Các Loại Cây Thủy Sinh đẹp và dễ trồng trong hồ cá nhất

Thực vật thủy sinh (thực vật thủy sinh) là thực vật thích nghi để sống trong môi trường nước mặn – nước ngọt. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước và một phần trong môi trường ẩm ướt như nước hoặc bùn. Các yếu tố chính kiểm soát sự lây lan của thực vật thủy sinh là chu kỳ lũ và độ sâu. Ngoài ra các yếu tố khác như chất dinh dưỡng, độ mặn, sự dao động của sóng nước,… cũng có ảnh hưởng lớn đến sự phát tán và phát triển của thực vật thủy sinh.

cac-loai-thuy-sinh-be-ca

Xu hướng sử dụng cây thủy sinh để trang trí bàn ăn hay còn gọi là trang trí hồ cá sống – làm việc đang rất phổ biến trong những ngày này. Cây thủy sinh không chỉ dùng để làm cảnh, nó còn giúp thanh lọc không khí, giúp không gian sống và làm việc trong lành và tươi mát hơn, tạo nên một hồ thủy sinh đẹp.

1. Cây thủy sinh ngọc trai

tran-chau

Trân châu là loại cây thủy sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay, được những người chơi thủy sinh ưa chuộng vì khả năng thích nghi, sinh trưởng nhanh và nền không đẹp. Trân châu là cây thủy sinh dễ trồng lan nhanh, dễ sống, ít tốn công chăm sóc. Một màu xanh đẹp mắt trở nên tươi mát khi tràn bể tạo không gian xanh mát cho bể cá.

tran-chau-thuy-sinh

Khi nuôi cấy ngọc trai, cần chú ý nhiều hơn đến chất lượng nguồn nước. Ngọc trai rất thích hợp với nhiều điều kiện nước khác nhau, nhưng bạn vẫn cần thay nước thường xuyên để hạn chế tảo trong hồ cá của bạn và cung cấp cho cây đủ chất dinh dưỡng để phát triển tối ưu. Nếu rêu hại phát triển mạnh, chúng không những hút hết chất dinh dưỡng của cây trong bể mà còn phủ kín kính khiến cá cảnh trong bể cũng bị ảnh hưởng.

tran-chau-trong-be-ca

2. Burdock chiên

Cây ngưu bàng chiên, một loài thực vật thủy sinh được ưa chuộng vì vẻ đẹp hoang dã, sẽ phát triển nhanh chóng khi có đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng. Các cây non liên kết với nhau tạo thành một bãi cỏ.

nguu-bao-chien-be-ca

Trong hồ cá , bạn sẽ có cơ hội quan sát rễ của cây ngưu bàng chiên trực tiếp dưới đất và bắn cây con từ bên dưới. Cây ngưu bàng chiên có thể sống trong đất ẩm đến 20 cm.

nguu-mao-chien

Tuy nhiên, rất khó để đưa chúng từ bán cạn vào bể nuôi. Vì vậy, hãy chú ý điều này khi mua ngưu bàng chiên ở cửa hàng. Những miếng đệm màu xanh lá cây ngưu bàng chiên là nơi lý tưởng để cá đẻ trứng, tạo điều kiện cho cá trong bể của bạn sinh sản tốt hơn, tạo ra một bể cá đẹp mắt.

nguu-mao-chien-be-ca

3. Xương cá

cay-xuong-ca

Cây xương cá là một loại cây đẹp với các lá xếp thành hình xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây măng cụt, nhưng về hình thức thì cây xương cá đẹp hơn một chút. Và cũng là cây thủy sinh không cần đất và khí carbon dioxide, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát hơn một chút là có thể phát triển.

cay-xuong-ca-be-thuy-sinh

cay-xuong-ca-thuy-sinh

4. Đuôi chó

Do vẻ ngoài xanh tươi và mềm mại, đuôi chồn thường được người chơi thủy sinh trồng trong nền. Chúng phát triển rất nhanh và kết thành từng chùm nên loại cây này giúp cho hồ thủy sinh trở nên tự nhiên và đẹp hơn, giống như một khu rừng mini dưới đáy hồ thủy sinh.

rong-duoi-cho

Đây là loại cây thủy sinh có khả năng thích nghi cao nên dễ dàng thích nghi với các môi trường nước khác nhau như ao hồ, hồ cá… nên cây trồng trong hồ thủy sinh rất được ưa chuộng. Ở nông thôn, người dân thường hái loại cây này ở các ao hồ ngoài tự nhiên, đem về cho vào chậu nước, cây có thể phát triển rất tốt.

rong-duoi-cho-thuy-sinh

Để đuôi chồn phát triển tốt, bạn cũng nên chọn số lượng cây phù hợp với số lượng cá. Khi đó, phân cá thải ra ngoài cũng đủ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây thủy sinh.

5. Hoa cúc

thuy-cuc

Hoa cúc là một loại cây rất dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt trong ánh sáng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn bổ sung thêm carbon dioxide, cây sẽ phát triển lá xanh và ra hoa đẹp. Hoa cúc có tốc độ sinh trưởng khá cao và khả năng hút dinh dưỡng tốt nên là lựa chọn tuyệt vời cho những hồ thủy sinh bị dư thừa chất dinh dưỡng.

thuy-cuc-thuy-sinh

Hoa cúc là sự lựa chọn của hầu hết những người mới tập chơi thủy sinh vì tính dễ chăm sóc cũng như vẻ đẹp của nó, màu xanh rất mát nên được chọn làm cây trồng. Mọc trong bể thủy sinh . Người chơi thường sử dụng giàn hỗn hợp cũng thường sử dụng hoa cúc đầu đàn trong nhóm bể để hút chất dinh dưỡng. Hoa cúc thực sự thích hợp cho những người đam mê cá cảnh, những người mới chơi cá cảnh hoặc mới xây dựng các công trình thủy sinh.

thuy-cuc-trong-ho-thuy-sinh

6. Bắp bồ công anh

Cây ngô đồng có tên khoa học là egeria najas (hay còn gọi là: cúc tần) là cây thủy sinh dễ trồng dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về chất dinh dưỡng, không đòi hỏi dòng nước.Có cây trong bể, Nhưng cây phát triển nhanh nên cần cắt tỉa thường xuyên, thích hợp làm cây thủy sinh.

ngo-cong-thao

Khi lắp đặt một bể cá mới tại nhà, điều đầu tiên cần xem xét là trồng cây gì trong bể, ngoại trừ cây ngô công, chúng phát triển rất nhanh. Nhanh chóng, giúp ngăn ngừa rêu mọc trong bể cá. bể cá, vì cây hút nhiều chất dinh dưỡng từ nước, giúp bể cá của bạn sạch hơn.

ngo-cong-thao-thuy-sinh

ngo-cong-thao-trong-be-ca

7. Cỏ thìa

Hướng dương là một loại cây thủy sinh dễ trồng trong bể thủy sinh. Nó phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và đầy đủ chất dinh dưỡng.

co-thia

<3 Cỏ ca ri và cây thủy sinh có tốc độ sinh trưởng khá cao và hút chất dinh dưỡng tốt nên rất lý tưởng cho những bể cá bị dư thừa chất dinh dưỡng.

co-thia-thuy-sinh

co-thia-trong-be-ca

8. Dương xỉ

Dương xỉ thường được sử dụng trong bể cá để trang trí lũa và các khu vực núi đá. Không giống như hầu hết các loại cây thủy sinh khác có thể trồng trực tiếp trong lòng đất. Dương xỉ là cây thủy sinh không cần sử dụng đất.

duong-xi

Bạn nên buộc chúng vào một giá đỡ cứng hoặc đá trang trí trong bể. Cây cũng không cần nhiều ánh sáng và khí cacbonic nên rất dễ trồng và là hệ thống lọc sống rất hiệu quả.

duong-xi-trong-be-ca

9. Giáo

Đây là một loại cây phổ biến dễ bắt gặp trong các hồ thủy sinh, hồ thủy sinh hiện nay. là loại cây thường được dùng làm trung cảnh rất tốt, lá to tạo nên điểm nhấn cho hồ thủy sinh.

luoi-mac

Ngoài ra, chúng cũng rất dễ trồng, không cần nhiều khí cacbonic và phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng yếu. Đây cũng là loại cây thủy sinh đóng vai trò chủ đạo trong việc lọc hồ thủy sinh trong các bể thủy sinh hiện nay.

luoi-mac-trong-be-ca

10. Rong Lahan

Rong Lahan> là loại cây thủy sinh không chỉ được những người yêu cá cảnh mà cả anh em chơi thủy sinh yêu thích vì có thể làm cây trang trí trong bể thủy sinh rất bắt mắt.

rong-la-han

Cây thủy sinh đỗ quyên có đặc điểm mọc thẳng đứng, thân cứng cáp hơn các loài tảo khác nên có thể dùng làm thảm trang trí cho bể thủy sinh, rất đẹp. Vì thuộc họ rong biển nên chúng sẽ có thể sống trong bể cá mà không cần đất.

rong-la-han-do

rong-la-han-trong-be-ca

Nguồn: Yêu thích

Related Articles

Back to top button