Canh tác hữu cơ là gì? BioGarden

Trong phương pháp canh tác hữu cơ, điểm cơ bản nhất là đất và nước phải sạch (không bị ô nhiễm độc tố do tồn dư phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật … và không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp độc hại). Chế độ dinh dưỡng và phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng phải sử dụng 100% chế phẩm sinh học tự nhiên. Do đó, không có hóa chất độc hại nào còn lại trong sản phẩm.

Canh tác hữu cơ là gì? » BioGarden

* Tại sao nên chọn canh tác hữu cơ?

Trong 50 năm qua, với việc áp dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và các công nghệ khác, nông nghiệp đã có những thay đổi mang tính cách mạng, trong khi thuốc bảo vệ thực vật đã làm tăng đáng kể năng suất cây trồng thì chúng cũng ngày càng lộ rõ ​​bộ mặt của chúng. Hậu quả của việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, … đã làm hủy hoại môi trường, ô nhiễm đất và nước, đặc biệt là tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Do đó, các nhà khoa học hiện đã khuyến nghị và lựa chọn các phương pháp canh tác thân thiện với môi trường (chẳng hạn như canh tác hữu cơ) bằng cách tóm tắt nghiên cứu khoa học

Hiện tại, khoảng 30% Hoa Kỳ và Châu Âu đã chuyển từ nông nghiệp hóa chất sang nông nghiệp hữu cơ, Hàn Quốc là 50%, v.v. và xu hướng này đang gia tăng. Vậy nông nghiệp hữu cơ là gì?

* Canh tác hữu cơ là một phương pháp canh tác “sạch” (thân thiện với môi trường).

Vệ sinh ở đây là không phân bón, không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ (khai hoang), không dùng thuốc kích thích sinh trưởng … Nói chung, phương thức canh tác này cũng giống như làm ruộng. Làm việc như ông bà ta hàng trăm năm, trước thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc diệt cỏ, hormone tăng trưởng … chính xác hơn là bây giờ.

Ví dụ:

– Cung cấp chất dinh dưỡng (phân bón) cho cây trồng: bón phân hữu cơ sinh học (100% nguồn gốc tự nhiên: trùn quế, cá, tảo, v.v.) nhằm đảm bảo lượng dinh dưỡng tối thiểu cần thiết để duy trì sự phát triển của cây trồng

– Nếu sử dụng phân chuồng: phân bò, phân lợn, phân gà … thì bò phải sử dụng thức ăn từ đồng cỏ tự nhiên (không bón phân, hóa chất bảo vệ thực vật …), thức ăn cho lợn, gà … phải tự nhiên. không được phép dùng thức ăn (thức ăn chế biến công nghiệp) vì trong thức ăn công nghiệp sử dụng nguyên liệu từ chăn nuôi bằng hóa chất, có dư lượng hóa chất. .

– Bảo vệ cây trồng: Áp dụng các tiến bộ khoa học mới như: trồng các loại cây, hoa chống côn trùng xung quanh khu vực trồng lúa, nếu trồng lúa thì kết hợp nuôi cá, thả vịt để giảm côn trùng gây hại, hoặc dùng xác pháo để thu hút côn trùng, nhưng Không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Nếu căng thẳng sâu bệnh quá cao, người dân sử dụng các sản phẩm phòng trừ sâu bệnh sinh học (chiết xuất 100% từ thiên nhiên, chẳng hạn như từ cây neem để xua đuổi côn trùng).

Vì vậy, ngoài việc không gây ô nhiễm đất và nguồn nước, các sản phẩm được tạo ra từ phương pháp canh tác hữu cơ còn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

(Tổng hợp)

Nhận xét

Nhận xét

Related Articles

Back to top button