Cây Bàng Cẩm Thạch Lá Tim – WebCayCanh

Thuộc họ cây thân gỗ lâu năm. Cây cẩm thạch hình trái tim ấn tượng với lá viền vàng kem và trái tim xanh. Cây phong thủy và người mệnh thổ là đất vàng. Thích hợp trồng ở quán cà phê, cửa sổ, ngoài trời, ban công …

cây bàng cẩm thạch lá tim

Đặc điểm của cây Cẩm thạch lá tim

Tên thường gọi : Cẩm thạch chạm khắc, Cẩm thạch lá tim, Đại bàng lá tim.

Tên khoa học : ficus deltoidea jack f. đa dạng

Xuất xứ : Miền Nam Thái Lan.

Thân : Thân gỗ lâu năm, vỏ màu nâu xám. Cây có dạng hình trụ, cành gồm nhiều lá đơn mọc xen kẽ với nhau có đầu tròn, hình trái tim rất đẹp, mép nhẵn, lá tương đối dày.

lá cây bàng cẩm thạch lá tim

: Lá có hình bầu dục, tròn và tương đối hình rẻ quạt, có màu xanh lục và trắng xen kẽ. Mép lá màu vàng kem, bên trong có màu xanh hình trái tim. Mặt dưới của lá hoàn toàn có màu vàng kem. Heartleaf Marble là một loại cây bụi tương đối lớn với nhiều lá nhỏ xinh xắn, kích thước 3-5 cm.

Quả : Cây có quả nhỏ màu nâu đỏ, mọc ở nách lá.

Mục đích và ý nghĩa của Phong thủy

1. Cách sử dụng:

 • Trang trí : Đồ trang trí hình trái tim và các gam màu đậm của kem và xanh lam tạo ra một sự rung cảm rất riêng.
 • Máy lọc không khí : Tất cả các cây đều điều hòa không khí, lọc bụi và tạo oxy để làm cho không gian của bạn thoải mái hơn.
 • Quà tặng : Với vẻ ngoài đẹp mắt và nổi bật, cây này cũng sẽ là một món quà ấn tượng.
 • 2. Phong thủy:

  Cây phát lộc mang ý nghĩa mang lại sự thuận buồm xuôi gió cho gia chủ. Đừng bỏ qua những hình trái tim trên lá, chúng sẽ mang lại hạnh phúc và tình yêu bền lâu theo thời gian.

  Cách chăm sóc cây cẩm thạch lá tim

  Loại cây này ưa ánh sáng phân cực nên thích hợp để ở ban công, cửa sổ, sân vườn và những góc mát.

  cây bàng cẩm thạch lá tim đẹp

  1. Đất

  Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đất trồng. Đất trồng cây gỗ cẩm thạch tâm phải thoáng, tơi xốp, không bị úng lâu ngày, duy trì lượng nước nhất định.

  Để tạo ra loại đất bạn thích, hãy trộn thêm trấu, đá sống hoặc nếu không có, hãy đốt than và nghiền nhỏ, thêm một ít phân hữu cơ và một ít tricodema kháng nấm vào đất để tránh nó. bị sâu bệnh.

  2. nước

  Giữ ẩm cho đất, đợi mặt đất khô khoảng 5cm thì ta tưới tiếp (dùng ngón tay kiểm tra mặt đất, khi thấy đất ngập 1 đốt ngón tay mà vẫn khô thì ta có thể tưới tiếp . Chúng tôi tưới cây hai lần một tuần, tùy thuộc vào điều kiện địa phương.

  Nếu để cây bên ngoài nơi thoáng mát, bạn có thể tưới nước hàng ngày. Để cây phát triển tốt, thỉnh thoảng bạn có thể tưới nước vo gạo.

  3. Ánh sáng

  Cây ưa nơi mát mẻ, nơi có ánh sáng không quá gay gắt. Cây cũng có thể thích nghi với điều kiện nắng đầy đủ, nhưng lá sẽ không tươi tốt như khi để trong bóng râm.

  Bàng cẩm thạch lá tim

  Những nơi thích hợp là ban công, trước hiên nhà, góc vườn thoáng mát, những quán café có không gian thoáng.

  4. Phân bón

  Vì là loại cây có bộ lá đẹp nên nếu cần bổ sung chất dinh dưỡng, bạn nên chú ý bón thêm các loại phân có hàm lượng đạm cao, thường khoảng 3 tháng 1 lần.

  Lưu ý, nếu chưa quen thì nên bón thêm các loại phân hữu cơ như trùn quế, phân bò … để không lo bón quá nhiều gây xáo trộn động vật, cây trồng.

  5. Nhân giống

  Phương pháp phổ biến là giâm cành, cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 20 cm, sau đó loại bỏ lá. Nhúng vết cắt vào dung dịch kích thích ra rễ để tăng tốc độ ra rễ. Để cây trong bóng râm, vì cây chưa bén rễ, ra nắng dễ bị héo, cây nhanh mất nước và chết.

  Ngoài ra, cẩm thạch lá tim cũng có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt và các phương pháp khác.

Related Articles

Back to top button