Chạy trail là gì? Chạy trail có khác biệt gì so với các loại hình chạy bộ khác?

chay trail la gi

chạy đường mòn là gì? Nó khác với cuộc đua truyền thống như thế nào? tại sao tôi nên chạy đường mòn? Lý do nào khiến bạn không nên tập chạy đường mòn? mọi thứ bạn cần biết về chạy đường mòn trước khi bắt đầu một cuộc hành trình khó khăn hơn một chút.

một điểm không thể phủ nhận trong cuộc đua ngày nay. rằng chúng tôi ngày càng có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm những cách chạy khác nhau. của cuộc đua sức bền mà chúng ta vẫn làm hàng ngày. các sự kiện marathon mở cửa cho tất cả mọi người.

vậy chạy đường mòn là gì?

chay trail la gi

chạy đường mòn, còn được gọi là chạy đường mòn, là một phương thức đua kết hợp với leo núi. Khác với các hình thức chạy khác, chạy đường mòn thường ở vùng đồi, núi, rừng, nơi có nhiều cây cối, không khí trong lành, hầu như không có xe cộ qua lại. tuy nhiên, chạy đường mòn không đơn giản như chạy đường dài, nó đòi hỏi kỹ thuật và nguyên tắc hơn, đồng thời còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như môi trường, địa hình, thời tiết …

thì chúng ta có thể tóm tắt câu hỏi “chạy đường mòn là gì?” cách các vận động viên chạy và tổ chức các cuộc đua trên đồi. đây có thể tạm coi là hoạt động chạy đường mòn.

các đặc điểm của chạy đường mòn trong thực tế là gì?

cho nội dung đúng và gần gũi hơn với cách hoạt động của các tổ chức chạy đường mòn và ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ hội chạy đường mòn của chúng tôi trong tương lai xa hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các hoạt động chạy đường mòn phổ biến. các tổ chức có uy tín đang tổ chức các cuộc đua điền kinh như thế nào. Và ngày nay, chạy đường mòn không thực sự khó như cụm từ này được gọi.

tổ chức một chuyến đi đông đúc

Đây là một đặc điểm chung khi chúng tôi tham gia một cuộc đua trên núi. vì địa hình thích hợp cho việc chạy đường mòn thường khá xa trung tâm thành phố. và chúng tôi sẽ chọn lên kế hoạch, gặp gỡ và hẹn hò. và thường vào cuối tuần.

Dalat Ultra Trail 2019

Thứ hai, về cách chạy đường mòn là về cách chúng tôi tổ chức bản thân. nó không khác lắm so với cuộc đua trên núi mà chúng tôi tham gia. do đó, tổ chức một cuộc đua đường mòn đông người cũng có thể được coi là một quy tắc an toàn cơ bản.

giúp mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành một nhóm trong những tình huống nhất định. các trường hợp xuống cấp nhanh, mất nước ở vùng núi. mọi người có thể hỗ trợ nhau trong những trường hợp cần thiết nhất hoặc trong những tình huống bất thường nhất.

Cuối cùng, nó chịu trách nhiệm điều chỉnh tốc độ của cuộc đua. hoặc chia nhóm để chạy với mức độ phù hợp cho từng buổi chạy. với những người có kinh nghiệm hoặc những người mới bắt đầu tham gia chạy đường mòn lần đầu tiên.

đường có sẵn để chạy trên đường nhỏ

theo hệ số an toàn cho người chạy bộ trên núi. rằng người phụ trách mỗi cuộc đua thông thường sẽ ưu tiên lựa chọn các cuộc đua có sẵn. đó có thể là những con đường mòn mà họ tự mình khám phá hoặc khôi phục lại nơi đã từng tổ chức các giải đấu, sự kiện chạy đường mòn, đạp xe leo núi trước đây.

chay bo dia hinh la gi

với các tính năng địa hình đầy thử thách, hãy giới hạn bản thân ở những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. cũng như những con đường mòn đã được tạo ra theo tiêu chuẩn cao nhất. tránh xa tất cả các khu vực nguy hiểm như vách đá và núi. khu vực nguy hiểm cho chính người chạy.

mặc dù ở nước ngoài, họ cũng coi chạy đường mòn là một chuyến đi sinh tồn. nhưng đối với chúng tôi từ sức khỏe đến các vật phẩm bổ trợ là không đủ. Các tuyến đường đua ở Việt Nam chưa cho phép chúng tôi tham gia thử thách chạy đường mòn dài hạn.

vì vậy, chúng tôi thường tận dụng những gì chúng tôi đã có. điều kiện hoạt động, cũng như hệ thống vận hành với các tiêu chuẩn an toàn. tránh xa các khu vực nguy hiểm, các vách đá và ghềnh đá được đánh giá và xây dựng bởi các nhà tổ chức đường mòn chuyên nghiệp.

đôi khi chạy cũng giống như đi bộ, vậy kỹ thuật chạy đường mòn là gì?

Nhiều người cảm thấy rằng có nhiều vòm để chạy giống như đang đi bộ. khá chậm và tôi không cảm thấy cảm giác chạy. không có cuộc đua xuyên quốc gia nào trong cuộc đua trên đồi thực sự.

starting running

Cảm giác này phụ thuộc rất nhiều vào địa hình chạy đường mòn của chúng tôi. nhắc lại tất cả những gì liên quan đến chạy đường mòn về cách chúng tôi tổ chức nó. Các hoạt động chạy đường mòn được tổ chức như thế nào?

và địa hình luôn thay đổi do mưa gió, thời tiết làm cho đường đua trở nên gồ ghề và khó khăn. ngay cả trên những con đường chúng tôi đã đi trước đây và chỉ sau 1 hoặc 2 tuần quay lại, về cơ bản đã có những thay đổi đáng chú ý.

Đó là lý do tại sao kỹ thuật chạy đường mòn chính xác không khiến chúng ta cảm thấy vội vàng. nhưng chúng cũng đốt cháy rất nhiều năng lượng của chúng ta. nó hao mòn khá nhanh vì chúng tôi phải leo lên cao hơn, tiến những bước dài hơn.

ngay cả tâm trí cũng phải tự xử lý thông tin. quan sát địa hình và có những bước đi hợp lý. vì vậy ngay cả khi nó chỉ giống như đi bộ. với những quãng đường không có cảm giác chạy nhiều. nhưng nó cũng đủ để đốt cháy chúng tôi rất nhiều năng lượng trong quá trình này.

và trên thực tế, nó không khác nhiều so với cách chúng ta chạy bộ hàng ngày. trong khi chúng tôi vẫn xen kẽ chạy nhanh với đi bộ dễ dàng. Phải chăng khi chạy đường mòn, chúng ta không có cảm giác chạy hết tốc lực, nhanh và đủ sức để chạy bộ ở nhà?

cách phân biệt giữa chạy đường mòn và các hình thức chạy tương tự khác

Một số hình thức chạy dễ bị nhầm lẫn với chạy đường mòn, bao gồm chạy việt dã hoặc chạy marathon. Vậy so với chạy đường mòn, sự khác biệt giữa các hình thức chạy này là gì?

chạy xuyên quốc gia là gì?

chạy việt dã hay chạy việt dã là môn thể thao đi bộ, chạy bộ và chạy vượt chướng ngại vật tự nhiên được luyện tập và thi đấu trong môi trường tự nhiên. Nó được coi là một biện pháp rất hữu hiệu để nâng cao sức khỏe cho người tập, tăng sức đề kháng, sự dẻo dai và nhanh nhẹn và là một môn thể thao rèn luyện thân thể. Chạy việt dã thường được sử dụng để nâng cao nhận thức của người dân, mang tính truyền thống, được chính quyền địa phương các cấp sử dụng để truyền tải thông điệp bằng cách tổ chức các cuộc thi chạy việt dã, như ngày hội đua xe, bảo vệ môi trường, gây quỹ học bổng hoặc tương tự. .

chính xác thì chạy marathon là gì?

techcombank marathon

Chạy marathon trong tiếng Anh được gọi là cuộc đua marathon. Đây là hình thức chạy phổ biến nhất trên thế giới, dựa trên các sự kiện lịch sử có thật. Lịch sử của môn thể thao này bắt nguồn từ một sứ giả Hy Lạp tên là Pheidippides, người được giao nhiệm vụ gửi tin tức về chiến thắng của người Hy Lạp trước người Ba Tư trên đường chạy marathon tới Athens. sau khi chấp nhận nhiệm vụ, phiidippides chạy không ngừng. sau khi trở về Athens, anh ta kiệt sức và chết vì đột tử.

chạy marathon cũng là một cách để chạy đường dài. tuy nhiên, so với các hình thức chạy khác, chạy marathon có những quy định riêng về quãng đường phải hoàn thành như sau.

  • nếu giải đấu dành cho thanh niên từ 14 đến 16 tuổi, cuộc đua sẽ kéo dài 10 km trong thời gian tối đa 2 giờ.
  • đối với giải đấu dành cho các nhóm tuổi từ 16 đến 18 tuổi. cũ, cự ly marathon sẽ là 21,1 km trong thời gian tối đa là 4 giờ.
  • trong khi cuộc đua dành cho người trên 18 tuổi sẽ có chiều dài 42,2 km trong thời gian tối đa 8 giờ.

Với ba khái niệm, ba mô hình tổ chức hoạt động hoàn toàn khác nhau. nhưng họ vẫn có mối liên hệ mật thiết với nhau trong môn thể thao đua xe này. có thể nói là có 3 cấp độ từ thấp nhất đến cao nhất. marathon – cuộc đua việt dã dễ – chạy đường mòn ở cấp độ cao nhất.

với hai sự kiện chạy marathon và chạy việt dã. chúng ta nhận được một cung liên tục có thể nói là đơn giản hơn. phẳng hơn, và quan trọng nhất, nó cho chúng ta cảm giác như đang chạy trong thực tế. tuy nhiên, anh ấy hiểu bản chất của việc chạy hay ở đây có thể nói là chạy bền bỉ.

Chúng tôi luôn phải giữ sức để chạy càng xa càng tốt. chạy trong thời gian dài nhất thay vì nhanh nhất như chạy 100 mét. hơn nữa, khi chúng ta chọn chạy, chạy đường mòn là gì? tất cả những gì chúng ta cần là một thói quen tập thể dục, thay vì bắt đầu chạy nước rút.

và tự mình chạy marathon hoặc tham gia các cuộc đua xuyên quốc gia. đó là chuẩn bị cho cuộc chạy đường mòn hoặc đường mòn của chúng ta. chuẩn bị cho cơ thể một thể lực tốt nhất để đi bộ, chạy cần nhiều sức hơn do cảm giác leo trèo. ngoài việc phải xử lý thêm thông tin từ địa hình trên đường và quá trình thực tế khi chạy trên đường mòn.

và tất cả những gì chúng tôi phải làm là kết hợp tốt ba yếu tố thực thi. chuẩn bị cho mình một nền tảng thể lực tốt nhất để tham gia. và cảm giác thực sự khi chạy đường mòn cùng bạn bè của tôi là gì.

xem thêm: chạy marathon cần chuẩn bị những gì? dưới đây là danh sách kiểm tra dành cho bạn

trong quá trình chạy đường mòn, chúng ta nên chuẩn bị những gì?

Cuối cùng, chúng là những yếu tố cần thiết để chạy đường mòn. Hãy tạm gác lại những đôi giày, trang phục khi chuẩn bị chạy đường mòn là gì? Tôi sẽ cung cấp cho bạn nội dung tốt hơn và sâu hơn trong phong cách thời trang tươi mới. nhưng giờ tôi nghĩ họ dần cảm thấy kiệt sức sau khi hiểu đường chạy là gì. cũng như cách kết hợp giữa chạy bộ và chạy marathon cho nội dung chạy này?

và bây giờ là lúc để tôi giúp bạn cảm thấy hồi sinh. và tiếp tục chạy.

lượng nước cần vận chuyển

Hãy nhớ rằng, chạy đường mòn không dài, nhưng nó dài và khiến bạn cảm thấy kiệt sức khá nhanh. Hãy cảm nhận điều đó cho dù bạn là người mới tập chạy đường mòn hay đã có kinh nghiệm. với địa hình chạy đường mòn trên địa hình đồi núi, đá và thậm chí cả đá dăm.

repack lr 4 50oz belt

Thông thường ngày thực hiện của chúng tôi được chọn vào một ngày tốt. Những con đường mòn khô ráo đầy nắng cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất để chạy đường mòn trong rừng. và nó cũng dẫn đến mất nước trong khi chạy đường mòn diễn ra nhanh hơn, mất nhiều nước hơn.

và để tránh đột quỵ do nhiệt, hoặc các di chứng tim mạch do mất nước. ít nhất mỗi người cần khoảng 5 lít nước trong hành lý theo lộ trình ăn chay của mình. để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, ít nhất 3 giờ chạy núi liên tục.

Ngày nay, chúng ta có thể tham khảo và sử dụng các mẫu áo nước chảy. thiết bị và phụ kiện chạy cực kỳ nhỏ gọn. Giúp chúng tôi mang theo nhiều hơn một chai nước khoảng 500 đến 700 ml. cũng như không gian để chứa các vật dụng, đồ chạy bộ đi kèm vô cùng thoải mái. (nguyên tắc bổ sung nước khi lái xe địa hình)

vành đai chạy đường mòn

chức năng tương tự như một áo nước đang chảy. nhưng nó nhỏ gọn hơn, chúng ta chỉ có thể đựng tối đa 1 lít nước trong bình thể thao. và dựa trên kinh nghiệm của những người chạy đường mòn suốt đời. sẽ đảm bảo cơ thể đủ nước trong 1 đến 2 giờ chạy tùy theo kinh nghiệm và thể lực của mỗi người.

ultramarathon asia

Cho dù đó là áo chống nước hay đai chạy khi chạy trên đường mòn, đó là lựa chọn chung. luôn ghi nhớ và nhớ mang theo các vật dụng y tế, bông băng, các vật dụng sơ cứu bên trong. luôn có bản dự phòng cho những trường hợp hiếm hoi hơn khi chúng tôi đang chạy và mở rộng quy mô.

và không bao giờ mong đợi bất cứ điều gì trong một môi trường thực thi khó khăn. Nhiều thách thức từ góc độ chạy đường mòn là những gì chúng ta tự xác định khi tổ chức bản thân.

mua sắm phụ kiện chạy ngay bây giờ

mũ, sản phẩm chống nắng cho người chạy bộ

Ngay cả khi chúng tôi chạy bộ ở những vùng núi, luôn có cây cối và bóng râm giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn. tuy nhiên, mặt trời vào khoảng 9 giờ sáng là ánh nắng không sợ len lỏi qua các ngọn cây. và mang lại cho chúng tôi cảm giác bỏng rát tuyệt vời khi chạy đường mòn trong thực tế.

Chạy trail là gì? Chạy trail có khác biệt gì so với các loại hình chạy bộ khác?

Đó là lý do bắt buộc phải đội mũ lưỡi trai cho nam và nữ. Nó giúp chúng ta bảo vệ mình khỏi say nắng và say nóng khi chúng ta chạy trên những con đường mòn trong khoảng thời gian không phải sáng sớm. mặt trời rất mạnh và gây khó chịu cho chúng tôi.

Nhắc đến chống nắng, bảo các cô gái phải thoa kem chống nắng. thay vì sử dụng kem chống nắng khi chạy đường mòn. chúng ta sẽ tập thể dục rất nhiều và đổ nhiều mồ hôi khi chạy bộ. và kem chống nắng không giúp mồ hôi và nhiệt cơ thể thoát ra ngoài đúng cách. ngay cả khi kem chống nắng bị thấm và ẩm do cơ thể hấp thụ quá nhiều mồ hôi.

có thể xâm nhập lại vào cơ thể và gây cảm lạnh. vì vậy hãy ghi nhớ điểm cực kỳ quan trọng này khi chạy đường mòn. chạy vào những giờ khi mặt trời bắt đầu mạnh và gay gắt hơn những giờ đầu tiên của buổi sáng.

đường mòn có thể đeo được là gì?

Cá nhân tôi khuyên chúng ta nên sử dụng đồng hồ thể thao thông minh. Đồng hồ hỗ trợ sức khỏe khi chạy bộ, chạy marathon, chạy đường mòn. mặc dù tất cả thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

nhưng nó là một thông số quan trọng giúp chúng ta có được nhịp tập luyện tốt nhất. tối ưu cho năng khiếu thực sự của chúng tôi trong bất kỳ nội dung nào. buổi chạy bộ nào?

thông số liên quan đến cảm giác khỏe mạnh và mệt mỏi sau mỗi buổi tập. đó là cách tốt nhất để giúp chúng ta tự điều chỉnh. và có kế hoạch chạy đường mòn tốt hơn trong buổi tập tiếp theo.

mua ngay đồng hồ thể thao thông minh

Và đây là cách chúng tôi xác định chạy đường mòn? đi đúng hướng hơn các hoạt động chạy đường mòn mà chúng tôi đang tổ chức và chúng tôi tham gia. hy vọng bài viết có thông tin mới về hoạt động nghề nghiệp mới này. và sẵn sàng trở nên tươi sáng hơn khi bạn bước vào thực tế của việc chạy đường mòn là gì?

tham khảo: prflyfishing.com

Related Articles

Back to top button