Cây Cần Thăng – Khám Phá Những Điều Bạn Chưa Biết

Trong vô số các loại cây bonsai thì cây cần thăng được ưa chuộng hơn cả bởi ý nghĩa và tác dụng mà nó mang lại. Giá trị kinh tế của cây bonsai rất cao lên tới hàng chục triệu khiên cây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi cây.

Tôi. Tổng quan về cây

Hai. Đặc điểm của cây nâng

 • Hình dáng bên ngoài: Cây bách là một loại cây nhỏ, trên vỏ có nhiều vết sần sùi, màu trắng xám.
 • Kích thước: Cây cao khoảng 10-20m.
 • Cành: Có thể uốn, tỉa để tạo cành ngang hoặc cành uốn xuống gốc theo ý muốn. Cành có ít gai.
 • Lá: Lá cần thăng là lá kép, mọc đối, gần như không cuống, nhẵn cả hai mặt, lá chét màu xanh đậm, bóng.
 • Hoa: Hoa mọc ở nách lá, thành từng chùm nhỏ màu trắng sữa, đuôi cánh màu hồng, có mùi thơm.
 • Quả: Quả mọng nước, hình cầu, vỏ dày hơn và có màu nâu xám khi chín (giống hồng xiêm). Hố có màu xám hồng, chứa nhiều hạt, nhỏ và phẳng. Quả thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch.
 • iii. Mục đích và Ý nghĩa

  1. Ý nghĩa của Phong Thủy

  Cụm từ “cần phải được” và “thang tien” được hiểu là hai từ viết tắt cần được loại bỏ. Ngay khi nghe tên cây, bạn đã biết rằng mình sẽ tiếp tục chăm chỉ, luôn lạc quan để vượt qua mọi khó khăn thử thách phía trước và đạt được thành công.

  Theo quan niệm của người Á Đông, trồng cây cần thăng trong nhà hay ngoài trời, trên bàn, phòng làm việc sẽ giúp gia chủ luôn lạc quan và không ngừng ‘thăng quan tiến chức’ …

  2. Ý nghĩa và tác dụng của cảnh này

  Cây cần thăng thường được đặt ở bàn làm việc hoặc trước cửa, thấy cây là lời nhắc nhở phải luôn siêng năng, làm việc chăm chỉ để thành công trong công việc và làm tốt phần việc của gia đình.

  Ngoài ra, có thể đặt chậu hoa ở hai bên sảnh tòa thị chính, tòa nhà, công ty, khách sạn. Vừa giúp vẻ ngoài xanh, đẹp hơn, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt.

  3. Hiệu quả điều trị

  Tất cả các bộ phận của cây đều có dược tính. Lá có mùi thơm, quả và vỏ lá có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thúc đẩy tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn.

  Nhựa của loại quả này cũng được dùng để chữa viêm lợi, lở ngứa và mụn nhọt ở miệng.

  Vỏ và thịt quả cũng thường được dùng trong các trường hợp suy gan, mật cũng có tác dụng tốt.

  4. Các hiệu ứng khác

  Người Campuchia cũng thường dùng hạt chùm ngây (trừ hạt) để làm gia vị hoặc chế biến các món ăn hàng ngày, cũng tăng thêm hương vị và món mặn.

  Bốn. Cách trồng và chăm sóc

  Cây cần thăng rất dễ trồng và chăm sóc, cây có thể sinh trưởng ở nhiều vùng khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau.

  Các cây cần thăng hạng thường được nhân giống bằng hạt. Chọn hạt chắc, hạt gieo xong phải ngâm trong dung dịch kích thích nảy mầm trước khi trồng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Sau đó, nó ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Hạt chia trước khi gieo 2-3 ngày.

  Bạn có thể gieo hạt trong túi bầu hoặc tự do trong đất. Khi gieo đất, bạn sử dụng đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng nên bón lót phân chuồng hoặc phân vi sinh để tạo điều kiện cho cây hấp thụ dinh dưỡng khi bộ rễ bén rễ.

  Nếu trồng trong túi bầu, hãy đặt bầu trên cao để tránh tích tụ nước. Nếu gieo hạt xuống đất thì nên lên luống cao khoảng 30 cm. Sau khi gieo hạt nên phủ rơm rạ hoặc cỏ khô mục nát để giữ ẩm cho đất và hạn chế cỏ dại mọc.

  • Nước : Cây cần treo là cây ưa nước, nên tưới đủ nước hàng ngày cho cây. Tưới nước ngày 2 lần vào mùa nắng và 2 ngày / lần vào mùa mưa để cây phát triển tốt.
  • Nhiệt độ: Cây thích nghi với nhiệt độ 15-35 độ C, dưới hoặc trên ngưỡng này cây sẽ còi cọc.
  • Ánh sáng: Ánh sáng cũng rất quan trọng trong việc quyết định sự phát triển của cây. Nếu để cây trong nhà thì nên đặt gần cửa sổ, hàng ngày nên mở cửa để cây hấp thụ ánh sáng.
  • Độ ẩm: Độ ẩm tối ưu cho sự phát triển của cây là 60-70%. Nếu độ ẩm dưới 40% và thời tiết khô hạn, cần tưới nước giữ ẩm cho đất.
  • Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích cho những người mới bắt đầu chơi cây cảnh. Hãy tham khảo kỹ, chọn cây giống tốt, có cách chăm sóc phù hợp, để cây phát triển tốt, ý nghĩa tùy ý.

Related Articles

Back to top button