Công dụng của Catechin với sức khỏe con người!

Trong y học, catechin có tác dụng tốt và có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm thường gặp như ung thư, béo phì, tim mạch do mỡ máu cao …

p>Tác dụng chống béo phì của catechin ở người đã được nghiên cứu bởi tác giả tadashi Hase và các đồng nghiệp Nhật Bản của ông. Nghiên cứu đã xem xét một nhóm nam giới khỏe mạnh (từ 27 đến 47 tuổi) được chia thành hai nhóm và nhận liều thấp (118,5 mg) hoặc liều cao (483 mg) catechin trà xanh trong 12 tuần.

Catechin có trong trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh béo phì khá hiệu quả

Catechins trong trà xanh giúp ngăn ngừa béo phì hiệu quả

Sau 12 tuần, đã giảm đáng kể chỉ số BMI, bmi, mông, tỷ lệ phần trăm chất béo, mỡ bụng và máu ở nhóm dùng catechin trà xanh liều cao. Trong nhóm dùng catechin liều thấp, chỉ có trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể và nồng độ insulin trong máu thay đổi.

Từ kết quả nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tin rằng catechin trong trà xanh có thể làm tăng kích thích sinh nhiệt và oxy hóa chất béo, do đó có ảnh hưởng nhất định đến việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng. Chất béo trong cơ thể và giúp giảm cân.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, đã phát hiện ra rằng trà có khả năng ngăn ngừa sự hình thành mạch (sự hình thành các mạch máu cho phép các khối u ung thư tự nuôi dưỡng bằng cách tạo ra các mao mạch mới). Tác dụng này là do chất epigallocatechin-3-gallate (egcg) ức chế sự phát triển của các tế bào lót trong mao mạch.

Catechin là một trong các chất ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Catechin là một trong những chất ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Bắt đầu từ năm 1994, một nghiên cứu trên 400.000 người ở Nhật Bản đã được thực hiện. Những người uống hơn 5 tách trà mỗi ngày tránh xa “tử thần” lâu hơn nhiều so với những người không uống trà.

Catechins bị oxy hóa (các theaflavin trong trà đen) có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Flavonoid, có nguồn gốc thực vật, liên quan tới việc giảm nguy cơ bệnh phổi và một số bệnh ung thư. Flavonoid là chất chống Oxy hóa, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại cho cơ thể. Catechin giúp giảm cholesterol trong máu

Catechin giúp giảm cholesterol trong máu

Cơ chế hoạt động của catechin vẫn chưa được biết rõ, nhưng các chuyên gia Hà Lan tin rằng nó có thể khôi phục chất chống oxy hóa như vitamin E, có thể ngăn chặn cholesterol xấu (ldl) gây tổn thương tế bào hoặc giảm nguy cơ viêm liên quan đến bệnh tim. Người ta ước tính rằng uống 3 tách trà mỗi ngày (237 ml mỗi cốc) có thể làm giảm 11% tỷ lệ đau tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *