BÁN CÂY MỘC HOA ĐỎ LÀM CẢNH, BÁN GIỐNG CÂY MỘC HOA ĐỎ

Đặc điểm của cây gỗ trắc

Xạ hương là một loại cây gỗ nhỏ thường xanh, cao từ 3-10 mét. Các lá dài 7-10 cm, rộng 2,6-5 cm. Hoa màu vàng cam, dài khoảng 1 cm, có mùi thơm nồng. Hoa bách xù Safflower nở không thường xuyên quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa thu. Hoa mọc thành chùm ở kẽ lá gần ngọn, màu cam, đài hoa có bốn răng, tràng hoa có bốn cánh dày, gốc hơi dính, nhị mọc đối, bầu có hai lá noãn, cũng dán vào gốc. hoa. Quả hình bầu dục, màu xanh lục và có chứa một hạt, nhưng gỗ trắc đỏ rất hiếm.

moc hoa do

Gỗ gụ

Cây mã đề được trồng làm cảnh ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới. Ở Việt Nam, loài hoa này chỉ mới được trồng vài năm gần đây và khá phổ biến.

Công dụng của gỗ trắc đỏ

Cây bách xù có vẻ đẹp mê hồn và hương thơm mang cảm giác thanh tao nên được trồng làm cảnh trong sân vườn, biệt thự và nhà ở. Ngoài ra, hoa gụ được trồng trong thiền viện có thể xua đuổi tà ma. Loại cây này cũng có thể dùng để pha trà và làm thuốc.

cay moc hoa do co thu

Cây tuyết tùng già

Trong Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo có vị chát, tính ấm, có công dụng trừ lạnh, phá huyết, giải đờm, chữa đau răng, long đờm, thông kinh, đau bụng. Quả gụ có vị ngọt, cay, tính ấm, có tác dụng trừ lạnh, bổ can thận, chữa cảm mạo, đau dạ dày. Rễ cây bạch thược có vị ngọt, hơi chát, tính bình, có tác dụng tán phong tê thấp, cầm máu, chữa phong thấp, đau cơ, đau thắt lưng, thận hư, đau răng …

Một số biện pháp khắc phục bằng gỗ đàn hương đỏ

– Chữa viêm họng, long đờm: ngày uống 2-3g cây đàn hương đỏ hoặc ngâm rượu, sau khi uống hoặc ngậm khô họng, ngày 2-3 lần.

– Chữa loét miệng: Lấy 3-5 bông bạch hoa xà thiệt thảo phơi khô trong bóng râm, nghiền thành bột mịn, rắc lên vết loét miệng nhiều lần trong ngày.

-Để trị hôi miệng và đau răng: Dùng 2-3 gam cây đàn hương đỏ hoặc ngâm rượu, ngậm ngậm, ngày vài lần.

– Sáng mắt và làm đẹp: Vỏ đỏ của bạch tuộc được dùng để làm sáng mắt và làm đẹp da mặt, dùng 10-12g mỗi ngày.

– Chữa đau dạ dày: 6 gam hoa gụ, 9 gam hương phụ, 5 gam sa nhân, 3 gam hoa hồi. Bạn uống 1 tháng, chia làm 2 – 3 lần.

– Làm dầu xả và tinh chất: Bạch thược nấu với dầu mè, chải tóc.

– Chữa đau thắt lưng: Rễ cây dó bầu 10 gam, trầu không 15 gam, quả đu đủ 5 gam, đỗ trọng 12 gam, cỏ nhọ nồi 10 gam, rễ giả 5 gam. Cần uống mỗi ngày trong vòng 1 tháng, chia làm 3 lần, tháng 5-7 cần uống ngay.

Tất cả thông tin liên hệ để mua gỗ đàn hương đỏ

4 Thôn – Xã Văn Phú – Thành phố An Bài – An Bài

ks tran hoan: 0387072577

zl, fb: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

Cây dương xỉ bằng gỗ-cây trà trắng-cây mẫu đơn-cây cọ-cây đỗ quyên-cây kèn hồng-cây trà núi-cây hoa hồng cổ thụ-hoa nhài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *