Bán cây Cung Điện Vàng, ý nghĩa phong thủy và chăm sóc

Cây Cung Điện Vàng hay còn gọi là Cây Lộng Lẫy, Cây Hoàng Cung Mini, Cây Trinh Nữ Hoàng Cung. Thuộc họ Dâm bụt cũng giống Yushu, vạn thọ và các loại cây khác, cây cung đình vàng lá rất bắt mắt, thường được chọn làm cây văn phòng, cây để bàn, cây trong nhà, cây phong thủy và cây trong nhà. thực vật . Loại cây này hợp với phong thủy người mệnh kim và mệnh kim.

cay-cung-dien-vang

Cung điện vàng trồng trên đất

Đặc điểm của Cung điện Vàng

Tên khoa học của cây cung điện vàng là aglaonema spp. Nó thuộc họ Araceae và có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới. Cây Cung Điện Vàng là loại cây thân thảo, thường mọc thành bụi, sống lâu năm. Đặc điểm nổi bật của loài cây này là những chiếc lá có màu sắc rực rỡ, tạo nên một mảng màu vui tươi. Những chiếc lá lớn màu xanh vàng với những đường gân màu trắng hồng và những đốm trắng trông giống như pháo hoa. Các lá hình trứng, thuôn dài ở đỉnh, dày, bóng và có sức sống.

Ý nghĩa phong thủy của cây Cung điện vàng

Phong thủy có nghĩa là trừ tà, xua đuổi những điều xấu, mang lại may mắn, điềm lành và thịnh vượng cho gia chủ. Cung điện vàng xưa rất phổ biến trong Hoàng cung. Ngoài ra, loại cây này rất hợp với những người mệnh kim, giúp mang lại tài lộc và sự tiến bộ.

cay-cung-dien-vang-dep

Những chiếc lá rất bắt mắt

Cách chăm sóc cây Cung điện vàng

Thuộc họ Rầy mềm, cây dễ sống, dễ chăm sóc, có thể sống được trong điều kiện thiếu ánh sáng và điều hòa.

Nước

Tùy theo điều kiện môi trường mà cây được đặt, với lượng nước thích hợp, lá sẽ trở nên mềm nếu Cung điện vàng thiếu nước. Thông thường cây trong nhà được tưới 1 lần / tuần, hoặc 2 lần / tuần nếu đặt cạnh cửa sổ, nơi thoáng gió. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Khay tưới cây tự động , chỉ cần bạn đổ nước vào khay, nước sẽ tự động hút lên giúp làm sạch bàn nơi đặt cây.

Ánh sáng, nhiệt độ

Loại cây này thích hợp với điều kiện bóng râm bán phần và ưa sáng sớm và buổi tối. Tránh để cây dưới nắng trưa hè gay gắt dễ làm cây nhanh mất nước, cháy lá. Nhiệt độ ưa thích là 18-24 ° C.

cay-cung-dien-vang-de-ban

Dinh dưỡng

Loại đất ưa thích của cây là đất mùn, tơi xốp, có thể trộn xơ dừa, trấu hun khói …

Đối với cây thủy sinh, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 1/2 nắp dinh dưỡng vào nước mỗi tuần, khi nước có mùi hôi cần thay nước và loại bỏ rễ thối.

Bón phân

Khi chất dinh dưỡng trong đất cạn kiệt khiến cây còi cọc, bạn có thể mua phân đạm về phun thêm dưới gốc, hoặc thay đất để cây phát triển.

Truyền bá

Cách tốt nhất để nhân giống cây là chia cây bụi, nếu không bạn có thể trồng từ hạt hoặc giâm cành.

Có 2 loại Cung điện vàng:

– Mặt bàn: 135.000 vnd Cao khoảng 25-35 cm, không bao gồm chậu sứ

– Thủy sinh: 180.000 vnd Cao khoảng 35 – 40 cm, bao gồm cả lọ thủy tinh

Related Articles

Back to top button