Cây giữ tiền: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về cây kim tiền nhưng vẫn chưa hiểu nhiều về loại cây này. Hãy cùng cây xanh đi xem con bò tiền là gì? Ý nghĩa Phong thủy và cách cắm hoa đẹp.

Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ đón nhiều vượng khí, may mắn và phú quý. Chúng ta hãy hiểu về cây tiền.

Cây kim tiền là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của Cây Tài lộc

Cây giữ tiền là gì?Cây giữ tiền là gì?

Cây kim tiền (tên khoa học: aglaonema sp) hay còn gọi là lan tuyết, có nguồn gốc từ Châu Phi. Cây kim tiền là một loại cây thảo thuộc họ cây kim tiền thảo. Thân cây mảnh, mềm, chiều cao trung bình của cây khoảng 40 – 50 cm. Ngoài ra, thân cây kim tiền có màu trắng, không có cành, lá hình thuôn dài với những đường gân trắng.

Cây kim tiền có khả năng nở hoa nhưng loại cây này rất ít, khá hiếm, hoa của cây có màu trắng. Loại cây này rất phổ biến nên được nhiều người mua về trồng trong nhà hoặc trang trí trong phòng với mục đích mang lại may mắn và giàu có.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Ý nghĩa phong thủy của cây giữ tiềnÝ nghĩa phong thủy của cây giữ tiền

Trồng cây phát tài không chỉ hút tài lộc vào nhà mà còn giúp tài vận của gia chủ luôn hanh thông. Khi bạn trang trí cây kim tiền trong phòng làm việc hoặc phòng khách, bạn sẽ cảm thấy an toàn với túi tiền của mình.

Ngoài ra, Cây Kim Tiền là loài cây có sức sống mãnh liệt, có tính kiên trì, ý nghĩa của sự chăm chỉ, luôn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và tiến tới thành công.

Cây kim tiền là loài cây rất hiếm có hoa nhưng khi bạn trồng trong nhà và cây nở hoa sẽ là điềm báo may mắn cho gia chủ, những điều may mắn và tốt lành sẽ đến.

Theo quan niệm ngũ hành, cây kim tiền rất hợp với mệnh kim và mệnh hỏa. Những người thuộc hai nhóm mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ và kiên định trong cuộc sống. Ngoài ra, cây tài lộc còn hợp với những người có tài lộc.

2 tác dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây trồng trong nhà, có tác dụng lọc không khí, diệt vi khuẩn có hại, giảm bức xạ của máy tính, điện từ, điện thoại đến chúng ta, từ đó tạo không khí và không gian xanh cho nội thất.

Có một con bò sữa ở nhà sẽ làm cho không gian sống tại gia đình trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Ngoài ra, một con bò tiền mặt là một món quà cho những người thân yêu của chúng ta, những người quan trọng đối với chúng ta.

3 Cách Trồng và Chăm sóc Cây Kim tiền

Cách trồng cây giữ tiềnCách trồng cây giữ tiền

Cách trồng bò sữa tại nhà

Giới thiệu về vùng đất

Bạn nên sử dụng đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước. Có thể trộn đất phù sa với ⅓ lượng trấu, vụn để dễ thoát nước khi trồng cây và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra khi trồng cây có thể bón thêm một ít lân để kích thích cây ra rễ.

Giới thiệu về Ánh sáng

Cây kim tiền phát triển bình thường trong bóng râm và ngoài ánh sáng mặt trời. Khi trồng cây, bạn nên hạn chế đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và có thể có lưới che mưa che nắng cho cây.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cách chăm sóc cây giữ tiềnCách chăm sóc cây giữ tiền

Giới thiệu về Nước

Bạn nên tưới cây hai lần một tuần và tránh tưới cây vào ban đêm hoặc nắng gắt. Tránh tưới quá nhiều nước nếu không sẽ làm úng rễ, thối già, thối thân, chết cây.

Có thể phun lên thân, lá và đất khi tưới nước.

Giới thiệu về Phân bón

Bón phân cho cây giữ tiềnBón phân cho cây giữ tiền

Bạn nên bón phân cho cây mỗi tháng một lần với khoảng 5-6 miếng npk mỗi tháng một lần.

Giới thiệu về cách cắt tỉa

Bạn nên tỉa bớt lá khô, cành thừa, lá mọc quá dài để giúp cây cân đối, hài hòa và giúp dáng cây giữ được phong thủy. Ngoài ra, khi bạn cắt tỉa thường xuyên, cây này sẽ giúp ngăn chặn côn trùng và vi khuẩn.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc Cây Kim tiền

– Để cây phát triển tốt, khi bắt đầu sinh trưởng phải chọn đất trồng phù hợp.

– Chú ý đến thời tiết và tưới nước hợp lý cho cây.

– Đảm bảo cây có đủ ánh sáng để phát triển.

– Bón phân để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.

43 hình ảnh đẹp về cây kim tiền

Cây giữ tiền trồng trong chậuCây giữ tiền trồng trong chậu

Cây giữ tiền xanh tốtCây giữ tiền xanh tốt

Cây giữ tiền mang lại tài lộcCây giữ tiền mang lại tài lộc

Bài viết trên là những chia sẻ về cây kim tiền xanh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về loài cây này và trồng trong nhà để gặp nhiều may mắn.

Chọn mua thuốc xịt và sáp thơm trong nhà tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *