Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào???

cattour.vn đã nghiên cứu và tổng hợp những vấn đề này một cách chi tiết nhất để giúp bạn hiểu thêm về Hội An trước khi chính thức đặt chân đến địa điểm du lịch xinh đẹp, quyến rũ và thú vị này. .

1. Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào của Việt Nam

Hội An là đô thị trực thuộc trung ương của tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào ngày 29 tháng 01 năm 2008 theo Nghị định số 10/2008 / nĐ-cp của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phía đông của thành phố Hội An giáp Biển Đông, phía tây giáp một phần thị xã Điện Bàn và một phần huyện Duy Xuyên, phía nam giáp huyện Visuyan, phía bắc giáp Điện Bàn. thị xã thuộc tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, Hội An được chia thành 9 quận gồm: Cẩm Châu, Cẩm An, Cẩm Phô, Cẩm Nam, Sơn Phong, Huyện Đại, Cẩm Sơn, Tân An, Thanh Hà và 4 xã: Cẩm kim, Cẩm tú, Cẩm thanh. và tân hiep (xã đảo trên cù lao chàm).

Hội An cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Thành phố có một điểm du lịch thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm, đó chính là phố cổ Hội An.

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Chouben, nay thuộc huyện Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Nhờ các yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An đã từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi đóng quân của các thương thuyền Trung Quốc, Nhật Bản và phương Tây vào thế kỷ 17. và xvii. Trước đó, ở đây còn có dấu tích của thương cảng Chăm hay được nhắc đến cùng với Con đường tơ lụa trên biển nổi tiếng.

Vào thế kỷ 19, do giao thông đường thủy ở đây không thuận tiện, cảng Thị Hội An dần suy tàn và nhường chỗ cho Đà Nẵng, nơi đang được người Pháp xây dựng lúc bấy giờ. May mắn thay, Hội An không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh giữa Pháp và Hoa Kỳ, và nó cũng tránh được sự đô thị hóa ồ ạt của những năm cuối thế kỷ XX.

Từ những năm 1980 đến nay, giá trị kiến ​​trúc và văn hóa của Phố cổ Hội An dần thu hút sự quan tâm của giới học giả và du khách, trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Phố cổ Hội An có di sản kiến ​​trúc có niên đại hàng trăm năm và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 1999.

Thời gian dường như không thể che lấp đi bầu không khí cổ kính của Hội An. Những mái ngói cổ kính phủ đầy rêu phong, những con đường nhỏ hẹp được tắm màu vàng, màu đỏ của đèn lồng, của những bức hoành phi chạm khắc tinh xảo, tất cả như đưa ta về với thế giới tự nhiên của hàng trăm năm trước. Chỉ là một phần cổ kính và bình dị của Phố cổ Hội An nhưng cũng đủ khiến người ta mê mẩn quên cả lối về.

Ngoài những di sản văn hóa vật thể là những công trình kiến ​​trúc cổ kính, đa dạng, phố cổ Hội An còn lưu giữ được một nền tảng văn hóa phi vật thể đáng kể. Cuộc sống đời thường của người dân thị trấn, những phong tục tập quán, lễ hội văn hóa, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, những món ăn đặc sản… ngày càng thu hút du khách thập phương.

2. Làm thế nào để đến Hội An

Để đến Hội An, bạn có thể đi xe máy, ô tô, xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Tùy thuộc vào khu vực của bạn cách Hội An bao xa, những loại phương tiện nào có thể đến Hội An và phương tiện di chuyển bạn muốn đến Hội An. Kết hợp cả ba câu hỏi này, bạn có thể tìm hiểu về phương tiện di chuyển đến Hội An và cách đến đó.

Nếu di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân, bạn chỉ cần google đường đến Hội An từ nơi bạn ở, sau đó làm theo hướng dẫn của google là bạn sẽ lên đường đến Hội An.

Nếu bạn muốn đi xe buýt, bạn cần biết có xe buýt trực tiếp đến Hội An từ nơi bạn sống hay không, nếu không, bạn cần tìm xe để đi đến một điểm gần đó, chẳng hạn như Đà Nẵng. Ví dụ (từ Đà Nẵng). Có nhiều xe đi Hội An) rồi tiếp tục tìm xe đi Hội An.

Đối với những người bị say tàu xe, tàu hỏa sẽ là một cách thuận tiện để đến Hội An. Hiện tại chưa có ga tàu ở Hội An, nếu bạn muốn đi tàu đến Hội An, bạn có thể đi từ ga của mình đến ga Đà Nẵng (số 791, đường hải phòng, tam thu, thanh khe, đà nẵng) hoặc ga tam kỳ (đường nguyễn hoàng, phường an xuân, thành phố tam kỳ, quảng nam). Từ các ga này, bạn có thể đi xe khách, ô tô, taxi, xe khách… đến Hội An.

Mách nhỏ bạn, nếu đi từ phía Bắc, bạn nên dừng ở ga Đà Nẵng, còn nếu đi từ phía Nam, bạn nên dừng ở ga Tam Kỳ. Tại sao lại như vậy, vì ga Đà Nẵng ở phía Bắc Hội An, còn ga Tam Kỳ ở phía Nam Hội An (tức là Hội An nằm giữa Đà Nẵng và ga Tam Kỳ). Điều này có nghĩa là nếu bạn đi từ ga Bắc đến ga Tam Kỳ, thay vì dừng ở ga Đà Nẵng để đi Hội An, bạn sẽ tốn thêm khoảng cách và thời gian từ ga Đà Nẵng đến ga. ga tam ky (khoảng 3 giờ 45 phút) sau đó từ ga tam ky đến Hội An (khoảng 1 giờ), và nếu bạn dừng ở ga Đà Nẵng, bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ để đến Hội An. Và ngược lại, từ phía nam cũng vậy.

Hiện có hai sân bay gần Hội An: Sân bay Đà Nẵng (cách Hội An 30 km) và sân bay Chu Lai (Quảng Nam – cách Hội An gần 80 km). Nếu muốn bay đến Hội An, bạn có thể đến một trong hai sân bay này. Sau đó từ sân bay trở về Hội An.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào và cách đến Hội An rồi phải không. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đến Hội An ngay thôi.

doan thu / cattour.vn – Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *