CMF là gì? Bật mí những thông tin thú vị về CMF dành cho bạn!

1. cmf là gì?

“cmf” có nghĩa là cụm từ “dòng tiền chaikin” hay còn được hiểu theo tiếng Việt là “dòng tiền chaikin” . > strong> – một thuật ngữ ngân hàng tiếng Anh thông dụng , dùng để chỉ các chỉ số để theo dõi việc tích lũy và phân phối cổ phiếu trong một khoảng thời gian nhất định. sinh viên của tài chính và ngân hàng chắc chắn rất quen thuộc với thuật ngữ này. cmf được tạo ra vào năm 1980 bởi marc chaikin và được sử dụng rộng rãi cho đến nay ở nhiều nước trên thế giới. cmf là dữ liệu mà các nhà đầu tư ( nhà đầu tư ) rất quan tâm. Trên thị trường chứng khoán, công ty cổ phần đăng ký và phân phối cái gọi là đại lý , phân phối cổ phiếu cho những người chơi có quy mô vốn nhỏ hơn. .

Cụ thể, theo cmf, thời gian mặc định để theo dõi việc tích lũy và phân phối cổ phiếu sẽ là 21 ngày và số đọc sẽ nằm trong khoảng từ +1 đến -1. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự giao nhau nào trong phạm vi trên hoặc dưới 0 đều có thể được sử dụng để xác định những thay đổi trong dòng tiền và cũng là động lực tuyệt vời để mua / bán cổ phiếu. và áp lực mua cũng sẽ kéo theo bài học tích cực trên 0 và việc bán cổ phiếu bền vững sẽ đẩy chỉ số xuống dưới 0, hay có thể hiểu là khi cmf dao động quanh 0 xác nhận lực mua và lực bán của đơn tương đối ngang nhau và không tuân theo a xu hướng rõ ràng. do đó, các nhà giao dịch thường sử dụng cmf để xác định và đánh giá xu hướng của cổ phiếu khi thực hiện giao dịch.

Và nếu một cổ phiếu đóng cửa ngay trên điểm giữa của nó liên tục, đặc biệt là vào những ngày khi khối lượng giao dịch lớn và các ký tự nổi bật chồng chất lên, thì cổ phiếu có thể đóng cửa dưới điểm giữa của nó vì ngày đó có nhiều biến động nhưng ngày thị trường khá yếu. đây là lý do tại sao bạn cần tạo các bộ dao động và theo dõi dòng tiền cũng như vùng cung và cầu trong một khoảng thời gian dài. vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại sử dụng cmf để theo dõi và gửi các hành động?

Trên thực tế, bản thân cmf đã là một sản phẩm chứa đựng nhiều trí tuệ của các nhà giao dịch thành công trước đó. đó là những gì làm cho cmf trở thành chỉ báo âm lượng tốt nhất. Cụ thể, CMF tốt hơn so với khối lượng truyền thống vì nó có thể được đo lường khi các dòng tiền lớn tích lũy hoặc phân phối được giải phóng. Nói cách khác, nếu bạn biết cách sử dụng CMF, bạn sẽ có thể biết thị trường chứng khoán đang hoạt động như thế nào, nó có bị thổi phồng hay không và xu hướng của nó là gì. đây là điểm mạnh nhất của cmf và lý do tại sao bạn nên sử dụng cmf.

thuê chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán

2. chiến lược giao dịch với cmf

cmf có thể cải thiện đáng kể thời gian giao dịch của bạn cũng như giúp bạn biết điểm dừng để bạn có thể chốt lợi nhuận của mình. vậy chiến lược như thế nào khi nói đến cmf?

– bước 1: cmf phải liên tục tăng từ ít hơn -0,15 đến nhiều hơn -0,15

Điều này có nghĩa là khi khối lượng giao dịch từ thấp đến cao, đó là dấu hiệu tiềm ẩn của một dòng tiền lớn và bạn nên đặc biệt chú ý đến điều này. cmf sẽ đi từ một số âm và sau đó tăng dần đến một số dương. Đây được coi là một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy một lượng tiền lớn đang được mua và tích lũy một lượng hàng khá lớn rồi chuẩn bị tăng giá. do đó, cmf sẽ giúp chúng ta biết rằng tại thời điểm này, cmf đang tích lũy và sẽ có xu hướng tăng lên.

– bước 2: đợi cmf giảm xuống dưới 0 và giá cũng phải ở trên mức thấp trước đó

Nếu ở bước 1, chúng ta vừa phát hiện ra dấu chân của các dòng tiền lớn và chúng ta không biết chúng sẽ hoạt động như thế nào, thì trong bước 2, chúng ta sẽ cần tìm kiếm các tín hiệu khác để làm như vậy. giá lấy hàng. Làm cách nào bạn làm được việc đó? đó là cmf sẽ quay trở lại dưới 0 một cách từ từ, từ từ. Nếu nó đi quá nhanh, nó sẽ được coi là bị hỏng và nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động và đây không được coi là dấu hiệu của dòng tiền lớn, bạn nên chú ý điều này.

và một điều nữa cần lưu ý là ngoài cmf giảm nhẹ thì giá cũng sẽ giảm, nhưng không được phép giảm quá mức thấp trước đó. Nếu đáp ứng được hai điều kiện này, có thể khẳng định rằng một dòng tiền lớn ( dòng tiền ) đang tích lũy.

– bước 3: truy cập lệnh “mua” khi cmf phá vỡ dòng 0 và đợi cho đến khi nến đóng hoàn toàn

Tất cả chỉ là phỏng đoán và không có gì là chắc chắn 100% và cmf chỉ có thể cung cấp thông tin để chúng tôi xử lý và quyết định xem nên “mua” hay “bán” (mua hoặc bán). đó là lý do tại sao chúng ta phải có quyết tâm cuối cùng và đợi đến khi cmf phá vỡ ở vạch 0 thì nến hiện tại cũng phải đóng cửa hoàn toàn. và đây là thời điểm tốt nhất để quyết định “mua”.

– bước 4: đặt lệnh dừng lỗ mà không có dòng tiền lớn nào có thể bị xóa sổ

Một điều cần lưu ý là số tiền lớn có thể sẽ quay vòng và quét lệnh cắt lỗ bất cứ khi nào có thể để nó có thể có thêm lực kéo và đẩy giá lên cao hơn. do đó, nếu không muốn gặp rắc rối, bạn nên đặt lệnh cắt lỗ ở xa, nơi không thể cuốn trôi đường thăng tiến lớn.

– bước 5: tiếp tục đặt takeprofit khi giá trị cmf nhỏ hơn -0,15

Như bạn thấy, khi cmf dưới -0,15, đó là lúc dòng tiền lớn sẽ bắt đầu bán tháo và cạn kiệt. và đây cũng là lúc để chốt lời, sau đó quay lại bước đầu tiên và tìm kiếm cơ hội bán hàng.

và quan trọng hơn, dòng tiền lớn khi giá di chuyển, sẽ mất thời gian để tích lũy hoặc phân phối khác cho các nhà kinh doanh bán lẻ nhảy vào và rút ra ngay lập tức. đó là lý do tại sao chúng ta hoàn toàn có đủ thời gian để đi trước hoặc đi cùng họ mà không phải đối đầu với họ.

việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội

3. một số điều cần lưu ý khi nói đến cmf

3.1. xu hướng giao dịch với cmf

Khi giao dịch với cmf, các nhà giao dịch hoàn toàn có thể vẽ các xu hướng trên chỉ báo, cũng như phát hiện ra các đột phá tiềm năng trên biểu đồ chứng khoán. và là một nhà kinh doanh chứng khoán, cần phải xác định chính xác xu hướng giá cổ phiếu vì nó sẽ giúp bạn tự tin trong khi thực hiện giao dịch rằng xu hướng sẽ tiếp tục.

Ví dụ: khi có một khoảng thời gian mua liên tục, xu hướng sẽ được coi là tăng và giá sẽ tiếp tục tăng theo xu hướng. và khi tiếp tục có áp lực bán, xu hướng sẽ giảm.

3.2. chéo khi nói đến cmf

các đường chéo sẽ hiển thị trên biểu đồ chứng khoán khi cmf vượt qua đường 0 từ phía trên hoặc bên dưới. do đó, sự giao nhau có thể là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng. Sự giao nhau khi giao dịch CMF có thể đi lên hoặc đi xuống và sự giao nhau trong xu hướng tăng sẽ xảy ra khi CMF vượt qua đường 0 từ bên dưới và giá cổ phiếu sẽ tiếp tục trong xu hướng tăng. điều đó có nghĩa là một giao dịch giảm giá sẽ xảy ra khi cmf vượt qua đường 0 từ phía trên và giá cũng tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp tín hiệu có thể đi sai khi các đường chéo chỉ là tạm thời và chỉ cần vượt qua vạch 0 để đi qua. và để giảm thiểu các tín hiệu giao dịch sai và một số nhà giao dịch sẽ đợi cho đến khi chỉ báo di chuyển hơn 5 điểm qua đường 0 trước khi tham gia giao dịch. Do đó, các nhà giao dịch có thể kết hợp chỉ báo cmf với các chỉ báo kỹ thuật để có được các tín hiệu giao dịch xác nhận.

việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hồ Chí Minh

3.3. sự khác biệt khi nói đến cmf

Sự khác biệt khi sử dụng giao dịch cmf xảy ra khi hành động giá của cổ phiếu thiếu sự thay đổi tương ứng trong chỉ báo cmf. và phân kỳ giảm là khi giá cổ phiếu tăng cao hơn nhưng vấn đề đọc cmf không cao hơn. điều này có nghĩa là chỉ có một sự đảo ngược xu hướng giảm và sự phân kỳ tăng sẽ chỉ ra rằng một số loại đảo ngược là có thể xảy ra. và vấn đề này xảy ra khi giá cổ phiếu giảm xuống mức thấp hơn nhưng cmf không tuân theo việc đọc thấp hơn. Ngoài ra, khi giá tăng theo đà, mức cao mới hơn sẽ được phản ánh trong giá trị cao tương ứng trên giao dịch cmf.

ngoài dữ liệu cmf, người chơi chứng khoán có thể xem xét các yếu tố như irr , index , cba ….

tìm việc

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của timviec365.vn đã giúp bạn hiểu rõ về cmf là gì và các vấn đề liên quan đến cmf. Từ đó, tích lũy được những kiến ​​thức bổ ích nhất, phục vụ bản thân trong hoạt động giao dịch, mua bán cổ phiếu để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Related Articles

Back to top button