Cold-Formed Steel VS Structural Steel – iSPAN Systems

Cold-Formed Steel VS Structural Steel There are big differences between the construction industry’s favourite types of steel

Không có thép, cảnh quan đô thị ngày nay sẽ rất khác. Năm 1890, Tòa nhà Rand McNally ở Chicago trở thành tòa nhà chọc trời kết cấu khung thép đầu tiên và ngày nay vật liệu xây dựng đáng tin cậy nhất trên trái đất được sử dụng trong hầu hết mọi tòa nhà cao tầng. Một loại thép khác, thép tạo hình nguội, gần đây đã trở thành vật liệu được lựa chọn cho nhiều ứng dụng xây dựng khác.

Mặc dù các ứng dụng của chúng khác nhau nhưng thép kết cấu có nhiều điểm tương đồng với thép tạo hình nguội. Tất cả chúng đều được làm từ quặng sắt; chúng rất bền; chúng có tính đàn hồi (không bắt lửa, chống gặm nhấm và ăn mòn); chúng cho phép linh hoạt trong thiết kế tòa nhà, chẳng hạn như các nhịp lớn; Chúng có chất lượng cao và tuổi thọ lên đến 700 năm; chúng được tái chế và chứa 93% vật liệu tái chế; chúng sẽ không bị chùng xuống hoặc cong vênh theo thời gian; chúng đều là vật liệu kết cấu.

Điều này có nhiều điểm chung, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem điều gì khiến hai loại thép này khác biệt với nhau.

Một thế giới khác

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng nhưng thép kết cấu về nhiều mặt giống với thép tạo hình nguội.

Áp dụng

Thép kết cấu vượt trội trong các dự án lớn và táo bạo, từ tháp đến tòa nhà cho đến tàu. Thép tạo hình nguội vượt trội với vai trò là các yếu tố kết cấu chịu lực (khung và dầm) trong các tòa nhà dân cư và thương mại cao tới 10 tầng.

Tạo

Sắt nóng chảy được tạo thành các dầm thép kết cấu có mặt cắt ngang để tăng thêm độ cứng. Thép hình nguội cũng được làm bằng sắt, nhưng nó được tạo thành các dải mỏng và sau đó được làm nguội. Thép lạnh sau đó được tạo thành độ dày mong muốn và được phủ một lớp bảo vệ.

đẹp

Mặc dù một nhà sản xuất có thể cảm thấy rằng thép tạo hình nguội đáng để xem xét, nhưng nhiều người khác sẽ không đồng ý. Đó là một giải pháp thiết thực cho các ứng dụng sau tường, sàn và trần. Mặt khác, các kết cấu thép lộ ra ngoài có thể tạo ra một tuyên bố thiết kế đẹp tuyệt vời, biến một không gian thành một tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Thiết kế linh hoạt

Cột kết cấu thép cồng kềnh khó sử dụng trong không gian chật hẹp và chiếm nhiều không gian quý giá, trong khi thép tạo hình nguội hoạt động tốt trong không gian vừa và nhỏ. Các hố ga bằng thép tạo hình nguội làm giảm các vách ngăn khó coi và tiết kiệm không gian.

Trọng lượng

Kết cấu thép nghe có vẻ cồng kềnh bởi vì nó là như vậy. Bất kỳ chuyển động nào cũng yêu cầu vận chuyển chính xác trên xe moóc phẳng và một loạt thang máy của cần cẩu. Các đinh tán hoặc tấm tường bằng thép định hình nguội có thể được chọn bởi một số đội và có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao nhất trong tất cả các vật liệu xây dựng.

Tốc độ cài đặt

Khi bạn làm việc với thép kết cấu, quá trình lắp đặt có thể tốn nhiều thời gian, công sức và căng thẳng – hàn, bắt vít hoặc tán đinh đều mất thời gian. Sử dụng thiết bị lắp đặt cơ bản, hai thành viên phi hành đoàn có thể lắp đặt thép hình nguội trong vài phút.

Chi phí

Chi phí sản xuất đơn vị của thép hình nguội thấp hơn so với thép kết cấu. Đó cũng là bởi vì thép kết cấu thường nặng hơn nhiều và có các nhiệm vụ khác nhau trong xây dựng công trình, nhưng có nhiều thứ mà thép có thể làm tốt hơn với thép tạo hình nguội – nó chỉ cần tận dụng đúng cơ hội. Thép hình lạnh nhẹ hơn cũng làm giảm chi phí vận chuyển. Cuối cùng, thép tạo hình nguội cũng thường ít tốn kém hơn tại công trường, vì việc lắp đặt chỉ cần một số ít công nhân và không cần cần cẩu lớn.

Làm mát kết quả trong

Hai loại thép này rất tuyệt vời trong nhiều khía cạnh của xây dựng. Nhưng chắc chắn có cơ hội để xem xét một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho nhiều yếu tố cấu trúc trong các dự án xây dựng: thép hình nguội.

Related Articles

Back to top button