5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

ý thức bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng và có tính chất quyết định trong công tác bảo vệ môi trường. Nhằm nâng cao nhận thức và giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, cứ đến dịp hè, các trường học, thành phố lại phát động phong trào vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường. và dưới đây là một số hình ảnh đoạt giải.

1. vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của mỗi con người. Nó mang lại cho chúng ta sự sống, trong cơ thể của mỗi người nước chiếm hơn 70%. nước còn là nguồn sống của tất cả các loại cây trồng, cây ăn quả, vật nuôi, … vì vậy, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp chính trong việc bảo vệ môi trường.

5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

hình ảnh là hình ảnh ghép hai hình ảnh tương phản giữa những người vứt rác xuống nước và những người đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa là thông điệp “giữ gìn nguồn nước chính là bảo vệ mình”. Những hình ảnh tương phản giúp chúng ta hiểu rõ hơn những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ môi trường.

2. trồng cây để tạo rừng

vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường không thể thiếu những bức vẽ về trồng và chăm sóc cây xanh. Trong quá trình quang hợp, cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, giúp không khí ít CO2 và mát mẻ hơn.

vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngVẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Trong bức tranh có hình ảnh học sinh trồng cây, mỗi bạn làm một công việc khác nhau, có bạn đào đất, có bạn vác cây, có bạn xây hàng rào, có bạn xuống nước. Dù công việc khác nhau nhưng họ đều có chung một mục tiêu đó là cùng nhau tham gia trồng cây tạo rừng, xanh đồi trọc.

3. đoàn kết bảo vệ môi trường

với chủ đề: vẽ tranh bảo vệ môi trường. học sinh vẽ tranh cảnh học sinh dọn rác, bỏ rác đúng nơi quy định, chăm sóc cây xanh, v.v. với phương châm chung tay bảo vệ môi trường. vứt rác đúng nơi quy định là điều đầu tiên giúp bạn bảo vệ môi trường.

Những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngNhững ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

*** xem thêm

 • những ý tưởng hay và ý nghĩa nhất để vẽ chủ đề ước mơ của bạn
 • 4 ý tưởng hay nhất để vẽ chủ đề lễ hội cho học sinh

  Khi đổ rác, rác thải vương vãi khắp nơi trên các trục đường chính, ngõ xóm, thị trấn, gây khó chịu cho người dân và ảnh hưởng không nhỏ đến ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để bảo vệ chính mình và trái đất.

  4. nói không với rác thải nhựa

  Hiện nay, môi trường ngày càng bị ô nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau. trong đó việc đổ rác thải nhựa luôn là nguyên nhân chính. nhựa không phân hủy sinh học. do đó, khi thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên nước, đất đai, không khí, v.v.

  Tổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngTổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

  học sinh đã vẽ hình trên với 2 phần, một bên là tác hại của chất thải nhựa nguy hại như dòng sông trong xanh giờ đầy rác, không khí ô nhiễm, đất đai hư hỏng. cảnh báo và yêu cầu giúp đỡ.

  một bên là khẩu hiệu hãy nói không với rác thải nhựa khi chúng ta hạn chế sử dụng các sản phẩm chế biến từ nhựa, bỏ rác thải nhựa đúng nơi quy định. môi trường sẽ được bảo vệ với bầu không khí trong lành, sông nước trong xanh, vùng đất có nhiều cây xanh, v.v. hình ảnh thể hiện rõ chủ đề: vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường.

  5. Hãy cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường

  Cùng nhau bảo vệ môi trườngCùng nhau bảo vệ môi trường

  hình ảnh không quá phức tạp chỉ với một quả địa cầu màu xanh với những cánh tay sặc sỡ vươn ra giữ quả địa cầu khi ai nhìn vào ảnh cũng có thể hiểu được thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

  Hình cầu ở giữa dòng chữ sos thể hiện yêu cầu trợ giúp. môi người ngày càng ô nhiễm, trái cây không còn khí trong lành nên nhờ mọi người giúp đỡ. những cánh tay đầy màu sắc đại diện cho mọi người trên khắp các châu lục, không phân biệt sắc tộc hay màu da, hãy chung tay cứu lấy trái đất xanh.

  trên đây, là những hình ảnh đoạt giải của cuộc thi: vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường. Với những nét vẽ giản dị, mộc mạc, các em đã thể hiện rõ quan điểm của mình về chủ đề bảo vệ môi trường. Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp!

Related Articles

Back to top button