&quotCom.google.android.packageinstaller&quot là gì và nó có an toàn không? – Smart Review A-Z

Có rất nhiều điều đang diễn ra ở hậu trường để làm cho một thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hoạt động. Nhiều dịch vụ tích hợp vô hình chạy liên tục và liền mạch trong nền để đảm bảo trải nghiệm của bạn luôn mượt mà.

Một trong những dịch vụ mà thiết bị Android của bạn sử dụng thường xuyên là com.google.android.packageinstaller . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì, nó làm gì, tại sao nó quan trọng và nó có an toàn không.

com.google.android.packageinstaller là tên gói của một ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trên hệ điều hành android được gọi là package installer. để tham khảo, tên gói google chrome là com.android.chrome .

Trình cài đặt gói là một dịch vụ chạy trong nền khi bạn cài đặt, cập nhật hoặc gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Nói một cách đơn giản, đó là một ứng dụng có thể cài đặt và gỡ cài đặt các ứng dụng khác.

Bất cứ khi nào bạn cài đặt thứ gì đó trên thiết bị Android của mình, bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba như spotify hoặc discord, tệp apk hoặc bản cập nhật phần mềm chính thức, trình cài đặt gói sẽ thực hiện điều đó. điều đó xảy ra.

Giống như tất cả các ứng dụng hệ thống khác, bạn không thể tìm kiếm trình cài đặt gói trong ngăn kéo ứng dụng của mình giống như bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng thông thường. và nó được thực hiện vì một lý do chính đáng; Nó cho phép người dùng tìm kiếm và xáo trộn các ứng dụng hệ thống quan trọng, ít nhất có thể làm hỏng một số tính năng và trong trường hợp xấu nhất là đóng băng toàn bộ điện thoại.

Trình cài đặt gói có an toàn không?

có, trình cài đặt gói hoàn toàn an toàn. nó là một ứng dụng hệ thống được google xác minh và bảo vệ khi chơi. Trong mọi trường hợp, bạn không nên xóa hoặc giả mạo ứng dụng này. Ngoài ra, tránh tải xuống các ứng dụng khác cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn vì chúng có thể không đáng tin cậy và nguy hiểm.

Nếu tò mò, bạn có thể tìm trình cài đặt gói bằng cách đi tới ứng dụng trong trình đơn cài đặt của thiết bị và bật hiển thị ứng dụng hệ thống strong>. nhưng không buộc dừng ứng dụng, từ chối bất kỳ quyền hiện có nào hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ứng dụng. Trừ khi bạn là một nhà phát triển ứng dụng (hoặc một con mèo tò mò), bạn sẽ không có bất kỳ công việc kinh doanh thực sự nào để ý đến những ứng dụng hệ thống này.

hậu trường của android

làm cho một thiết bị thông minh hoạt động không dễ dàng; có nhiều quy trình chạy mọi lúc góp phần vào trải nghiệm người dùng của bạn. Tìm hiểu quá sâu về cài đặt hệ thống của bạn có thể gặp rủi ro, đặc biệt nếu bạn không biết các ứng dụng hệ thống này làm gì.

đọc thêm

thông tin về các tác giả

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *