Về thăm quê hương Chí Phèo

Nay thôn vu đại nam cao truyện là xóm 5, xóm 11 … huyện lý nhân (tỉnh hà nam) xã hòa. Đến đây, ai cũng sẽ ngỡ ngàng khi thấy một làng quê yên bình nằm ven tỉnh lộ 972 trên tỉnh lộ hà nam cách trung tâm phú lý khoảng 40 km. Từ đây đến Nam Định chỉ cần qua sông châu giang. màu xanh lá.

Về thăm quê hương Chí Phèo ảnh 1

Đây là căn nhà của Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Ảnh: C.THI

Tại quê hương của mình, nhà văn Cao Nam vẫn còn lưu giữ được nghề dệt thủ công. Tiếng tàu con thoi xen lẫn tiếng khung cửi bán công nghiệp, cả cụm công nghiệp trong làng …

Đến thăm “Ngôi nhà kiến” ở thôn 11, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trải qua hơn 100 năm nắng gió, mái tôn dù chưa từng được tu sửa. vẫn không bị dột nát. Những hình chạm khắc tinh xảo của những trái nho, những con rồng trên ghế sa lông, vì kèo … dường như vẫn còn nguyên vẹn.

Về thăm quê hương Chí Phèo ảnh 2

Khu tưởng niệm liệt sĩ, nhà văn Nam Cao ở làng Đại Hoàng. Ảnh: C.THi

Tiếp đến là khu tưởng niệm các liệt sĩ và các văn nhân nam cao. Khu lưu niệm nhà văn có diện tích 200m2, nằm trong khuôn viên rộng hơn 5.000m2, có ao, vườn chuối, cây cối xanh tươi… Cạnh đó là phần mộ của các nhà văn đã được đưa. về quê an cư lạc nghiệp từ năm 1998.

Về thăm quê hương Chí Phèo ảnh 3

Đặc sản cá kho Đại Hoàng nổi tiếng trong và ngoài nước. Ảnh: C.THI

Du khách đến với Làng Võ Đang không chỉ để nhớ về những câu chuyện ngắn chí phèo, mà còn vì những sản vật thơm ngon và bình dị như chuối và hồng không hạt. Chuối trồng ở làng Võ Đang xưa nay nổi tiếng ngon ngọt chuối đã từng được vua ăn nên còn được gọi là Chuối vua. Vỏ chuối rất mỏng, vị rất lạ, ăn xong bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt trên đầu lưỡi.

Ngoài ra, món cá kho làng Dahuang cũng nổi tiếng, nay còn được xuất khẩu ra nước ngoài, nghe nói là ngon vô song. Nồi cá kho làng có màu cánh gián, thịt cá chắc. Món cá kho này dù không để tủ lạnh cả chục ngày cũng tỏa mùi thơm ngon … đủ để mời du khách ghé thăm và quay lại nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *