Chùa Yên Tử Quảng Ninh, Nơi tìm về cõi phật

Tháp Antu Quảng Ninh là tên viết tắt của Khu di tích và thắng cảnh Antu, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh. Ở đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Hàng năm có hàng nghìn lượt khách hành hương về đây vãn cảnh, thắp hương. Tuy nhiên, chùa Yan Zhi ở đâu, thờ ai, cao bao nhiêu mét thì không phải ai cũng biết. Đối với những thắc mắc vẫn chưa có câu trả lời, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

= & gt; Ghé thăm Đền thờ Ba ngôi Quảng Ninh

Yantuta ở đâu?

Chùa Yên Tử bao gồm nhiều ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau và nằm ở phía Tây của núi Yên Tử. Núi Antu thuộc thành phố Weng My, tỉnh Quảng Ninh, thuộc dãy núi Công Sơn của Đông triều. Đỉnh núi quanh năm mây mù bao phủ nên được gọi là núi Bachfan.

Diêm Tử không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa mà còn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Địa điểm trên đỉnh Yantu thường được gọi đơn giản là chùa Yantu. Ở ngọn núi hùng vĩ này có rất nhiều đền tháp cổ kính đã có từ lâu đời. Như chúng ta đã biết, nơi đây còn là trung tâm của Phật giáo Việt Nam.

Địa chỉ chi tiết thuộc: Đồi Yên Tử, thôn Nam Mẫu, thị trấn Thượng Yên Công, thành phố Thịnh Mỹ, tỉnh Quảng Ninh

Mở cửa hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối

Vui lòng tham khảo địa chỉ tại đây để đi chùa yên tu

Núi Yantu

Ai được thờ ở chùa Diên Từ, Quảng Ninh?

Núi Yên Tử là nơi vua trần thế tông tu hành và sáng lập ra thiền phái Thiền tông lâm yên tự. Có rất nhiều ngôi đền cổ kính khác nhau ở Yantu Peak, nhưng hàng năm khi hành hương về đây, du khách đều muốn một lần nữa tưởng nhớ về vị quốc vương trước đây. Đó là vị vua đã từ bỏ cuộc sống xa hoa, lên những ngọn đồi xanh tươi để tu luyện, với mong muốn đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân. Hàng năm cứ đến lễ hội chùa Antu là thời gian để mọi người cùng nhau nâng niu tưởng nhớ đến đức Phật Thích Ca của Việt Nam.

Yan Tu Shan là nơi vua Chen Ren Tang tu hành.

Yantuta cao bao nhiêu?

Chùa Diên Tự ở Quảng Ninh cao nhất 1068m. Đây là nơi tọa lạc của chùa Đồng, được xây dựng từ thời Houle. Tháp được đúc hoàn toàn bằng đồng, cao 3m, rộng 12m. Có một bức tượng Phật Chen Rendong bằng đồng rất lớn để du khách tham quan.

Ở độ cao khoảng 700 mét so với mực nước biển là chùa Văn Tiêu. Đúng như tên gọi, ngôi chùa lúc ẩn lúc hiện sau mây, thấp thoáng. Ở vị trí thấp nhất, cao khoảng 543m là chùa An Hòa. Đây là một trong những ngôi đền của Yantu, thay thế hoàn toàn ngôi đền cũ hơn 30 năm tuổi. Có thể thấy rõ phong cách kiến ​​trúc thời kỳ đó – lê ở ngôi chùa này. Nhờ được thiết kế lại, Huayan cung cấp đầy đủ các khu vực nghi lễ cho các sư trụ trì và tăng ni.

= & gt; Tham khảo 36 điểm du lịch Quảng Ninh

Chiều cao của núi Yantu

Bạn đã trải nghiệm như thế nào tại chùa Diên Từ ở Quảng Ninh?

Nếu bạn đến Yantu lần đầu tiên, bạn cần chú ý xem bạn đang đi đến Đông Yantu, Tây Yantu hay cả hai. Vì khu vực yên xe được chia đôi rất rõ ràng. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi Yantuta hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

= & gt; Tham khảo bài viết về Chùa Tam phủ Quảng Ninh

Kinh nghiệm đi Yantuta sẽ giúp bạn có một hành trình vui vẻ

Di chuyển đến Antuta ở Quảng Ninh

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi phương tiện giao thông công cộng hoặc cá nhân. Đối với ô tô cá nhân, tính năng dẫn đường bằng bản đồ hoàn toàn có sẵn, giúp lái xe nhanh chóng và thuận tiện.

Cả hai điểm phía tây yên tu và đông yên tu đều ở ql18, vì vậy từ Hà Nội bạn có thể bắt xe đi Quảng Ninh và chọn điểm dừng thích hợp. Nếu muốn đi về hướng tây, bạn sẽ dừng chân tại thị trấn đồng triêu. Điểm dừng chân là nơi giao nhau giữa đường trần văn phòng và ql18. Từ đây đi ô tô khoảng 10 km là đến ga cáp treo ngoại van.

Những người bạn muốn đi miền Đông, hãy xuống xe trong thành phố. Thức uống bí ngô. Tiếp tục đi xe buýt từ đoạn chùa đến cầu tiếp theo khoảng 15 cây số.

Vui lòng tham khảo tại đây để đến chùa Yên Tử qua Google Maps

Cách đến chùa Yantu

Đã chuyển đến Toyan Tuta

Trang phục khi đến chùa Antu Quảng Ninh

Đền thờ là nơi linh thiêng, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến trang phục khi đến dâng hương. Không chỉ Yantu Stupa mà bất kỳ ngôi chùa nào bạn cũng cần ăn mặc phù hợp.

Chú ý đến trang phục của bạn khi đến chùa Yantu

Thông thường du khách đến đây vào dịp đầu năm, thời tiết se lạnh và lễ chùa cao nên bạn cần chú ý mang theo áo khoác. Đặc biệt là với một ngọn núi dài để leo, vì vậy hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao tốt với đôi chân mềm mại để bạn có thể di chuyển thoải mái.

Chùa Yantu vô cùng linh thiêng của Quảng Ninh là điểm đến của rất nhiều du khách hàng năm. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của chính mình. Kiến trúc ấn tượng và phong cảnh hùng vĩ chắc chắn sẽ khiến bạn đến với Yandu cho một hành trình thú vị.

Tham khảo một số điểm du lịch gần Tháp Antu: Đền Bàjin Quảng Ninh, Cổng Tongcui Khu du lịch Quảng Ninh

Đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng về làm quà

=> Bánh mực Quảng Ninh

=> Mắm tôm Quảng Ninh

=> Bề mặt mòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *