Cây phúc lộc thọ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc mới nhất

Khi chọn cây cảnh đẹp cho ngôi nhà, người ta thường chọn cây dựa trên tiêu chí thẩm mỹ, mệnh gì phù hợp với phong thủy của cây. Là một trong những loại cây cảnh quý hàng đầu, cây tài lộc được nhiều người yêu thích bởi nó có thể mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Dưới đây, Little Garden này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về cây tài lộc nhé!

1. Giới thiệu về Cây Trường sinh và Tài lộc

Cây May Mắn Trường Sinh là loài cây mang nhiều ý nghĩa mang lại may mắn, phú quý, là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ trong trang trí nội thất, sân vườn. Hiện nay Cây Phát Tài có nhiều tên gọi khác nhau: Cây Phát Tài, Cây Phát Tài hay Cây Phát Tài.

cay-phuc-loc-tho

Cây Trường sinh 1. Ảnh: @tiny garden

Cây May Mắn Trường Sinh ‘là loại cây thân thảo mọc thành bụi nhỏ, chiều cao trung bình từ 50-70 cm. Cây thuộc loại cây bụi nhỏ, hình bầu dục, lá màu xanh lục, gân chính nổi rõ, mảnh, đầu nhọn, bẹ ôm lấy thân.

Cây phát tài có hoa hình trụ ở đỉnh, dài khoảng 5-10 cm, lá màu đỏ xếp dày và khi nở sẽ chuyển sang màu đỏ cam.

Hoa vạn thọ có tên gọi khác nhau, trồng trong chậu, dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, tăng mỹ quan cho khu dân cư, rước tài lộc vào nhà. Chúc may mắn.

cay-phuc-loc-tho-1

Cây Trường sinh 2. Hình ảnh: @tiny garden

2. Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc

Trong phong thủy chúng ta có thể thấy cây trường sinh, cái tên đã nói lên tất cả. Cây cảnh, như tên cho thấy, mang lại sự giàu có, sức khỏe, may mắn và bình an.

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quan niệm của người Việt, đặc biệt cây may mắn phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong bài trí không gian sống và làm việc, cây hoa trường sinh mang đến những điều tốt lành bên cạnh giá trị thẩm mỹ cao. Do đó, nhiều gia chủ chọn cây trường sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn. Ngoài ra, cây còn được chọn làm món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho đối tác, người thân thay cho lời chúc tốt đẹp nhất.

cay-phuc-loc-tho-2

Cây Thần tài 3. Hình ảnh: @tiny garden

3. Cách chăm sóc cây phát tài

Cây May Mắn Trường Sinh có thể phát triển trong bóng râm và có khả năng chịu ẩm tốt. Vì vậy kỹ thuật trồng và chăm sóc rất dễ dàng.

– Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện râm mát, tuy nhiên để cây phát triển tốt cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây xanh tốt và có thể phát triển quanh năm. Nếu chăm sóc tốt, loại cây này có thể cho tán rộng tới 1m, cao 2m với những chùm hoa đều và đẹp. Đất nên trộn với 60% đất xới tơi xốp + 20 – 30% phân chuồng hoai mục, rơm mục hoặc than củi mục, phần còn lại là phân hữu cơ hoai mục.

cay-phuc-loc-tho-3

Cây may mắn 4. Hình ảnh: @tiny garden

– Cây ưa đất ẩm nên tưới nước thường xuyên cho cây, mỗi lần đủ nước, không nên tưới quá nhiều khiến cây bị úng. Cây chịu mặn, nhưng thỉnh thoảng nên phun thuốc nếu khí hậu quá nóng và quá khô.

– Ngoài ra, để cây hoa phát triển tốt và nở hoa đều đặn thì nên bón phân cho cây hoa thường xuyên. Chúng ta có thể bón phân vô cơ hoặc hữu cơ để cây phát triển.

– Để cây phát triển tốt và có tính thẩm mỹ cao, nên cắt tỉa cây thường xuyên. Trong quá trình chăm sóc, tưới nước phải cắt bỏ hết lá úa vàng, chú ý nếu có sâu bệnh thì phải loại bỏ ngay.

cay-phuc-loc-tho-4

Cây may mắn 5. Hình ảnh: @tiny garden

Cây cồng cộc có phương pháp nhân giống rất đơn giản, từ tách cây bụi, chọn cây con mọc cạnh cây mẹ phải có 3 – 5 lá, sau đó dùng dao tách cây con ở gần gốc, che đi vết cắt. vun gốc bằng bèo tây. Một lần nữa để cây con mọc rễ tốt hơn, sau đó trồng hai cây con có rễ lục bình lên giá thể. Trong quá trình sinh sản hoặc phân chia, nên chăm sóc cây mẹ và cây con thật tốt để cây sớm phục hồi và phát triển.

Một đặc điểm thuận lợi của việc trồng hoa may mắn là ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, như đã nói trước đó, trong quá trình chăm sóc cây và tưới nước, không nên để ý sâu bệnh mà chủ quan cắt bỏ lá héo, hàng tháng phun thuốc trừ sâu, nếu không cây cũng dễ bị héo và chết. .

cay-phuc-loc-tho-5

Cây may mắn 6. Hình ảnh: @tiny garden

<3 Tạo không gian sống cho khu vườn hoặc văn phòng, và khi cây cối nở hoa, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa và thoải mái, mang lại không khí trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *