Tranh Thêu XQ Nha Trang – Dấu Ấn Kiến Trúc Huế Cổ Kính

tranh thêu xq nha trang ở đâu?

tọa lạc tại 64 trần phú – lộc thọ – nha trang – khánh hòa, một vị trí đẹp trên đường trần phú. xq art center nha trang có quy mô hoạt động như một làng nghề thêu tay với quy trình công nghệ khép kín đặc biệt.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Quy trình này đã đưa ngành nghề thêu tay truyền thống Việt Nam bước sang một bước ngoặt mới: Tranh thêu tay nghệ thuật cao và mang đậm nét văn hóa dân tộc. Nhờ vậy, từ nhiều năm nay, Trung tâm Nghệ thuật XQ Nha Trang đã trở thành một địa chỉ du lịch văn hóa – một điểm tham quan hấp dẫn du khách gần xa.

thêu tên xq

nhiều người thắc mắc, tại sao lại gọi là xq lụa thêu g, giải thích rằng xq là cách viết tắt tên của hai võ sĩ, võ sư và nữ hoàng võ thuật. Để duy trì và phát triển nghề truyền thống làm tranh tay, Mr. quan và mrs. Xuân đã vạch ra một hướng đi mới cho nghề, kết hợp giữa nghệ thuật thêu và nghệ thuật vẽ tranh để tạo nên màu sắc mới cho nghề thêu Việt Nam.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Giờ mở cửa và giá vé tại phòng tranh thêi XQ Nha Trang

  • giờ mở cửa: 8:00 sáng đến 6:00 tối hàng ngày
  • phí: miễn phí

chủ đề thêu xq

cho thuê tranh xq nha trang có các bản in màu cổ kính bắt mắt và các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Những bức tranh thêu tay xq không chỉ là điểm nhấn, góp phần làm phong phú thêm môi trường du lịch mà còn đặc sắc hơn.

Đến đây, du khách còn được đắm mình trong không gian của nghề thêu truyền thống và chiêm ngưỡng những bức tranh thêu tay nghệ thuật tinh tế, độc đáo.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Tranh thêu tay XQ – XQ Sử quán mang phong cách kiến trúc một cách hợp lý, hòa quyện giữa không gian để du khách tham quan với không gian để thưởng lãm nghệ thuật và tìm hiểu văn hóa nghề thêu truyền thống.

các chủ đề trong tranh thêu xq rất đa dạng. Nếu như trong nghệ thuật thêu truyền thống của Việt Nam, nội dung bị giới hạn bởi câu – tiêu – canh – muc, ly ngu vuong hay tung – cuc – truc – mai … thì hiện nay các nghệ nhân, nghệ nhân xq đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những mẫu thêu mới. với nhiều chủ đề như: quê hương, phong cảnh, chân dung hay tranh một mặt, tranh hai mặt, kỹ thuật thêu mới… tuy nhiên, âm vang xuyên suốt trong tranh thêu xq là những chủ đề về quê hương, thiên nhiên, đất nước.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Không gian tìm hiểu văn hoá ngành nghề là nơi bạn có thể được trực tiếp chứng kiến những nghệ nhân thực hiện các tác phẩm tranh thêu bởi đôi tay tài hoa, cảm nhận được sự tinh tế, nét đẹp trong văn hóa tinh thần và tâm hồn của những người phụ nữ làm nghề thêu.

tranh thêu xq – điểm đến cho mọi du khách

Du khách đến với trung tâm nghệ thuật xq nha trang từ nhiều nguồn: họ đi theo tour của các công ty du lịch do hướng dẫn viên, bạn bè cung cấp, thậm chí đôi khi họ tình cờ đến hoặc nghe giọng nói và họ đến…

Tranh thêu XQ Nha Trang

Không gian êm đềm và tĩnh lặng với những bức tranh được xếp đặt khéo léo giữa ánh sáng và sắc màu, kết hợp hài hòa giữa thi ca và hội họa. Và những bức tranh thêu sắc sảo mang chủ đề quê hương, hoa, phong cảnh hay thân phận con người của người thợ thêu XQ đều đọng lại trong lòng người xem những nỗi niềm khó tả.

Đó là nỗi nhớ thị trấn thuở ấu thơ, nỗi nhớ xa xăm … và dù đến từ đâu, du khách nào cũng đều có chung một cảm xúc, ngưỡng mộ và nể phục sự kiên trì khéo léo của những người thợ thêu tay.

Những người thợ thêu rất bình thường, nhưng ngoài kỹ thuật thêu và đôi bàn tay tài hoa, dường như họ còn thêu được những bức tranh bằng cả trái tim đa cảm, nên những mũi kim lụa còn ẩn chứa cả cái tâm hồn của cuộc sống và tình cảm của con người, niềm đam mê làm nghề thêu của chị. trở nên sống động.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Don Marric – một du khách Australia – đã phải thốt lên: “Đây là một loại nghệ thuật độc đáo nhất mà tôi từng được xem. Chi tiết, màu sắc của những bức tranh đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc”.

khách bước vào trung tâm xq nha trang sẽ được chào đón ân cần với những tà áo dài thướt tha, những tách trà xanh thơm mát và được giới thiệu về một tour du lịch khép kín. nơi đầu tiên khách được mời đến thăm là vườn thơ hoặc vườn sáng tác.

Đó là một khu vườn yên tĩnh và rợp bóng mát, có bàn để khách làm thơ và thưởng thức trà xanh hoặc hồng trà, tâm vọng, hương phụ, hành hoa… đây là nơi tiếp bạn bè. triyin, tri kỷ của trung tâm.

Đây cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của người nghệ nhân, để họ có điều kiện sáng tạo và tiếp tục với nghề… đưa khách đến thăm nơi đây là để họ hiểu được một phần tâm hồn của người họa sĩ. sơn có cảm giác tốt hơn.

Rời Vườn thơ, du khách được đưa đến Phòng thờ Tổ tiên, nơi thờ những người có công phát triển nghề thêu như Hoàng hậu Nam Phương, Hoàng hậu Chính Huy và bà. Tôi đóng băng anh ấy Sau khi tìm hiểu về nguồn gốc của nghề thêu, khách được đưa đến khu vực sáng tạo của nghệ nhân để tìm hiểu các công đoạn hoàn thành một bức tranh thêu.

từ các mẫu vẽ, giấy nến, thiết kế khung và thêu. thêu được thực hiện trong nhà của một nghệ nhân; Đây là nơi du khách rất thích thú và thường xuyên chiêm ngưỡng tài may vá của các nghệ nhân.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Khách cũng sẽ được giới thiệu một công đoạn khá quan trọng: đó là việc thẩm định bức tranh. Sau khi bức tranh hoàn thành, Hội đồng thẩm định của Trung tâm XQ sẽ đánh giá xem bức tranh có đạt những yếu tố về kỹ thuật cũng như mỹ thuật để cấp giấy chứng nhận cho bức tranh đó.

và mỗi hình ảnh có một hồ sơ cá tính riêng từ tên của người thêu, tên của nghệ nhân, cho đến thời điểm tạo ra hình ảnh. mọi người sẽ đưa ra những khái niệm sơ bộ cho khách để khách cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp tinh thần ẩn chứa sau mỗi hình ảnh.

du khách tại trung tâm xq nha trang

Đại diện một công ty du lịch nhận xét: Đây không chỉ là một phòng trưng bày nghệ thuật, nó đã nâng tầm như một hoạt động làng nghề, giúp du khách hiểu hơn về cội nguồn văn hóa Việt Nam.

Tranh thêu XQ Nha Trang

Và đó là lý do du khách nước ngoài rất yêu thích nơi này với các khu vực dành cho khách tham quan:

nhu cầu của bạn là mối quan tâm chính của trung tâm nghệ thuật thêu xq nha trang của chúng tôi. Nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *