Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách | Vinmec

Đặt vào

Thư giãn và dành thời gian cho bản thân: Chọn thời gian ở một mình để bạn có thể hoàn toàn tập trung mà không bị phân tâm hoặc gián đoạn. Có lẽ sau khi tắm nước nóng và cảm thấy thư giãn. Nếu bạn quá lo lắng, các cơ âm đạo sẽ co thắt, gây khó chịu, khiến cho cốc nguyệt san không thể đưa vào dễ dàng, nếu không muốn nói là không thể.

Mục lục

Hiểu rõ bản thân: Tốt nhất bạn nên dành thời gian để xác định vị trí lỗ âm đạo và thậm chí bạn có thể đặt ngón tay vào đó để xác định vị trí cổ tử cung, có cảm giác giống hệt như chóp mũi của bạn. Biết vị trí của cổ tử cung sẽ giúp đặt cốc đúng vị trí và không đưa cốc vào quá cao.

Tập thể dục trong thời kỳ kinh nguyệt: Âm đạo đàn hồi hơn và máu sẽ đóng vai trò như một chất bôi trơn. Hoặc…

Tập thể dục trong thời kỳ tiền kinh nguyệt: Một số phụ nữ có thể thích tập thể dục trong thời kỳ tiền kinh nguyệt hơn nếu họ cảm thấy không thoải mái khi chạm vào máu. Trong trường hợp này, nước được sử dụng làm chất bôi trơn.

Thử các vị trí gấp khác nhau: hầu hết sử dụng nếp gấp c điển hình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách gấp cốc và bạn có thể chọn cách gấp phù hợp với mình.

Hướng đặt đúng: Lưu ý rằng hướng đặt phải nằm trên trục của âm đạo, không chỉ hướng lên trên.

Hãy kiên nhẫn: Xin lưu ý rằng có thể mất vài lần thử trước khi thành công. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu họ không mong đợi kết quả hoàn hảo ngay từ đầu và sẽ ngạc nhiên khi thành công xảy ra.

Xóa

Hãy nhẹ nhàng: Việc tháo cốc có thể gây đau và cốc sẽ không được nâng đỡ tốt, khiến dây bị dính.

Bóp đáy cốc để nhả lực hút: Đây là chìa khóa thành công – đáy cốc có các đường gờ để thu vào. Lấy đáy và đặt cốc sang một bên. Lý tưởng nhất là kéo một mép ra khỏi thành âm đạo để giải phóng lực hút, sẽ có âm thanh khi điều này xảy ra.

Lắc nhẹ: Sau khi nhả lực hút, lắc nhẹ cốc từ bên này sang bên kia trong khi kéo cốc ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết, nhưng sẽ dễ dàng loại bỏ hơn.

Tóm lại, mọi thứ đều khó khăn khi mới bắt đầu, bao gồm cả việc thử cốc nguyệt san lần đầu tiên. Tuy nhiên, với những hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san trên đây, chị em có thể yên tâm hơn. Trong nhiều trường hợp, có thể mất vài ngày hoặc vài tháng để làm quen với cốc nguyệt san, nhưng sẽ rất đáng giá. Sau khi học cách sử dụng cốc nguyệt san và tận hưởng những lợi ích của nó, người phụ nữ sẽ cảm thấy rằng cốc nguyệt san là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *