Tổng quan về đất nước Singapore – Singapore nằm ở đâu – Singapore thuộc châu nào?

Tôi. Tổng quan về Singapore

Tên chính thức của Singapore là cộng hòa Singapore (tên tiếng Anh là republic of singapore). Thành phố cùng tên, Singapore, là thủ đô của đất nước. Nó là một thành phố-nhà nước và quốc đảo ở Đông Nam Á. Đảo quốc này nằm cách đường xích đạo khoảng 137 km về phía bắc, ở cực nam của bán đảo Mã Lai.

Singapore có diện tích 712 km vuông. Trong đó, diện tích đất liền là 682,7 km vuông, và bờ biển dài khoảng 150,5 km. Singapore bao gồm một hòn đảo chính hình kim cương và hơn 60 hòn đảo nhỏ xung quanh. Hiện nay, Singapore là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất Châu Á đối với du khách quốc tế bởi vẻ đẹp thiên nhiên, địa điểm du lịch và nền văn hóa độc đáo, đa dạng.

Hai. singapore ở đâu Singapore thuộc châu lục nào?

Singapore nằm ở tọa độ sau:

  • Vĩ độ: 1 ° 09’N đến 1 ° 29’N
  • Kinh độ: 104 ° 36’E đến 104 ° 24’E

Lãnh thổ của Singapore được ngăn cách với Bán đảo Malaysia bởi eo biển Johor. Về phía nam là eo biển Singapore. Eo biển Singapore giáp Biển Đông ở phía đông và Vịnh Malacca và Ấn Độ Dương ở phía tây.

Singapore là một quốc gia ở Đông Nam Á. Nước này có chung biên giới với một số quốc gia láng giềng bao gồm Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

Ba. Một số đặc điểm về nhân khẩu học, văn hóa và tôn giáo của Singapore

Dân số Singapore khoảng 5.612.300.

Dân tộc, Singapore là một trong những quốc gia đa chủng tộc-đa văn hóa nhất ở Châu Á. Tuy nhiên, ở Singapore, các nhóm dân tộc châu Á chiếm ưu thế. Cụ thể: 75% dân số Singapore là người Hoa, và những dân số thiểu số đáng kể còn lại là người Malaysia, Ấn Độ và Âu-Á.

Về tôn giáo, Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Singapore, với con số khổng lồ 33% cư dân Singapore theo đạo Phật. Sau Phật giáo, Cơ đốc giáo là tôn giáo phổ biến thứ hai trong cả nước. Ngoài ra, Singapore còn sử dụng đạo Hồi, đạo Lão và đạo Hinđu. Cuối cùng, khoảng 17% dân số Singapore không theo tôn giáo nào.

Về ngôn ngữ, Singapore có 4 ngôn ngữ chính thức song song, đó là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Trung.

Bốn. Khí hậu ở Singapore như thế nào?

Đặc điểm khí hậu của Singapore cũng tương tự như của Việt Nam. Đó là khí hậu nhiệt đới với ánh nắng quanh năm. Do ảnh hưởng của các khu vực ven biển, nhiệt độ ở Singapore thường xuyên duy trì ở ngưỡng từ 24 độ C đến 32 độ C. Ngoài ra, độ ẩm ở Singapore cao tới 84,4%.

Cụ thể, một số đặc điểm khí hậu nổi bật của những tháng này như sau: Tháng 12 là tháng có lượng mưa lớn, tháng 2 là tháng nắng nhất, cả tháng có nắng, và tháng 7 và tháng 8 thường nóng nhất khi. Nhiệt độ tối đa.

v Tổng quan về Du lịch Singapore

Cho đến nay, Singapore là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á và Châu Á. Đến với đảo quốc này, khách du lịch có cơ hội để cảm nhận và trải nghiệm một thành phố được đánh giá là thành phố sạch và đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức vô số món ăn Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, phương Tây… thơm ngon, hấp dẫn… Ngoài ra, đến với Singapore còn là cơ hội để du khách hòa mình và hòa mình vào không khí lễ hội sôi động của đảo quốc sư tử biển này. .

Dưới đây là một số đặc điểm về đảo quốc Singapore để giúp du khách trả lời những câu hỏi thú vị về Singapore nằm ở đâu, Singapore nằm trên lục địa nào, Singapore rộng lớn như thế nào hoặc du lịch Singapore có gì thú vị. Nếu có cơ hội, nhất định phải một lần đến với hòn đảo xinh đẹp này để tận mắt chứng kiến ​​và trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây.

Xem Du lịch Ca hát ngay bây giờ với mức giá hấp dẫn!

van tran / cattour.vn – Ảnh: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *