng muốn truyền tải.

Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện là người phải làm việc nhiều giờ liên tục và thường xuyên phải làm việc ngoài giờ hành chính để lập kế hoạch và thực hiện tất cả các chi tiết của nhiều loại sự kiện khác nhau như hội thảo, họp báo, hội nghị, hội nghị, thương mại chương trình, chương trình gắn kết nhân viên và hơn thế nữa.

người lập kế hoạch sự kiện cần có các kỹ năng sau để thành công: – khả năng thể hiện bản thân bằng ngôn ngữ viết và nói – tổ chức và quản lý thời gian – quản lý dự án và dịch vụ đa nhiệm đồng thời – nhóm làm việc nhóm và cá nhân – tập trung về các chi tiết nhỏ và thời hạn – bình tĩnh trước áp lực – thương lượng – quản lý ngân sách – quản lý con người – tiếp thị và quan hệ công chúng – kỹ năng giao tiếp với tất cả các cấp quản lý

Event planner là ai?

người lập kế hoạch sự kiện cần có kiến ​​thức về: – địa điểm- dịch vụ (người tham dự) – sản xuất (ấn phẩm, tài liệu …) – giải trí- quà tặng- vận chuyển- khách sạn- các dịch vụ liên quan đến hội nghị

Những người theo đuổi sự nghiệp lập kế hoạch tổ chức sự kiện thường đến từ nhiều lĩnh vực kinh nghiệm và đào tạo khác nhau. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng thích các ứng viên có bằng cử nhân về quản lý nhà hàng và khách sạn, quản trị kinh doanh, tiếp thị, quan hệ công chúng và truyền thông. tuy nhiên, để theo đuổi nghề tổ chức sự kiện, bạn phải chuẩn bị các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết về nghề này ngoài những gì được dạy ở trường.

nguồn đích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *