KÍCH THƯỚC CỬA NHÀ VỆ SINH VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG NHẤT

Kích thước cửa nhà vệ sinh nghe có vẻ không quan trọng nhưng trên thực tế việc lựa chọn một mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp, chất lượng cao và kích thước hợp lý sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình. ảnh hưởng trực tiếp đến Hạnh phúc gia đình – tồn tại.

Kích thước tiêu chuẩn cho cửa phòng tắm là bao nhiêu.

Nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên việc sử dụng phải đáp ứng nhu cầu chung của mọi thành viên trong gia đình. Kích thước cửa nhà vệ sinh cũng phải đạt tiêu chuẩn chung để có thể phối hợp với không gian và đảm bảo công năng sử dụng của nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh có kích thước hợp lý

Cửa nhà vệ sinh có kích thước hợp lý giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

 • Kích thước chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

  Theo diện tích và kích thước của tổng thể nhà vệ sinh, kích thước chiều rộng nhà vệ sinh thường được sử dụng là 700mm đến 900mm. Trong đó, kích thước chiều rộng bên trong là 690mm đến 810mm theo kích thước lỗ ban đầu (kích thước cửa sau khi trừ đi khung cửa).

  • Kích thước chiều dài của cửa nhà vệ sinh.

   Để đảm bảo sử dụng thoải mái nhất, các chiều dài cửa toilet thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm và đường kính trong của các lỗ hàn là 2150mm và 2350mm.

   Cửa nhà vệ sinh

   Cửa nhà vệ sinh với kích thước chiều dài và chiều rộng hợp lý.

   Kích thước chiều dài và chiều rộng được lựa chọn hợp lý để phù hợp nhất với căn phòng và nhu cầu sử dụng, khi tính toán kích thước cửa cần tỉ mỉ về khung cửa. Trong một số trường hợp, chiều dài của cửa nhà vệ sinh phải tăng thêm 300mm đến 400mm để thiết kế thêm các ô thông gió trên đó.

   Cửa nhà vệ sinh cần tính toán kích thước tỉ mỉ

   Cửa nhà vệ sinh yêu cầu tính toán kích thước và chi tiết chính xác của khung cửa.

   Cửa nhà vệ sinh có kích thước hợp với Phong thủy.

   Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ, ngược lại, kích thước cửa nhà vệ sinh nếu không được tính toán kỹ lưỡng để tránh những điều xui xẻo sẽ làm tiêu tan của cải và mang lại những điều không may mắn.

   Cửa nhà vệ sinh có kích thước theo phong thủy nên nằm trong dải cung tốt và né tránh những giải cung xấu. Để thuận tiện hơn bạn có thể tham khảo ở bảng tra cứu thước lỗ ban sau:Bảng tra cứu kích thước lỗ ban

   Bảng tra cứu kích thước bảng.

   Một số lưu ý bổ sung khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh.

   • Kích thước cửa nhà vệ sinh không quá lớn cũng không quá nhỏ.

    Cửa nhà vệ sinh quá lớn sẽ làm tăng chi phí xây dựng, tốn nhiều diện tích khi đóng mở khi sử dụng, gây ra tình trạng chuột rút, khó chịu cho người sử dụng.

    Và ngược lại, cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc lấy đồ hoặc lắp đặt, sửa chữa đồ đạc trong phòng tắm.

    Cửa nhà vệ sinh nên có kích thước hợp lý

    Cửa nhà vệ sinh phải có kích thước hợp lý.

    • Kích thước của cửa nhà vệ sinh phải phù hợp với cửa của các phòng khác.

     Để đảm bảo vẻ đẹp và sự cân đối cho ngôi nhà, cửa phòng tắm cần có kích thước tương xứng với cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp. Đặc biệt là khi chúng được đặt đối diện nhau hoặc cạnh nhau.

     Cửa nhà vệ sinh có kích thước tương xứng

     Kích thước cửa nhà vệ sinh tương xứng, hài hòa với cửa các phòng khác tạo cảm giác thẩm mỹ cho ngôi nhà.

     • Kích thước cửa nhà vệ sinh theo chất liệu và loại cửa.

      Tùy theo kích thước mà ta chọn cửa chất liệu phù hợp theo không gian và nhu cầu sử dụng.

      Nếu nhà vệ sinh bằng gỗ hoặc bằng nhôm thì thiết kế cần có khung cửa nên khi lắp đặt chúng ta cần tính toán sao cho không quá nhỏ so với không gian bên trong nhà vệ sinh.

      Cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

      Cửa nhà vệ sinh bằng gỗ.

      Nếu bạn có diện tích nhà vệ sinh nhỏ và kích thước cửa nhà vệ sinh cũng nhỏ thì cửa xếp nhựa sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vì đây là mẫu cửa không cần khung.

      Cửa nhà vệ sinh bằng cửa xếp phù hợp

      Cửa nhà vệ sinh dạng xếp có sẵn cho các kích thước cửa hẹp và nhà vệ sinh nhỏ.

      Trên đây là những chia sẻ và lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Mong rằng sau bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

      Mọi thắc mắc về thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm, thiết bị nhà tắm, vui lòng nhấp vào bong bóng chat ở cuối màn hình để trò chuyện với chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi. Hotline 1900 066 686, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

      Nguồn: https://rangos.vn

Related Articles

Back to top button