Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 1

Nhiều người trồng nguyệt quế vì loại cây này cho giá trị kinh tế cao

Dao động 15-30 triệu đồng / cây

Đỗ Văn Duy (26 tuổi, ngụ xã Vũ Tự Song An, Thái Bình), ngoài làm kỹ sư xây dựng gần nhà, anh còn kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ trồng cây cảnh nguyệt quế. Gia đình anh 2.000 đồng Mét đất vuông, trồng hoa mai, lộc vừng, sung, tường sáu và các loại cây khác … Trong đó, nhiều nhất là dòng nguyệt quế bonsai, với hơn 500 cây.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 2

Khu vườn kiểng hoa nguyệt quế nhà anh Duy

Được biết, anh trồng và chơi nguyệt quế cảnh được gần 3 năm nay. “Tôi từng trồng loại cây này vì nghe nói nó mang ý nghĩa hy vọng và khát vọng chiến thắng, màu sắc của lá và hoa rất đẹp. Cây ra hoa quanh năm, có mùi thơm dịu nhẹ và lá màu xanh ngọc bích tạo nên một cảm giác không gian dễ chịu. Sau này, thấy chúng tạo ra giá trị kinh tế nên mình chủ trương mua phôi về trồng thêm ”, chàng trai 9x chia sẻ.

“Thông thường một cây nguyệt quế bonsai chỉ cao khoảng 1m, nếu trồng nhanh thì mất khoảng 8 tháng, nhưng nếu làm cẩn thận, đạt giá trị cao thì phải mất khoảng 2 năm chăm sóc cẩn thận”. .

“Tại vườn của tôi, cây nguyệt quế đã được trồng 8-9 tháng có giá từ 7 triệu đồng / cây, sau 2 năm cây sẽ có giá giao động từ 15 triệu đồng một cây đến 3000 10.000 đồng. VND Do mình kinh doanh cây cảnh tổ chức nên giá cao, hướng đến khách hàng chịu chi, trung bình 1 tháng mình bán được gần 10 cây cảnh nguyệt quế, nếu tính số cây cảnh tại vườn, một cây giá trị đỉnh điểm vào tháng Giêng trên 200 triệu đồng, bình quân gần 60 triệu đồng ”, anh nói.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 3

Nguyệt quế trồng cang lâu thì bán giá càng cao. Hoa nở quanh năm, hương thơm dễ chịu

Theo anh kể, ngày đầu trồng và chăm sóc nguyệt quế, anh chưa có kinh nghiệm nên cây bị chết nhiều, nhưng sau khi tìm hiểu về đặc tính của loại cây này, anh rất dễ chăm sóc. làm mẫu. Làm thế nào để cây ra hoa. Theo anh, để có một cây nguyệt quế đẹp, có giá trị kinh tế cao thì cây phải đạt tuổi về gốc, thân, cành …

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 4

Để cây đẹp về sau cần chú ý khâu chọn phôi

“Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ, không nhiều nhựa, thêm vào đó thời tiết ở quê nắng nóng nên khó nuôi hơn sanh, si … Để khắc phục điều này, tôi thường trồng nhiều vào tháng 2 âm lịch. Đầu năm không khí dễ chịu, thời tiết tốt, mát mẻ cây cối phát triển. Và để tạo ra một thế nguyệt quế đẹp thì cần nhiều công đoạn hái những phôi đã hình thành khỏe mạnh, ” anh ấy đã chia sẻ.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 5

Anh chàng 9X còn cho hay: “Chăm sóc nguyệt quế khá đơn giản, về đất trồng nếu sử dụng phân hữu cơ thì cây sẽ ít bị sâu bệnh và cho nhiều hoa. Chu kì 3 tháng bón phân một lần cho cây và thường xuyên lọc các mầm không cần thiết để chúng hấp thụ ánh sáng vào trong thân cây”.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 6

Anh Duy kiếm thêm tiền triệu nhờ thú vui chơi kiểng

Theo anh, để nguyệt quế ra hoa, những chồi thừa dưới lá cần phải lọc thường xuyên để cây có thể hấp thụ ánh sáng tốt và không bị cháy nắng. Cây sẽ ra hoa 2 tháng một lần. Sau mỗi bông hoa, tôi bấm ngọn để cây đâm chồi. Đừng ngắt lá, hãy để cho cành thở và để sức kéo nuôi dưỡng cây nếu không cây sẽ chết.

Hoán đổi cây làm tăng giá trị cây

Trong khi đó, anh Trần Văn Tấn (32 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) cũng trồng một vườn kiểng “bách hợp” trên mảnh đất rộng gần 500m2, trong đó có cây nguyệt quế …

Giới thiệu về cây cảnh nguyệt quế, nhân vật chính cho biết loại cây này hiện nay rất được ưa chuộng và nhiều người thích vì dễ chăm sóc và có mùi thơm dễ chịu. “So với các loại cây cảnh khác, cây nguyệt quế càng già, càng đẹp thì càng dễ thu được giá trị kinh tế”, anh chia sẻ.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 7

Những cây nguyệt quế đơn giản của anh Tâm

Anh Tâm chia sẻ, anh có gần 20 loại vòng nguyệt quế trang trí từ đơn giản đến phức tạp, với giá dao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Anh cho biết: “Ngoài thu nhập từ công việc chính thức, còn làm truyền thông, tôi kiếm được 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng từ cây nguyệt quế.

Tuy nhiên, thay vì bán ra thị trường với quy mô lớn, anh lại đi đổi cây với những người có chung niềm đam mê trồng cây với mình. Từ đó, anh trồng những cây đẹp khác, nếu đưa ra thị trường thì giá sẽ tăng cao.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 8

Bonsai nguyệt quế có giá trị kinh tế cao thì mất ít nhất 5 năm

Anh ấy thừa nhận: “Tôi hiếm khi trồng cây cảnh nguyệt quế khi chúng còn nhỏ, nhưng tôi nhận ra rằng những cây này có thể rất đẹp nếu chúng được chăm sóc khi chúng còn là phôi thai. Mặt khác, việc xây dựng một cây cảnh Nguyệt quế có giá trị kinh tế cần có ít nhất 5 năm nên đổi cây cho nhau để mình lấy được nhiều cây đẹp, có giá trị hơn nên không cần tốn thời gian, công chăm sóc, đổi cây cũng phải suy nghĩ kỹ, nhưng nếu là cây cảnh lâu năm. người chơi, thật dễ dàng để xác định cây nào có chất lượng tốt và đáng đồng tiền. ”

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 9

Anh Tâm chọn cách giao lưu cây để “thu nạp” cho mình những cây chất lượng hơn

Theo anh, để một vòng nguyệt quế có giá trị cao thì thâm niên của cây phải … già. “Cây có giá trị bắt đầu từ phôi cấp 1. Ai cũng có cách nuôi, giết mổ, tạo dáng. Miền nam khí hậu phong phú, cây phát triển nhanh hơn. Nhưng cách làm, chơi của miền bắc cây dễ bị giật cành hơn, Nó mất rất nhiều thời gian, “ông nói thêm.

Kiếm thêm chục triệu đồng/tháng nhờ trồng kiểng hoa nguyệt quế - ảnh 10

Theo anh Tâm, nên cắt tỉa lá 1 tháng/lần, vào mùa khô, 2 tháng/lần vào mùa mưa. Nếu ai chơi kiểng thì nên cắt tỉa hàng tuần để cây vào dáng mong muốn

“Cây nguyệt quế không ưa ánh nắng trực tiếp nên che bằng lưới hoặc trồng trong bóng râm, tuy nhiên bạn hãy cho cây đón ánh sáng vào sáng sớm và chiều tối để cây phát triển tốt”. Chia sẻ

Related Articles

Back to top button