Coordinator Là Gì? Công Việc Của Coordinator Trong NHKS

Điều phối viên là gì? Điều phối viên sự kiện là gì? Điều phối viên bán hàng là gì? Điều phối viên cung cấp dịch vụ ăn uống là gì? Tác động của những nhân sự này đối với nhà hàng, khách sạn là gì? Chefjob chắc chắn rằng bạn sẽ tò mò về công việc của người đảm nhiệm vị trí này. Chần chờ gì nữa, Chefjob sẽ “giải tỏa” sức hút của điều phối viên đối với những nhà hàng, khách sạn như vậy.

Ngày nay, sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn của nước tôi đã trực tiếp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thị trường lao động. Tuy nhiên, các nhà hàng, khách sạn ra đời ngày càng nhiều đã mang đến thách thức rất lớn cho các đơn vị cùng ngành – đó là áp lực cạnh tranh. Cạnh tranh vì khách hàng, cạnh tranh tài năng. Một trong những công việc mà các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn đang nhắm đến trong những ngày này là điều phối viên. Bạn có biết điều phối viên là gì không? Tại sao vị trí này lại ảnh hưởng đến nhà hàng, khách sạn? Đừng lo lắng, vì chefjob sẽ sớm “nghỉ hưu” điều phối viên.

coordinator vi tri khong the thieu trong nha hang khach san Coordinator là một vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Điều phối viên là gì?

điều phối viên dùng để chỉ điều phối viên, còn được gọi là điều phối viên, có nhiệm vụ quản lý và điều phối những người khác để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Hiện nay, trong các nhà hàng-khách sạn, điều phối viên được chia thành một số vị trí cụ thể, có tầm ảnh hưởng và rất cần thiết: điều phối viên sự kiện, điều phối viên bán hàng, điều phối viên phục vụ ăn uống.

f & amp; b điều phối viên là tên của người giữ vai trò thư ký cho Giám đốc Ẩm thực và chịu trách nhiệm hỗ trợ công việc của Giám đốc Ẩm thực Khách mời. khách sạn.

Điều phối viên bán hàng được hiểu là Điều phối viên bán hàng. Điều phối viên bán hàng thuộc bộ phận bán hàng & amp; tiếp thị nhà hàng – khách sạn, nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tham gia các hoạt động quảng cáo và bán hàng, …

Điều phối viên sự kiện là người điều phối sự kiện, người chịu trách nhiệm quản lý tổng thể mọi thứ tại sự kiện, bao gồm quản lý các nhà cung cấp của nhà hàng-khách sạn. Đối với những nhà hàng, khách sạn thường xuyên tổ chức tiệc cưới, hội nghị thì sự có mặt của nhân viên điều phối sự kiện là rất cần thiết.

Bạn đã biết điều phối viên là gì và các vị trí khác nhau mà người này phụ trách trong nhà hàng và khách sạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét tình hình công việc cụ thể của họ.

Điều phối viên Thực phẩm và Đồ uống cho các nhà hàng và khách sạn

 • Hỗ trợ Giám sát bộ phận thực phẩm (Food & Beverage Manager) các công việc hành chính như thiết lập hệ thống tập tin, tổ chức và điều hành các hoạt động hàng ngày của bộ phận.
 • Truyền thông tin chính xác từ các bộ phận quản lý khác đến người giám sát bộ phận thực phẩm và ngược lại.
 • Giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng, khuyến mãi / ưu đãi, đào tạo nhân viên, v.v …
 • Giám sát email, cuộc gọi đến và cuộc gọi đi để xử lý.
 • Tham gia vào các ý tưởng liên quan đến dịch vụ ăn uống và các vấn đề thực hiện.
 • Coordinator dong gop khong nho trong su phat trien cua FB Sự phát triển của bộ phận F&B có sự đóng góp không nhỏ của Coordinator – Ảnh: Internet

  Công việc điều phối viên bán hàng trong nhà hàng và khách sạn

  • Tìm kiếm và phát triển khách hàng tiềm năng: Để làm tốt điều này, điều phối viên bán hàng cần hiểu rõ nhu cầu thị trường và mong muốn của từng đối tượng khách hàng khác nhau để từ đó đưa ra chiến lược hợp lý. Thứ hai, tích cực tiếp cận với khách hàng tiềm năng và quảng bá hình ảnh, dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Phát triển mối quan hệ với khách và chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại để duy trì uy tín và thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia hỗ trợ các hoạt động bán hàng: chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết liên quan đến bán hàng; quản lý thông tin và dữ liệu liên quan đến bán hàng; hỗ trợ xử lý quỹ khuyến mại, hậu ưu đãi, v.v …
  • Hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị thu hút khách hàng, quảng bá dịch vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.
  • sale coordinator phat trien doanh so cua nha hang khach san Sales Coordinator có vai trò phát triển doanh số của nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

   Công việc Điều phối viên Sự kiện Nhà hàng và Khách sạn

   Điều phối viên sự kiện là người chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến một sự kiện, với mục tiêu làm cho sự kiện diễn ra suôn sẻ, hoàn hảo và làm hài lòng khách hàng. Theo đó, nhân viên điều phối sự kiện sẽ chịu trách nhiệm: lập kế hoạch tổ chức sự kiện, xây dựng ngân sách tổ chức sự kiện, sắp xếp thời gian hợp lý, lựa chọn phương tiện giải trí, phân công chỗ ngồi sự kiện, khách mời, … người sẽ điều phối nhân sự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

   Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ hiểu rõ về điều phối viên là gì và các vị trí cơ bản liên quan đến công việc này trong nhà hàng và khách sạn. Bạn có người điều phối yêu thích không? Bạn muốn trở thành điều phối viên sự kiện, điều phối viên bán hàng hay điều phối viên phục vụ ăn uống? Đừng bỏ lỡ đam mê của bạn, hãy kiên trì theo đuổi và thành công sẽ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *