Coaxial là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?[GIẢI ĐÁP CHI TIẾT]|Gotech

hiện tại có rất nhiều chuẩn kết nối kỹ thuật số trong đầu dvd, tv, tv box hay loa soundbar, đầu thu rất đa dạng như: optical, coaxial hoặc hdmi.

cả 3 kết nối đều là kỹ thuật số. nhưng đồng trục và quang học chỉ có thể truyền dữ liệu âm thanh. và hdmi hỗ trợ âm thanh và video cùng một lúc. tùy theo nhu cầu và cấu tạo của thiết bị để lựa chọn các kết nối phù hợp.

Một trong những kết nối kỹ thuật số lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất là đồng trục. vậy đồng trục là gì? nó có những tính năng gì?

đồng trục là gì?

Cáp đồng trục là cáp đồng trục có hiệu suất âm thanh tốt so với các loại cáp tương tự thông thường. tạo ra âm thanh kỹ thuật số sâu sắc. vì vậy loại cáp này được sử dụng rộng rãi để nghe nhạc trên đầu thu cho nhiều người.

coaxial-la-gi

Kết nối ổ cứng qua quang / đồng trục khá đơn giản. tùy vào các kết nối có trong hd, đầu thu, tv, .. để chọn loại kết nối phù hợp.

ưu và nhược điểm của kết nối đồng trục

Thông thường, TV mới hoặc hộp giải mã tín hiệu số sẽ không còn hỗ trợ kết nối đồng trục. vì nó chỉ truyền tín hiệu âm thanh.

đầu nối đồng trục thuộc tiêu chuẩn rca và có hình dạng tròn. Nó gần giống với cấu tạo của jack cắm phono RCA. tuy nhiên, có sự khác biệt về kỹ thuật. chẳng hạn như:

uu-diem-day-tin-hieu

rca thường không cần mạng chống nhiễu. nhưng đồng trục sẽ chỉ có 1 lõi tín hiệu kỹ thuật số. tiếp theo là lớp cách nhiệt và bên ngoài là lưới kim loại phủ lớp chống nhiễu.

Tính năng bạn nên chú ý nhất ở đây là giá trị trở kháng của nó. một là 50 ohms và kia là 75 ohms. nó sẽ gây ra hiện tượng nhấp nháy khi sử dụng hoặc nó sẽ không tồn tại được lâu.

lợi thế:

so với quang học, đồng trục mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn. vì nó có băng thông cao hơn. hỗ trợ chất lượng tín hiệu 24bit / 192khz. quang học chỉ dừng lại ở 96khz.

bất lợi:

Nhược điểm lớn nhất của đồng trục là khả năng gây nhiễu điện. điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. càng kéo dài, tiếng ồn càng lớn, và đến một lúc nào đó, nó giống như một chiếc ăng-ten thu nhận tiếng ồn ngoại sinh. tín hiệu nhiễu sẽ gây chói và mất độ rõ nét.

mặt khác, cáp đồng trục chưa tương thích với các tiêu chuẩn âm thanh cao cấp như dolby truehd hoặc âm thanh chính dts-hd. do đó, nó sẽ hạn chế sự thoải mái của hệ thống rạp hát gia đình.

kết nối quang / đồng trục

kết nối quang / đồng trục là kết nối cáp âm thanh 5.1. giúp âm thanh từ đầu ra TV được truyền đến loa TV hoặc bộ khuếch đại cao cấp.

ket-noi-optical-coaxial

cáp đồng trục sẽ giúp tái tạo hệ thống âm thanh có chiều sâu hơn. bạn nên sử dụng nó để xem các chương trình truyền hình như tin tức động vật, v.v., rất phù hợp.

Và cáp quang có khả năng truyền âm thanh với tốc độ ánh sáng nhanh hơn. nó được đánh giá là nhanh hơn vài chục nghìn lần so với cáp đồng trục. đồng thời, nó tái tạo hệ thống âm thanh về diện tích bề mặt và chiều rộng.

nên cực kỳ thích hợp khi xem phim và các chương trình ca nhạc với dàn âm thanh cực kỳ ấn tượng.

tivi-sony

Ngày nay, Sony TV được coi là thương hiệu TV cho âm thanh chuẩn. Tất cả các TV Sony hiện đại đều hỗ trợ đầu ra cho cáp quang / cáp đồng trục. để bạn có thể thưởng thức âm thanh tốt nhất.

Một số amply đôi khi không có đầu nối, vì vậy âm thanh sẽ không được tốt nhất. do đó, khi lựa chọn giải trí, bạn nên đầu tư kỹ lưỡng vào khả năng tương thích giữa các thiết bị. mục đích không ảnh hưởng đến chất lượng giải trí của riêng bạn.

thêm thông tin: Ultra HD là gì?

kết luận

Nói tóm lại, tùy thuộc vào hệ thống bạn sử dụng để quyết định xem bạn có chọn đồng trục hay không? gotech mong rằng qua những kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được đồng trục là gì và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Hãy để lại câu hỏi cho công ty lắp đặt camera đà nẵng – gotech trên website https://gotechcamera.com nếu bạn có thắc mắc hoặc chưa hiểu điều gì đó. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *