Cây dây leo cát đằng: Ý nghĩa, cách trồng hoa leo nhanh, nở đẹp tinh khôi

Cây nho Wisteria được biết đến là loại cây có màu sắc tuyệt vời và có những chuỗi hoa dài màu xanh lam. Hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cái nóng mùa hè thật không thể chịu nổi, muốn trồng một loại cây phát triển nhanh, lá to có thể cản nhiệt hiệu quả thì lại phải lãng mạn thì cây hoa Tử Đằng là một lựa chọn tốt. tốt nhất. Bộ Xanh sẽ cho bạn biết ý nghĩa và cách trồng đúng cách trong bài viết này.

1 Nguồn gốc và đặc điểm của cây hoa tử đằng cát?

Nguồn gốc và đặc điểm cây leo cát đằngNguồn gốc và đặc điểm cây leo cát đằng

Hoa Tử Đằng, còn có nhiều tên gọi khác như: hoa tử đằng, dây bông lam, hoa báo. Đây là cây nho có nguồn gốc từ Ấn Độ và các nước Châu Á. Ở Việt Nam, dây leo tử đằng thường được trồng làm vật trang trí, làm vòm, hàng rào hoặc giàn.

Cây hoa cát đằng là một loại cây nho, thân gỗ, mọc nhanh, cành mềm, sống lâu năm. Cây cao trung bình từ 4-10m, trong điều kiện môi trường tốt cây có thể cao tới 15-20m. Lá màu xanh đậm, lá đơn mọc đối trên thân, mọc đối xứng nhau. Lá hình đa giác, có lông ở cả hai mặt, trên bề mặt có những đường gân nổi rõ.

Có hình dáng giống như hoa loa kèn, hoa cát tường hình ống tạo thành chuỗi dài lãng mạn, mỗi bông có nhụy màu xanh tím và vàng.

Những bông hoa nở vào sáng sớm và nhẹ nhàng thu lại khi màn đêm buông xuống. Hoa Tử Đằng nở vào tháng 5-11, quả hình đuôi nhọn, nhẵn, màng hình lưới, quả ăn được.

2 Ý nghĩa của cây cát tường

Ý nghĩa cây cát đằngÝ nghĩa cây cát đằng

Hoa tử đằng là biểu tượng của tình yêu, có nghĩa là “đừng đẩy tôi vào một góc”. Nhắc đến cát, người ta nghĩ ngay đến một câu chuyện tình buồn xen lẫn bi kịch. Nó nhắc nhở chúng ta về sự mãnh liệt, vị tha và hy sinh của tình yêu.

3 cách trồng và chăm sóc cây nho

Cách trồng cây dây leo cát đằngCách trồng cây dây leo cát đằng

Cách trồng và chăm sóc cây dây leo cát tường cũng rất dễ dàng vì đây là loại cây leo và phát triển rất tốt. Tất cả những gì bạn cần là những lời giải thích sau:

Ánh sáng: Hoa tử đằng cát ưa sáng và chịu được nhiệt độ cao. Nhưng ngược lại, cây rất ưa bóng vào những buổi trưa hè.

Nhiệt độ: Hoa tử đằng cát thích khí hậu nhiệt đới và do đó rất cứng. Khi mùa đông đến, cây có xu hướng rụng hết lá và khô héo dần. Vào mùa xuân, nó lại mọc lên.

Đất: Hoa tử đằng cát không kén đất, nhưng nó sẽ phát triển chậm hơn ở những nơi nghèo nàn hơn là ở những nơi đất giàu dinh dưỡng.

Bón phân: Để cây phát triển tốt, nên bón phân hữu cơ, phân vi sinh, phân vi lượng và các loại phân bón khác mỗi tháng một lần.

Tưới nước: Vì cát rất cứng nên không cần tưới thường xuyên. Vào mùa hè, bạn chỉ cần tưới ít nhất 1-2 lần / tuần. Tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc chiều tối để cây hấp thụ tốt nhất.

Cây nho thường được trồng bằng cách giâm cành hoặc hạt. Thời gian gieo hạt kéo dài, cây ra hoa chậm, tỷ lệ nảy mầm không cao, khối lượng công việc lớn. Vì vậy, mọi người có xu hướng thích sử dụng phương pháp cắt vì nó nhanh chóng và hiệu quả.

4 Tôi có thể mua gỗ đàn hương ở đâu? Bao nhiêu?

Tìm mua cát đằngTìm mua cát đằng

Cát Frank rất dễ tìm mua ở các cửa hàng chuyên về cây cảnh như tất cả các mùa … thậm chí mua online tại quầy, lazada v.v … thường dao động từ 150.000-250.000 đồng.

5 Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất của cây dây leo hoa tử đằng.

Cây dây leo cát đằng trước nhàCây dây leo cát đằng trước nhà

Dàn cây dây leo cát đằngDàn cây dây leo cát đằng

Hoa cát đằng khi nở rộHoa cát đằng khi nở rộ

Dàn cây dây leo cát đằngDàn cây dây leo cát đằng

Cây dây leo cát đằng quanh tườngCây dây leo cát đằng quanh tường

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button