Co-op là gì? Điều kiện để tham gia chương trình Co-op

Các dự án hợp tác được coi là thế mạnh giáo dục của Canada. Đó là sự kết hợp giữa kiến ​​thức học thuật và chương trình thực tập giúp sinh viên hiểu được những gì đã học trong trường và có thêm kinh nghiệm thực tế. Nhưng có ai có thể đăng ký khóa co-op không? Cần đề phòng những gì trong quá trình học tập và làm việc này? Cùng điểm qua bài viết Co-op là gì? Tìm hiểu về điều kiện tham gia chương trình Co-op bên dưới!

co-op là gì

Công ty hợp danh là gì?

chương trình co-op là từ viết tắt của Chương trình Giáo dục Hợp tác. Đây là khóa học có các tín chỉ được tính vào tổng số tín chỉ mà sinh viên cần để tốt nghiệp chương trình cử nhân. Đây được coi là hình thức vừa học vừa làm rất phổ biến tại các trường đại học và cao đẳng Canada.

Chương trình hợp tác với các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và Chính phủ Canada để cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc trong ngành của họ. Thông thường, Dự án hợp tác là toàn thời gian hoặc đôi khi bán thời gian (20-60 giờ mỗi tuần) trong 4 tháng. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể tuyển dụng người thông qua các chương trình này. Đây có thể coi là chương trình thực tập trong các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam. Sinh viên có thể đến các cơ sở và công ty để thực tập, và sau khi hoàn thành công việc, họ sẽ nhận được tín chỉ và được trả lương tương ứng. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội để bạn được nhà tuyển dụng chính thức mời làm việc.

Ưu điểm của các dự án hợp tác

 • Hợp tác là một cách tuyệt vời để áp dụng những gì bạn đã học trên lớp vào nơi làm việc. Chương trình cũng rất hữu ích cho sinh viên, không chỉ để kết nối với đồng nghiệp và nhà tuyển dụng, mà còn cho bạn cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người trong ngành để đạt được mục tiêu với bản thân.
 • Co-op giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu chuyên nghiệp bằng cách chịu được áp lực thời gian, cải thiện kỹ năng đàm phán, phát triển kỹ năng công việc, kỹ năng chuyên môn lành nghề và xây dựng các mối quan hệ bổ ích trong tương lai công việc.
 • Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang tự hỏi mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp, hợp tác cũng là một cách tuyệt vời để giúp sinh viên hiểu chuyên ngành của họ và tìm ra con đường bạn muốn đi.
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi khi xin việc và định cư tại Canada. Ngoài ra, khi bạn tham gia co-op, bạn sẽ được trả ở hầu hết các vị trí. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm thêm thu nhập đáng kể để cải thiện cuộc sống.
 • co-op là gì

  Điều kiện gia nhập hợp tác xã là gì?

  Đối với sinh viên quốc tế, Co-op dành cho tất cả những người có giấy phép du học ở Canada. Ngoài ra, học viên phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Sinh viên quốc tế cần phải xin cả giấy phép lao động và giấy phép học tập
  • Giấy phép du học vẫn còn hiệu lực
  • Công việc bạn định làm phải nằm trong chương trình học và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, ngoài ra phải có thư xác nhận của đại diện tổ chức
  • Cộng tác trong học kỳ không được vượt quá 50% của khóa học
  • Ngoài các yêu cầu trên, sinh viên cần hiểu các yêu cầu cụ thể của trường bạn để bản thân tham gia vào các dự án hợp tác
  • Lưu ý: Thời gian dành cho chương trình co-op được tính là tín dụng bắt buộc cho chương trình. Vì vậy, nếu bạn đã có đủ tín chỉ, bạn vẫn có thể đăng ký vào chương trình và được tính là tín chỉ bổ sung (sẽ tốt hơn trong sơ yếu lý lịch của bạn sau này). Ngoài ra, chương trình co-op của Canada không áp dụng cho các khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp ngắn hạn, các khóa học dự bị đại học.

   Quy trình Đăng ký Chương trình Chung

   Dưới đây là các bước đăng ký co-op mà sinh viên cần biết:

   • Bước 1 (Việt Nam) : Bạn cần đăng ký chuyên ngành mình yêu thích và tham gia chương trình co-op tại một trường đại học hoặc cao đẳng của Canada
   • Bước 2 (ở Canada): Sau khi Hải quan cấp giấy phép học tập và giấy chứng nhận trường học của bạn, sinh viên có thể đăng ký chương trình co-op theo hai cách:
   • Phương pháp 1: Đăng ký trực tuyến

    Bạn sẽ cần cung cấp bản sao của tất cả các tài liệu bắt buộc và thẻ tín dụng trong hạn mức thanh toán của mình, sau đó truy cập https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/work/intern . htm hướng dẫn và gửi trực tiếp

    Phương pháp 2: Đăng ký trực tiếp như sau

    • Bước 1: Tải ứng dụng
    • Bước 2: Điền vào đơn đăng ký và chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết
    • Bước 3: Gửi đơn đăng ký đến địa chỉ email được hiển thị trong hướng dẫn trong liên kết ở trên
    • so sánh du học

     Mức lương dành cho sinh viên quốc tế tham gia vào các chương trình hợp tác

     Tiền lương được tính cho mỗi giờ làm việc bằng đô la Canada (cad). Mức lương thông thường dao động từ $ 12 đến $ 25. Các nhà tuyển dụng trả lương cho sinh viên thực tập khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành và công việc của họ.

     Một số cân nhắc khi tham gia các dự án hợp tác

     • Nếu bạn không tham gia co-op, bạn sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một kỳ thực tập hưởng lương, giúp bạn thích nghi với môi trường làm việc trong tương lai và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, đây là thời điểm quan trọng để bạn làm đẹp hồ sơ xin việc và tạo sự khác biệt trong mắt nhà tuyển dụng. Từ đó, cơ hội nhận được việc làm của bạn sẽ cao hơn những người khác.
     • Thông thường, các ngành tham gia chương trình này sẽ có 2 lịch học song song dành cho những người tham gia và những ngành không tham gia khóa học co-op. Đôi khi, có trường chỉ có 1 thời khóa biểu do không đủ giáo viên. Do đó, giờ nghỉ hè sẽ được chuyển sang học kỳ mùa thu hoặc mùa đông để đảm bảo lịch trình của bạn.
     • Khi bắt đầu chương trình hợp tác, trường nhận được thông tin từ các doanh nghiệp đối tác của trường về số lượng người mà họ sẽ tuyển dụng và có thể tiến hành phỏng vấn tại chỗ.
     • Sau khi hoàn tất quy trình hợp tác, bạn rất có thể sẽ nhận được lời mời làm việc từ công ty để trở thành nhân viên chính thức. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn nhận việc mà không hoàn thành việc học, bạn vẫn cần phải quay lại và tiếp tục học cho đến khi tốt nghiệp
     • Đặc biệt, nếu bạn được chọn vào chương trình co-op, bạn nên xin phép trường. Thủ tục hải quan là một loại giấy tờ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm trong các công ty liên quan đến chính phủ. Đối với sinh viên quốc tế, chỉ có trường mới có thể áp dụng cho bạn.
     • Nếu bạn tham gia chương trình co-op, bạn cũng có cơ hội kiếm được điểm cho các chương trình nhập cư liên quan đến kinh nghiệm làm việc của Canada.
     • Tạm thời

      Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn hiểu biết về co-op là gì và những điều cần lưu ý khi tham gia chương trình co-op. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Du học Canada hoặc Đối tác , hãy liên hệ với indec ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều phần thưởng! Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

      ____________________________________

      Từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Giáo dục

      Địa chỉ: 474 xã dân trí, nam đồng, đông đa, hà nội.

      Hotline: 024 7305 3355

      facebook: du học cùng indec hoặc tìm học bổng du học cùng indec

Related Articles

Back to top button