Cơ quan hữu quan là gì? (Cập nhật 20233)

Nhiều người thắc mắc cơ quan liên quan là gì? Điều đó có nghĩa là gì trong công ty? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Cơ Quan Hữu Quan Là Gì

1. Đại lý

cơ quan có liên quan English là một bên liên quan. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các bên có liên quan chặt chẽ với một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về việc này.

2. Các bên liên quan

Các bên liên quan là những cá nhân hoặc nhóm có thể gây ảnh hưởng; hoặc bị ảnh hưởng bởi hành động của một doanh nghiệp. Hay nói một cách tổng quát hơn: Các bên liên quan là khái niệm dùng để chỉ các bên mà doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm.

Quản trị viên cần tạo đủ đối tượng người dùng phù hợp vì hai lý do chính:

 1. Các doanh nghiệp cần xác định các nhóm ngăn chặn các nguồn lực khan hiếm để có được những nguồn lực cần thiết.
 2. Tính tương hỗ giữa các nhóm lợi ích giúp doanh nghiệp duy trì uy tín và thương hiệu của mình trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.
 3. 3. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan

  Đối với mỗi đối tượng người tiêu dùng liên quan đều có những kỳ vọng.

  Một ví dụ cụ thể như sau:

  Người mua mong đợi những mẫu sản phẩm chất lượng và ngân sách chi tiêu hợp lý. Người lao động mong đợi mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương thị trường. Điều kiện làm việc tốt, tự nhiên và an toàn, môi trường trong sạch, v.v. Các doanh nghiệp cần hiểu các ưu tiên và kỳ vọng của các nhóm bên liên quan khác nhau. Không chỉ quan tâm đến lợi ích của chủ sở hữu mà còn phải hành động dựa trên niềm tin và giá trị của các bên liên quan trong kinh doanh.

  Sự phức tạp của một doanh nghiệp phụ thuộc chủ yếu vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan. Các doanh nghiệp cần phải hiểu các hoạt động của họ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ như thế nào. Xây dựng các mối quan hệ tích cực. từ đó mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

  4. Danh sách đối tượng liên quan

  Các bên liên quan được chia thành hai loại chính:

  Đầu tiên:

  Theo mức độ tương tác giữa doanh nghiệp và xã hội, các bên liên quan được chia thành bên liên quan chính và bên liên quan thứ cấp:

Related Articles

Back to top button