Cách sửa lỗi định dạng không được hỗ trợ trong Android | AndroidHelp

Bạn đã chuyển sang điện thoại của mình bộ phim mà bạn muốn xem để có thể chịu đựng chặng đường dài bằng phương tiện giao thông công cộng này, và khi bạn phát nó, những dòng chữ đáng sợ đó xuất hiện trên màn hình: Không thể mở tệp. Và điều tương tự cũng xảy ra với bạn với phiên mới của DJ bạn thích mà bạn đã tải xuống chất lượng cao. Bực bội, phải không? Chúng tôi chỉ cho bạn cách khắc phục nó!

Nhưng chúng tôi sẽ không giải thích cách khắc phục một số vấn đề mà bạn không biết tại sao điều này lại xảy ra, bạn không học được gì và nó không ngon, vì vậy chúng tôi sẽ dạy bạn một số lý thuyết.

Vùng chứa video là gì?

Vùng chứa video có lẽ là thứ đầu tiên khiến chúng ta gặp rắc rối, nhưng … vùng chứa là gì? đơn giản, vùng chứa là cái mà chúng tôi thường gọi là “định dạng” tức là .mp4 cho video hoặc .mp3 hoặc .wav cho âm thanh. Những hậu tố bạn thấy này được thêm vào mỗi tệp của bạn.

Nhưng video của tôi ở định dạng .mp4 (định dạng chuẩn) và không thể phát được. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Có lẽ là do codec.

Bộ giải mã. đó là gì?

Codec là một phương pháp mã hóa và giải mã dữ liệu , thường được sử dụng để nén các tệp như video và bài hát của bạn. Có, nó sẽ được nén ngay cả khi chúng bị lỗi, nhưng codec thường hiệu quả hơn. Ví dụ, flac là codec cho phép chúng ta giảm kích thước tệp mà không làm mất tệp. Codec cho phép lưu trữ mã hóa hoặc gửi và giải mã tại thời điểm phát lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể (ví dụ) có một bộ phim trên máy tính hoặc điện thoại của mình, nếu không chúng tôi sẽ không có đủ dung lượng để lưu trữ bộ phim đó.

Âm thanh và video có các codec khác nhau, ngay cả khi video của bạn là .mp4, nó sẽ không phát nếu codec của bạn là h.265 và trình phát của bạn chỉ hỗ trợ h.264. Vậy … giải pháp là gì? Thay đổi trình phát đa phương tiện của bạn

Nghe có vẻ quá khó, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức nội dung cao cấp trên điện thoại của mình và thường xuyên sử dụng nó như một thiết bị xem phương tiện, thì điều này sẽ giúp bạn đỡ gặp nhiều rắc rối. mát mẻ hơn. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu một số người chơi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

trình phát phương tiện vlc

Tôi chắc rằng bạn đã thấy nó, biết ai đó sử dụng nó hoặc tự mình sử dụng nó trên máy tính của bạn. Có, trình phát hình nón, cùng một trình phát, trình phát phương tiện vlc . Cũng tốt có một phiên bản Android, nó có chức năng tương tự như phiên bản máy tính để bàn và hỗ trợ cùng một định dạng. nó không tệ, phải không?

VLC Meidia Player ảnh và video

Tính năng quản lý tệp của nó rất tuyệt vời, tất nhiên nó được chia thành video và bài hát, đồng thời các bài hát được tự động chia thành các thể loại, nghệ sĩ, album, v.v. Và bạn có thể tạo danh sách phát để dễ dàng sắp xếp tất cả nhạc của mình.

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy tệp mình đang tìm bạn có thể tìm kiếm như trình duyệt tệp mà không cần thoát khỏi ứng dụng.

VLC Media Player

Ngoài ra, vlc là một trong những trình phát hỗ trợ nhiều codec và định dạng hơn.

Đồng thời bao gồm các cử chỉ để tăng độ sáng hoặc âm lượng và tua đi hoặc tua lại video để điều chỉnh video phù hợp với màn hình ngay cả khi bạn giữ màn hình theo chiều dọc. Bạn có nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, nó hỗ trợ các định dạng phụ đề khác nhau và âm thanh đa bản nhạc nếu bạn thích phiên bản có phụ đề gốc của bộ phim.

mx player

Nhưng nếu bạn thực sự là một trong những người xem mọi thứ trong phiên bản gốc có phụ đề hoặc nếu bạn xem nhiều phim hoạt hình chẳng hạn, thì bạn có thể quan tâm đến mx player. Một trình phát có các tính năng phụ đề thú vị, bên cạnh các tùy chọn tuyệt vời, như tìm kiếm trên internet, mở tệp của riêng bạn, hoặc thay đổi văn bản, phông chữ và kích thước strong> Tương tự, hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Trình phát MX

Không chỉ vậy, nó còn cung cấp các tùy chọn rất thú vị như Phát trong nền tức là bạn có thể tải trực tiếp video clip về các bài hát yêu thích xuống thiết bị của mình và phát chúng, nhưng nếu bạn tắt Màn hình tiếp tục tạo ra âm thanh. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích lưu video clip trên điện thoại.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn điển hình như lặp lại, ngẫu nhiên, tốc độ, v.v. Mặc dù có nhiều tùy chọn lặp lại khác nhau.

Một điều thú vị khác có thể là chọn tỷ lệ khung hình của video để bạn có thể sao chép nó cho thiết bị di động hoặc mối quan hệ yêu thích của mình.

Trình phát MX

Đây là những trình phát được đề xuất của chúng tôi, bạn có bất kỳ trình phát nào hỗ trợ tốt các codec và định dạng khác nhau không? nói với chúng tôi!

Related Articles

Back to top button