Cách chăm sóc để Cây Lưỡi Hổ ra hoa

Trồng cây ra hoa là ngày chăm cây. Một số loại cây cảnh nếu nở hoa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ phải kể đến cây lưỡi hổ. Vậy chăm sóc cây lưỡi hổ như thế nào để cây ra hoa như ý muốn. Bạn có thể tham khảo các bài viết sau để biết các cách dưỡng cây lưỡi hổ và ý nghĩa của thời kỳ ra hoa.

cach-cham-soc-de-cay-luoi-ho-ra-hoa

 1. Khi hoa huệ nở có ý nghĩa gì?

  Nhiều người không biết rằng cây lưỡi hổ có hoa. Hơn nữa, khi cây hoa hổ nở hoa, người sở hữu cây đó sẽ gặp nhiều may mắn trong năm nay.

  Đặc điểm hoa của cây lưỡi hổ cũng khá khác biệt. Hoa loa kèn nở vào buổi chiều và bắt đầu nở vào khoảng 4 giờ chiều. Sáu cánh hoa trên bông sẽ từ từ bung ra. Cánh hoa của Tiger lily dài và mỏng, nở nhiều rồi cuộn thành hình tròn cuộn dần về phía gốc. Nhờ nó, bạn có thể nhìn thấy những nhị hoa dài và quan sát được vẻ đẹp của loài hoa này.

  Hyglossia có mùi nặng vào ban đêm. Hoa chết không rụng ngay mà lại héo nhanh, thường là hoa nở vào buổi chiều tàn vào sáng sớm hôm sau. Vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội để đi ngắm hoa lưỡi hổ.

  Hoa lưỡi hổ mang vẻ đẹp kiêu sa và có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Theo quan niệm, những người có cây lưỡi hổ sẽ rất may mắn trong năm nếu chăm sóc tốt cho cây ra hoa. May mắn mang lại nhiều lợi lộc, tiền bạc dồi dào không chỉ trong cuộc sống mà còn trong công việc. Cuộc sống của họ cũng nhiều niềm vui, hạnh phúc nên sẽ gặt hái được nhiều trong năm. Đây là lý do tại sao bất cứ ai trồng cây lưỡi hổ đều muốn nó nở hoa. Vậy chăm sóc như thế nào để cây lưỡi hổ cho ra những bông hoa như ý muốn.

  cach-cham-soc-de-cay-luoi-ho-ra-hoa

  1. Cách chăm sóc cây hổ mang ra hoa

   Để cây lưỡi hổ nở hoa, chúng cũng cần có kỹ năng chăm sóc riêng. Một là vùng đất trồng cây lưỡi hổ. Bạn nên dùng hỗn hợp đất bao gồm mùn và mùn, sau đó trộn vào giá thể để trồng cây.

   Yếu tố thứ hai là nhiệt độ mà cây được phát triển. Cây lưỡi hổ chịu lạnh kém, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 13 – 22 độ C. Cây lưỡi hổ có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ôn hòa. Vì vậy, bạn có thể đặt cây hoa lưỡi hổ ở ban công, hiên nhà, nơi có nắng.

   Thứ ba là nước cho cây lưỡi hổ. Trồng cây cần giữ đất khô ráo, thoát nước tốt, chỉ tưới nước khi đất thật khô. Tránh tưới quá nhiều có thể dẫn đến úng và xì rễ.

   Mỡ lưỡi hổ không cần nhiều. Cây lưỡi hổ thích hợp với các loại phân giàu kali. Vì vậy, bạn có thể trồng cây và hoa bằng phân bón này. Bạn cũng có thể sử dụng phân bón hoặc phân khoáng. Tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc quá nóng có thể làm cây dễ bị úng và chết.

   Chăm sóc hoa huệ tây ra hoa không khó và sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu đặc điểm của cây và từng giai đoạn phát triển. Cây lưỡi hổ ra hoa là điềm lành và mang lại nhiều may mắn, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi trồng cây lưỡi hổ để đạt được kết quả như mong muốn.

Related Articles

Back to top button