Thiết kế cầu thang cuối nhà: 5 vấn đề cần lưu ý và cách xử lý

Đối với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là nơi thu hút mọi yếu tố thiên nhiên vào nhà. Từ đây, nhiều người đặt ra câu hỏi: Có nên thiết kế cầu thang cuối nhà không? Cầu thang cuối nhà hợp với kiểu nhà nào? Những vấn đề cần lưu ý khi xây cầu thang cuối nhà là gì? , …

Nếu có câu hỏi tương tự, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết của Thế giới mới bên dưới.

1. Thiết kế cầu thang cuối nhà có hợp phong thủy không?

Theo phong thủy, việc thiết kế cầu thang cuối nhà không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Bởi vì phần còn lại của ngôi nhà là được miễn là cầu thang không lấn vào cung điện trung tâm – tức là ở giữa ngôi nhà. Đặc biệt là từ ngoài nhìn vào bên trái.

Vì vậy, những kiểu nhà thích hợp để đặt cầu thang ở cuối nhà bao gồm:

1.1. Kiểu nhà ống

Hội trường có đặc điểm là lệch về chiều dài và hạn chế về chiều rộng. Vì vậy, xây cầu thang cuối nhà sẽ giúp tối ưu không gian. Tạo cảm giác không gian rộng hơn.

1.2. Kết hợp kinh doanh và buôn bán, cho thuê văn phòng

Thiết kế cầu thang cuối nhà với những kiểu nhà này sẽ giúp mặt tiền có thêm diện tích để tiện kinh doanh.

1.3. Ngôi nhà có chiều sâu

Bố trí cầu thang cuối nhà với kiểu nhà này sẽ tạo nên sự cân đối, hài hòa trong không gian và giảm bớt chiều sâu cho ngôi nhà.

2. 5 câu hỏi cần lưu ý khi thiết kế cầu thang cuối nhà

2.1. Không xây nhà vệ sinh dưới cầu thang

Cầu thang nếu được đặt ở vị trí tốt sẽ thu hút lượng người lưu thông tích cực lên tầng. Tuy nhiên, nếu thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang (nơi đặt tiền tài khí) sẽ vô tình làm tiêu hao năng lượng tốt của khu vực này.

2.2. Sử dụng đúng vật liệu

Khi chọn cách lát cầu thang cuối nhà, gia chủ nên chọn những vật liệu như gỗ, gạch, đá,… để ốp cầu thang. Điều này giúp tăng cường năng lượng tích cực xung quanh cầu thang và giảm năng lượng tiêu cực tích tụ ở cuối nhà.

2.3. Đảm bảo cầu thang ở cuối nhà đủ ánh sáng

Phần cuối nhà thường là nơi nhận được rất ít ánh sáng từ hệ thống đèn chiếu sáng các khu vực chính trong nhà. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển lên xuống cầu thang, gia chủ cần thiết kế đèn chiếu sáng ở vị trí chiếu nghỉ hoặc dọc lan can.

2.4. Tránh làm cầu thang quá dài hoặc bị gãy

Không nên thiết kế cầu thang nối từ tầng này sang tầng khác với những món quà dài. Vì thời gian càng lâu, hỗ trợ càng yếu, sau này sẽ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên, đừng xây cầu thang bị hỏng. Ví dụ, cầu thang lên tầng 1 được đặt ở bên trái, nhưng ở tầng 2 – 3 thì đặt ở bên phải. Điều này khiến linh khí không được lưu chuyển liền mạch, làm gián đoạn vận may của gia chủ.

2.5. Cầu thang không được lõm hoặc hở

Các vết nứt, vết lõm hoặc cầu thang bị hở sẽ dẫn đến thiệt hại về tài sản cho chủ sở hữu. Vì vậy, gia chủ cần xây cầu thang kín, chắc, không bị rạn, nứt để không ảnh hưởng đến việc tích tụ tài khí của gia đình.

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều cần biết trước khi lên kế hoạch thiết kế cầu thang cuối nhà . Nếu thấy thông tin này hữu ích, đừng quên theo dõi Địa Ốc Mới – Kho kiến ​​thức tổng hợp số 1 Việt Nam.

Phương pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *