Khung tranh nhựa Composite có nên sử dụng hay không? – khungtranhre

nhu cầu sử dụng khung tranh trang trí trong gia đình luôn là nhu cầu hiện hữu trong mỗi gia đình. Với nhiều ưu điểm về giá cả và mẫu mã, khung tranh composite hiện nay đang dần thay thế khung tranh gỗ truyền thống. nhưng bạn có nên sử dụng khung ảnh ghép hay không? những ưu và nhược điểm của loại khuôn khổ này là gì? hãy cùng frametranhre tìm hiểu ngay sau đây.

vật liệu composite là gì?

vật liệu composite từ lâu đã gắn liền với lịch sử phát triển của loài người. đặt nền móng cho sự phát triển của hầu hết các nền văn minh. Composite nghe có vẻ là một thuật ngữ mới, nhưng đây là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là trong xây dựng.

theo wikipedia “ vật liệu composite , còn được gọi là composite , vật liệu composite hoặc composite strong> là một vật liệu kết hợp hai hoặc nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra một vật liệu mới có các đặc tính vượt trội hơn hẳn so với vật liệu ban đầu, khi các vật liệu này hoạt động riêng biệt ”

gạch, ngói, vữa hoặc xi măng là những ví dụ gần gũi và điển hình của vật liệu composite trong cuộc sống thực.

khung tranh ghép là gì?

là một hỗn hợp các thành phần nền có chức năng liên kết nhựa và chất độn (ví dụ: sợi carbon, silicone …) để tăng độ bền của vật liệu trong khi giảm trọng lượng.

Ngoài những thành phần chính kể trên để tăng tính thẩm mỹ khung ảnh nhựa composite còn được phủ 2 lớp PU bằng công nghệ in chuyển nhiệt. bề mặt khung có thể chạm khắc hoa văn cầu kỳ. gọng kính cao cấp cũng có thể được mạ kim loại quý để tạo sự sang trọng.

cấu trúc khung tổng hợp

Khung tranh được sản xuất với phần khung được làm từ vật liệu nhựa composite, gọi chung là khung tranh nhựa composite. Ngoài đường viền, toàn bộ khung ảnh được tạo thành từ nhiều thành phần, bao gồm.

 • bề mặt bảo vệ thường là kính 2mm hoặc kính trong suốt mika giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các tác động vật lý và hóa học.
 • một phần sơn, ảnh bên trong mặt bảo vệ có thể là tranh hoặc tranh in trên nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất là: tranh trên giấy hoặc canvas
 • mặt sau có tác dụng bảo vệ mặt sau của tranh, ảnh thường làm bằng bìa cứng phủ melamine chống ẩm mốc trên cả hai mặt.
 • Ngoài các thành phần này, khung ảnh còn có thể bao gồm các thành phần có thể tùy chỉnh khác như: móc treo tường, ghim cài, chân bàn … tùy theo mục đích sử dụng

ưu nhược điểm của khung tranh ghép

Là chất liệu mới, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần nên khung ảnh nhựa composite có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm. Nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ là lựa chọn hàng đầu trong trang trí nhà hiện đại.

ưu điểm

 • sự kết hợp giữa nhựa nền và chất độn làm tăng độ bền của vật liệu nhưng rất nhẹ. Khung tranh composite thích hợp trang trí tường kể cả trên tường thạch cao.
 • Được sản xuất nhanh theo quy mô công nghiệp nên giá thành rẻ, thời gian sản xuất rút ngắn, phù hợp với các công trình công nghiệp. quy trình lớn. </ li
 • mẫu mã đa dạng (hơn 1000 mẫu), nhiều màu sắc phù hợp với hầu hết các mẫu tranh và nhu cầu trang trí khác nhau.
 • độ bền cao, không thấm nước, chống ẩm, không biến dạng, mối mọt trong quá trình sử dụng.
 • Sơn pu 2 lớp bằng công nghệ in chuyển nhiệt trên bề mặt cho màu sắc tươi sáng, độ bám màu bền chắc suốt 10 năm sử dụng.

bất lợi

 • vật liệu khá giòn và ít đàn hồi nên dễ bị gãy khi chịu tác dụng lực lớn, đặc biệt là ở các phần góc cạnh.
 • không dễ bị phân hủy tự nhiên gây ảnh hưởng đến môi trường, phải được tái chế đúng cách.

phân loại khung tranh nhựa composite

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu khung ảnh nhựa (khoảng hơn 1000 mẫu) với nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Sau đó, chúng tôi có thể phân chia các khung này theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách phù hợp với mục đích sử dụng và loại hình ảnh khác nhau.

khung trơn hoặc có hoa văn

Cách phân loại đầu tiên mà chúng tôi có thể thực hiện dựa trên kết cấu bề mặt của hoa văn mà chúng ta có: màu trơn hoặc hoa văn in.

Khung trơn là loại khung đơn giản được sơn 1 màu với kết cấu phẳng hoặc cong. loại khung này thường được sử dụng với những bức tranh trơn, hiện đại, đơn giản. Chúng đặc biệt được dùng làm khung bản đồ, khung ảnh, khung để bàn …

khung hoa văn có kết cấu bề mặt tinh xảo gồm nhiều hoa văn cụ thể như hình quả trám, hình ngôi sao, hình lượn sóng,… thường được sơn nhiều màu nổi bật, đặc biệt là màu vàng tinh xảo. loại khuôn này thường được chọn để làm các loại khung tranh cao cấp như: tranh sơn dầu, tranh phong thủy, khung gương, khung thêu, canvas cao cấp …

cấu trúc nhỏ và cấu trúc lớn

theo kích thước của khung rộng, nó được phân loại thành khung nhỏ và khung lớn.

khung tranh nhỏ thường có kích thước khung nhỏ từ 2cm đến 4cm. Loại khuôn này thường được sử dụng để sản xuất các loại khung tranh có kích thước nhỏ như: 20x30cm, 30x40cm, 40x60cm, 50x70cm.

khung lớn nổi có chiều rộng từ 5 cm trở lên đến 12 cm. Loại khuôn này thường được sử dụng để sản xuất khung tranh khổ lớn như: 60x80cm, 80x120cm….

tôi có nên sử dụng khung ảnh ghép không?

Trên đây là phần phân tích về khung nhựa composite. chúng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm nhỏ.

 • chi phí thấp, sản xuất nhanh, nhẹ, bền, chống thấm, chống ẩm, nhiều kiểu dáng và tùy chọn.
 • nhưng dễ gãy, kém đàn hồi, không thân thiện với môi trường.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu sơn rẻ tiền có thể sản xuất hàng loạt nhanh chóng, hãy chọn khung nhựa composite.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều tiền và đang tìm kiếm một loại khung ảnh chất lượng cao, độc đáo và có thể làm bằng tay, đặc biệt thân thiện với môi trường, bạn nên mua khung ảnh bằng gỗ.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi. còn lựa chọn của bạn thì sao?

Related Articles

Back to top button