Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ?

Trong gia công cơ khí chính xác, chúng ta thường làm việc với hợp kim, còn được gọi là cacbua. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tôitại các cửa hàng bán dao hay các đại lý bán dao của các thương hiệu dao trên thế giới.

Dụng cụ cắt gọt carbide

Vậy cacbua là gì?

Vật liệu cacbua xi măng là hợp kim cứng của kim loại và cacbon. Chúng được sử dụng để cắt các vật liệu cứng và bền với độ chính xác cao như thép carbon, thép không gỉ và các vật liệu cứng khác.

Dụng cụ cắt cacbua xi măng thường có khả năng chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn, đồng thời tốc độ cắt nhanh hơn so với dụng cụ cắt thép tốc độ cao thông thường.

Vật liệu cắt cacbua siêu mịn = cacbua vonfram + hợp kim coban

 • Từ viết tắt tct: Mũi cacbua vonfram (tct)

 • Gồm 2 thành phần chính: cacbua vonfram wc và coban c.

 • Một số thành phần phụ khác được thêm vào như: titan, tantalum, niobi.

  Trong quá trình xử lý, đảm bảo phôi ổn định. Khi dụng cụ cắt bị sứt mẻ hoặc mòn, chúng tôi thường thay đổi góc cắt hoặc thay thế dụng cụ. Vì vậy, chúng tôi đặt câu hỏi, vai trò của vật liệu cacbua còn lại trên dụng cụ là gì, bởi vì chúng thực sự chiếm 90% khối lượng cacbua tổng thể của dụng cụ.

  Tái chế cacbua có đáng không?

  Bạn đang thực hiện nhiều công việc gia công CNC, bạn sẽ có rất nhiều cacbua bị hỏng, đã qua sử dụng và bạn có thể tự hỏi liệu có đáng để tái chế cacbua hay không?

  • cacbua của bạn là lựa chọn hoàn hảo để tái chế. Nhiều người muốn tái chế cacbua.

  • Bạn có thể nhận được $5 đến $10 cho mỗi pound cacbua phế liệu.

  • Nhưng bạn cần tách cacbua ra khỏi các kim loại khác.

   Một số kiến ​​thức về vật liệu cacbit xi măng

   Bạn có biết rằng chỉ có khoảng 10% lượng vonfram trên thế giới được sản xuất tại đây? Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ đang nhập khẩu rất nhiều, điều đó cũng có nghĩa là giá cả có thể biến động và bị thao túng.

   + Điều thú vị là nhà sản xuất dao nổi tiếng Sandvik Coromant tuyên bố rằng hầu hết cacbua họ sử dụng để làm dao cacbua đều đến từ cacbua tái chế. Rõ ràng là một số lượng lớn dụng cụ cắt CNC đang được tái chế, từ đó sản xuất ra những dụng cụ cắt cacbua chất lượng cao.

   + Các nhân viên của Kennametal ước tính rằng 10 máy CNC sẽ lấp đầy một thùng vật liệu cacbua vonfram một gallon (3,8 lít) để tái chế trong khoảng 2 tuần.

   + Giờ đây, khi bạn tái chế cacbua, bạn sẽ sử dụng năng lượng ít hơn 70% so với việc chế tạo thiết bị cacbua mới từ nguyên liệu thô.

   + Đây là một khoản tiết kiệm lớn mà bạn có thể hài lòng, nghĩa là giảm 40% lượng khí thải CO2 khi sử dụng cacbua tái chế để sản xuất các công cụ cacbua mới.

   + Để tách cacbua vonfram, chỉ cần ném hạt dao, mũi khoan, dao phay và các dụng cụ cacbua khác đã sử dụng vào thùng rác được chỉ định và không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Điều này làm cho việc sắp xếp dễ dàng.

   Video tham khảo về tái chế cacbua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *