KÍCH THƯỚC PHÒNG NGỦ TIÊU CHUẨN [HỢP LÝ VÀ TIỆN NGHI]

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Hôm nay uphouse muốn giúp bạn tìm hiểu kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn để thiết kế không gian nghỉ ngơi thoải mái cho riêng mình nhé!

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 01

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tối đa và tối thiểu

Phòng ngủ không nên thiết kế quá rộng, vì sẽ làm giảm đi sự ấm cúng của gia đình, dễ gây cảm giác lạnh lẽo, về lâu dài sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực. Nếu nhà quá rộng, diện tích phòng ngủ khoảng 25m2 sẽ là lựa chọn tốt.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 02

Phòng ngủ rộng rãi và thoải mái

Phòng ngủ tiêu chuẩn nhỏ nhưng vẫn thoải mái, khoảng 12 mét vuông. Diện tích này đủ cho hai vợ chồng sinh hoạt chung, ngoài giường và tủ quần áo, trong phòng có thể bố trí thêm bàn làm việc, tủ đựng đồ nhỏ và tivi.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 03

Không gian thoải mái, dễ dàng sắp xếp đồ đạc xung quanh phòng

Nhiều gia đình hiện nay phải sống trong những ngôi nhà chật chội, chật chội thành viên với những căn phòng ngủ rộng chưa đầy 10 mét vuông. Tuy nhiên, có rất nhiều giải pháp trong thiết kế nội thất hiện đại có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, dù diện tích có hạn bạn vẫn có thể có được không gian thư giãn thoải mái.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 04

Không gian hạn chế

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn dựa trên kích thước tổng thể của ngôi nhà

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của phòng ngủ khi thiết kế nhà. Phòng khách là nơi quan trọng nhất vì là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình nên thường được ưu tiên thiết kế trước các phòng khác. Vì vậy, phòng khách thường rộng hơn các phòng khác. Về mặt phong thủy, diện tích phòng ngủ không được lớn hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 05

Diện tích phòng ngủ vừa phải, không lớn hơn phòng khách

Tính toán kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn dựa trên cách bố trí nội thất ước tính

Để có được kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, chúng ta cần cân nhắc những vật dụng cần đặt trong phòng. Giường ngủ là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ phòng ngủ nào, tủ quần áo cũng vậy. Ngoài ra, cũng có thể bố trí một số nội thất khác như bàn làm việc, tủ đựng quần áo, giá sách.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 06

Ước tính việc sắp xếp đồ đạc trong phòng

Kích thước giường ngủ tốt thường được thiết kế theo kích thước nệm, nệm trên thị trường hiện nay có kích thước tiêu chuẩn. Kích thước nệm giường đơn 1m2 x 2m, giường đôi kích thước phổ biến là queen size 1m6 x 2m, king size 1m8 x 2m và super king size 2m x 2m2.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 07

Thông số kích thước giường tiêu chuẩn

Tùy theo số lượng quần áo của bạn mà chọn loại tủ phù hợp, có thể là 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc thậm chí nhiều hơn. Kích thước tủ có thể thay đổi theo yêu cầu nhưng độ sâu không được nhỏ hơn 52 cm. Bằng cách này, bạn có thể thấy một tủ quần áo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn chiếm bao nhiêu không gian.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 08

Chú ý đến độ sâu của tủ quần áo

Lối đi cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua, phải đủ rộng để không cản trở việc đi lại và tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng, không nên nhỏ hơn 40 cm. Các đồ nội thất khác thường không có kích thước chuẩn, diện tích được tính toán phù hợp theo nhu cầu sử dụng. Bằng cách này, bạn biết được kích thước của phòng ngủ, và đừng quên thêm một chút kích thước để tránh trường hợp phòng ngủ không vừa như ý muốn.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 09

Không gian đi lại hợp lý

Chiều cao phù hợp với kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Khi nói đến kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, chúng ta thường nghĩ đến diện tích vuông chứ không phải chiều cao của căn phòng. Nếu chiều cao thấp dù phòng rộng cũng tạo cảm giác chật chội. Chiều cao thông thường của phòng ngủ là khoảng 2,7m. Đối với phòng ngủ nhỏ có thể yêu cầu bên thi công thiết kế trần cao hơn một chút (khoảng 3m-3,5m) để không gian rộng rãi và thoải mái hơn, ngoài ra có thể đóng thêm kệ, tủ để đựng đồ để tăng không gian lưu trữ.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 10

Chú ý đến chiều cao trần của phòng ngủ

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn cho ngôi nhà của mình. Để có sự lựa chọn phù hợp, hãy để uphouse giúp bạn!

Tham khảo thêm: 6 cách bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2 đơn giản, tiện nghi

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Đề xuất và trả lời các câu hỏi tại nhà.

Thiết kế các sản phẩm độc đáo của riêng bạn.

Cam kết bảo hành sản phẩm 5 năm, mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *