Ứng dụng Coolcat lừa người dùng thế nào – VnExpress Số hóa

Người dùng coolcat thường chuyền tay nhau thông qua các liên kết được chia sẻ trên các nhóm trò chuyện hoặc tải xuống tệp cài đặt (tệp .apk trên thiết bị Android). Ngoài ra, có một phiên bản của coolcat có thể được sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web. Phương pháp này cho phép người dùng iPhone hoặc máy tính sử dụng coolcat đầy đủ chức năng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến, việc thiếu tính khả dụng trên thị trường ứng dụng khiến người dùng mới không thể biết người tiền nhiệm của ứng dụng nói gì về ứng dụng. Ngoài ra, đó là dấu hiệu của một sàn giao dịch gian lận không phát hành bởi vì họ có thể đã vi phạm chính sách của cửa hàng ứng dụng hoặc nhà phát triển có ý định “hạ cánh” nên họ đã không đầu tư. nghiêm túc.

Đăng ký bằng mã giới thiệu

Người dùng mới không thể tự đăng ký tài khoản coolcat, họ cần chuyển mã giới thiệu từ người tiền nhiệm. Ngược lại, khi giới thiệu người khác tham gia trò chơi, người dùng coolcat cũ sẽ trở thành người chơi “Cấp 1” và nhận phần trăm hoa hồng của tiền thưởng người chơi “Cấp 2” mà không cần đầu tư. Người chơi cấp thấp đầu tư càng nhiều thì người chơi giỏi càng được hưởng lợi.

Việc áp dụng mô hình đa cấp này khuyến khích người chơi Kumao liên tục mời người khác chơi. Nhiều người còn tạo nhóm facebook hoặc nhóm chat zalo để mời hàng trăm người tham gia. Một số ứng dụng như mạng pi và mạng ong cũng đang phát triển theo hướng này và có hàng chục triệu người dùng trên khắp thế giới.

giao diện ứng dụng coolcat. Ảnh: Preserving Precious.

Cách dễ dàng để “chơi”

coolcat sử dụng biểu đồ giá của một số hàng hóa, chẳng hạn như bitcoin, vàng, ngoại tệ … làm cơ sở cho các dự đoán của người chơi. Trên thực tế, người dùng chỉ cần chọn “tăng giá” hoặc “giảm giá” và kết quả sẽ được thông báo sau 30 giây. Nếu kết quả đúng, người chơi sẽ nhận được tiền, với số tiền tối thiểu là 0,1 đô la, và thua cược nếu sai.

Đây là khoản đầu tư “bo – quyền chọn nhị phân”. Hình thức này tuy đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro và thường chỉ được sử dụng trên các sàn giao dịch uy tín. Theo các chuyên gia, không thể dự đoán thị trường trong 30 giây. Đặc biệt với các sàn giao dịch “ẩn danh” như coolcat, kết quả có thể bị thao túng.

Giao dịch “bị ghi đè”

Người chơi coolcat thường sử dụng yếu tố “tiền được đảm bảo 100%” để dụ người khác chơi. Theo quảng cáo, người chơi chắc chắn có lãi. Vì nếu thua cược 6 lần liên tiếp, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% số tiền thua. Nếu bạn thắng, bạn nhận được 75% tiền cược của mình. Đây là điều làm cho coolcat khác biệt với các trò chơi tùy chọn nhị phân trước đó. Kumao cũng hướng dẫn người chơi sử dụng hình thức này và bán các gói trò chơi bảo hiểm từ 126 đến 210 triệu đồng.

Người chơi phải đặt cọc trước để mua bảo hiểm. Gói 1,26 triệu đồng, người chơi hứa sẽ nhận được 20.000 – 60.000 đồng mỗi ngày. Với gói 210 triệu đồng, mỗi ngày người chơi sẽ kiếm được từ 3,3 – 9,7 triệu đồng.

Số tiền lợi ích cho coolcat dựa trên mức độ được bảo hiểm.

Hơn nữa, giống như nhiều ứng dụng lừa đảo khác, coolcat sử dụng các thủ thuật để đạt được danh tiếng của người dùng, chẳng hạn như tổ chức các sự kiện ra mắt ở những địa điểm sang trọng, quảng cáo rầm rộ và trao giải thưởng cho người chiến thắng. vòng đầu tiên.

Nhiều người dùng tin tưởng và mua những chiếc túi lớn, còn những người đứng sau họ “làm hỏng” hệ thống. Ngày 23/4, hơn 30 người đứng trước cơ quan điều tra Công an TP HCM, gửi 488 đơn tố cáo bị lừa đảo bằng ứng dụng coolcat. Hơn 2.000 người tại TP.HCM đã nạp tiền tại đây, nhưng hiện không thể truy cập vào hệ thống.

Cứu em bé của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *