12 nhà ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông đều đã có các tuyến buýt kết nối

Tổng công ty Metro Hà Nội cho biết tuyến đường sắt thành phố Gilling-Hà Đông sẽ đi vào hoạt động vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. Đường sắt Jiling-Hedong có tổng chiều dài 13,05 km, hoàn toàn đi trên cao và có 12 ga, trung bình hơn 1 km có một ga. Hai điểm dừng đầu tiên của tuyến là Cát Linh và Yên Nghia.

Lộ trình và vị trí ga như sau: Điểm đầu đường Cát Linh (giao với đường hao nam) – hoàng cầu (ga khu vực ngã tư la thành) – thái hà (gần ngã tư thái hà – hoàng cầu) – ga lang (ga lang, trước trường đào tạo cán bộ lê hồng phong) – trục đường nguyễn trai (ga thường định, trước chợ thương định và ga đường vành đai 3) – đường trần phú (ga pung khoang, trước bệnh xá ) ga truyền thống; ga xe van, tòa nhà 143 trần phú) – quang trung (ga hà đông, gần đường văn dân và gal la khe) – trục đường ql6 cũ đến bến xe yên nghia (van khe, yên nghia).

Theo đó, có 12 nhà ga dọc theo đường sắt Jiling-Hedong, hiện được kết nối bằng các tuyến xe buýt, rất thuận tiện cho hành khách đi lại. Chi tiết như sau.

Tại các ga Cát Linh và La Thành được kết nối với bến xe lân cận bằng xe buýt số 25 và đến bến xe Gia Lâm bằng xe buýt số 22a. Bến xe La Thành, Thái Hà đi xe buýt 30 đến bến xe Mỹ Đình. Bắt xe buýt 21a từ ga thái hà và ga lang đến bến xe yên nghia.

Bến xe lang cũng được kết nối với bến xe buýt Yên Nghĩa thông qua tuyến xe buýt số 02, bến xe buýt ngầm thông qua tuyến xe buýt số 16 và bến xe buýt Mỹ Định thông qua tuyến xe buýt số 09b. Bến xe Thường Định được kết nối bằng xe buýt số 01 đến bến xe Gia Lâm, bến xe Yên Nghĩa giáp bát, bến xe Yên Nghĩa bằng xe buýt số 21a và bến xe Mỹ Định bằng xe buýt số 44.

Nhà ga vành đai 3 được kết nối với bến xe buýt Gia Lâm và bến xe buýt Yên Nghĩa bằng tuyến xe buýt số 01, bến xe buýt giáp bát, Yên Nghĩa đối với tuyến xe buýt 21a và bến xe Mỹ Đình đối với tuyến xe buýt 21b. Các bến xe Phùng khoang và Văn Quan được kết nối với bến xe buýt Gia lâm và Yên nghia theo tuyến xe buýt 01, đến bến xe buýt giáp bát và Yên nghia bằng tuyến xe buýt 21a, đến bến xe Mỹ Định theo tuyến 22b, đến bến xe buýt 22c liền kề.

Các điểm dừng Hà Đông và La Khê được kết nối với các điểm dừng xe buýt Gia Lâm và Yên Nghĩa thông qua tuyến xe buýt 01, đến bến xe Tô Tô qua tuyến đường 21a, đến bến xe buýt phía Nam Thăng Long qua tuyến xe buýt số 57 và đến bến xe buýt Sơn Tây. 89.

Bến xe van khe và yên nghia được kết nối với hầu hết các bến xe: gia lâm, mỹ đình, giap bat, nam thang long, hoai duc, bến xe sơn tay thông qua các tuyến xe buýt 01, 21a, 37, 57, 89, cng07 và các bến xe thông thường.

Từ bến Yên nghia, hành khách đi bộ đến bến xe Yên nghia, xe đi Thị trấn Xuân Mai (Huyện Mỹ Nghĩa, Số 72), Xã Miếu Môn, Thị trấn Phường (Huyện Dân Phường, Số 66). ), Thị trấn Jinbai (huyện thanh oai).

Kết nối với các tuyến xe buýt thông thường, hành khách từ Ga Cát Lâm và Galaxi, Wanxi, Anyi có thể đi bộ đến phòng chờ của tuyến cao tốc brt yên nghia-kim ma.

p>

Related Articles

Back to top button