Cây lá Vối nếp (chè quế) – Hoàng Long Garden – Giống cây trồng cây ăn trái

Stickleaf (trà quế)

Danh sách các loại gia vị ngon không thể thiếu trong món ăn, dễ trồng ai ăn cũng ghiền

Trà lá vối

Trà lá vối nếp

Xem ngay Top 20 cây Dược Liệu “Quý – Bổ – Rẻ” mà còn DỄ TRỒNG không thể bỏ qua 🔥

20 loại cây thuốc “quý-bổ-rẻ”, dễ trồng, không thể bỏ qua

Tính năng:

– Cây lá nếp là một loại cây thân gỗ, có tên khoa học là cleistocalyx operculatus, thuộc họ Hoa môi (Myrtaceae). Tuổi thọ lâu bền. Có thể cao vượt quá 10m. lên đến 5m. Mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới. Dễ sống, không kén điều kiện trồng và chịu hạn rất tốt.

– Có hai loại lá là lá nếp và lá nếp. Lá thường to hơn, khoảng bằng lòng bàn tay trở lên nên rất dễ phân biệt với lá dài đến khoảng 3 ngón tay.

– Lá hình bầu dục. Có mùi thơm độc đáo dễ chịu.

– Trái có hình trứng, đường kính 7 – 12 mm, có dịch.Trái vối nếp

Mục đích:

– Chồi, vỏ, thân, lá và rễ cây gạo nếp thường được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để chữa bệnh.

Từ báo mới:

Công thức nấu lá nếp:

– Chữa mụn nhọt, nhọt độc, áp xe: Lấy một lượng lá vừa đủ, cho nước đun sôi rồi tắm, rửa chỗ lở, gội đầu, đắp chữa áp xe.

– Bỏng: gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, tráng qua nước sôi, lọc, đắp vào vết bỏng. Thuốc này làm giảm tiết dịch, hết sưng, giảm đau và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

– Viêm da mẩn ngứa: Nước sắc lá.

– Chữa đau bụng đi ngoài: Lá sắn dây 3 cái, vỏ ổi 8 gam, chuối tiêu 10 gam. Sắc với 400ml nước rồi đem phơi nắng, sắc còn 100ml, chia làm 2 lần, dùng trong 2 – 3 ngày.

– Chữa viêm đại tràng mãn tính, đau bụng, phân kém: Lá sung tươi khoảng 200 gam, thái sợi, hãm với 2 lít nước sôi, ngâm 1 giờ, uống thay nước.

– Chữa đầy bụng, khó tiêu: Vỏ thân cây 6-12 gam, sắc kỹ lấy nước đặc, ngày 2 lần. – – Hoặc 10 – 15g rau mầm, sắc lấy nước đặc, ngày uống 3 lần.

-Nhiễm lipid máu thấp: Nụ vối 15-20 gam, sắc nước uống thay trà trong ngày hoặc đun thành nước đặc, ngày 3 lần. Cần uống thường xuyên mới có hiệu quả.

Cách sử dụng:

– Lá sung khô rửa sạch, cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun sôi, dùng nóng hoặc lạnh. Tuoya cũng có thể được đun sôi trong nước hoặc ngâm trong nước sôi như pha trà xanh.

– Nước lá khô có màu đỏ nâu nhạt, trong khi nước lá tươi có màu xanh, giống như trà xanh. Khi uống nước vối có vị hơi đắng, hơi ngọt, mùi thơm nồng.

Lợi ích khi mua hàng tại Huanglong Garden: – Đảm bảo đúng giống – Tư vấn cây trọn đời – Ưu đãi cho khách hàng thân thiết – Chốt và cung cấp đúng cây trong ảnh – Great garden luôn có nhiều loại cây cho khách hàng lựa chọn trực tiếp – cây bán luôn khỏe, mạnh và ổn định – cập nhật liên tục các giống mới. sự đa dạng về.

__________________________________

Related Articles

Back to top button