Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

Xúc xích ngô được làm bằng xúc xích (thường cùng loại với xúc xích – xúc xích, thường có mù tạt, tương cà, hành tây, sốt mayonnaise, gia vị, …) gắn trên một thanh nhỏ, bên ngoài được bọc một lớp bột ngô chiên dày.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

Nó có nguồn gốc từ Mỹ và thường được tìm thấy trong ẩm thực Mỹ.

Những người Đức nhập cư mới đến Texas được ghi nhận là đã giới thiệu chó ngô đến Hoa Kỳ. Họ: Những người Đức mới nhập cư làm xúc xích để buôn bán, nhưng gặp khó khăn khi bán đồ ở Texas. Sau đó, họ lấy cải xoăn, phủ chúng trong bột tortilla và chiên chúng. do đó con chó ngô được sinh ra. sau đó họ thêm que vào món ăn này.

kỷ lục: ăn 69 chiếc xúc xích trong 10 phút

máy “krusty korn dog” xuất hiện vào năm 1926 trong danh mục bán buôn đồ dùng khách sạn và nhà hàng của albert pick-l. barth (albert pick & amp; company và l. barth & amp; company). Những chú chó ngô được nướng bằng bột ngô và trông giống như bánh ngô khi nấu chín.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

vào năm 1927, ý tưởng về thức ăn chiên trên que đã được đăng ký bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. uu. năm 1929, bằng sáng chế đã được chấp nhận. Trong bằng sáng chế, người ta nói rằng nhiều loại thực phẩm khác ngoài xúc xích có thể được sử dụng giống như cách chế biến những con chó ngô. bằng sáng chế cũng nói rằng với một chiếc que, nó sẽ cho phép xử lý dễ dàng hơn và tiêu thụ thực phẩm chiên sạch hơn.

Chó ngô lần đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 1937 . Trong một trận đấu bóng chày của trường trung học ở Adel, Iowa, những người bán hàng tại sân vận động đã hết hotdog cho món hotdog của họ. Roger Newman, một chủ quán rượu địa phương, người điều hành một trong những nhà cung cấp, đã lấy những phần xúc xích còn sót lại để làm những chú chó ngô không cần que. Phủ từng cây xúc xích bằng bột ngô mà bạn đã chuẩn bị cho món cá sắp tới và quay trở lại sân bóng với những chú chó ngô này. Mặc dù không có gậy cho chó ngô , khách hàng đã bảo quản món ăn bằng nhiều phương pháp. một số khách quen đã cầm con chó ngô bằng giấy sáp, nón giấy.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

chó ngô thực sự được chú ý vào những năm 1940, khi chúng trở thành mặt hàng chủ lực tại các hội chợ và lễ hội của bang.

một số nhà cung cấp chó ngô hiện tuyên bố chịu trách nhiệm về việc phát minh và (hoặc) phát triển chó ngô.

Carl và Neil Fletcher đã xác nhận điều này khi họ giới thiệu “ những chú chó sang trọng ” của mình tại Hội chợ Bang Texas vào khoảng giữa năm 1938 và 1942.

Những người bán hàng của Puppy Soon tại Hội chợ Bang Minnesota tuyên bố họ đã phát minh ra chó ngô vào năm 1941.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

ổ phục vụ chó ấm cúng : nhà hàng ở Springfield, illinois, tuyên bố lần đầu tiên phục vụ chó ngô trên gậy, ngày 16 tháng 6 năm 1946

cũng vào năm 1946, dave barham mở cửa hàng hot dog on a stick đầu tiên trên bãi biển cơ bắp ở santa monica, California.

Ngày nay, chó ngô được yêu thích trên khắp thế giới.

Ở Canada , xúc xích được giã trên que được gọi là “pogo” và theo truyền thống được ăn với mù tạt vàng, đôi khi được gọi là “mù tạt ballpark.”

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

Ở Úc , chó ngô được gọi là chó dagwood, chó con hoặc chó dippy, tùy thuộc vào khu vực.

Ở Argentina , panchuker là một món ăn nhẹ nóng hổi có thể mua được ở gần một số ga xe lửa và ở một số nơi có nhiều người đi bộ qua lại.

Xúc xích ở New Zealand luôn là xúc xích tẩm bột chiên trên que nhúng nước sốt cà chua. Xúc xích dày hơn xúc xích, vì vậy vỏ bánh cũng mỏng hơn so với chó làm bằng ngô của Mỹ.

ở Nhật Bản, thực phẩm tương tự thường được gọi là “chó Mỹ” dựa trên ý tưởng về nguồn gốc của nó. nó còn được gọi là “chó Pháp” ở một số vùng của Nhật Bản, bao gồm cả hokkaido.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

ở Hàn Quốc , chó ngô là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất. một con chó ngô thường được gọi là “hot dog” trong tiếng Hàn (핫도그), dẫn đến sự nhầm lẫn với một con chó nóng chính hiệu.

ở Hoa Kỳ , một biến thể của món chó làm từ ngô khi được làm bằng pho mát nấu chảy giữa xúc xích và bánh mì hoặc sử dụng xúc xích phủ pho mát.

Một phiên bản khác là “cornbrat” , là một chú chó ngô được làm bằng bratwurst thay vì wiener (xúc xích viên, một loại xúc xích luộc nửa chín truyền thống được làm từ thịt lợn và thịt bò) hoặc xúc xích. Chúng cũng được bán trên thị trường với các loại thịt khác nhau như thịt lợn và gà tây.

Sự thật thú vị về corn dogs (xúc xích tẩm bột ngô)

chó ngô nhỏ, được gọi là “chó ngô”, “chó ngô mini” hoặc “chó ngô cốm” là một biến thể được phục vụ trong một số nhà hàng, thường có trong thực đơn dành cho trẻ em hoặc trong các cơ sở ăn nhanh. một khẩu phần bao gồm một số miếng, thường là 10 miếng, ngược lại với các phần lớn hơn, chó ngô thường được phục vụ thay vì bánh mì kẹp trực tiếp.

một phiên bản ăn sáng của chú chó ngô có xúc xích thay vì xúc xích và bột nở thay vì bột ngô. biến thể này thường được gọi là “ bánh kếp trên que “. Trước đây món này được phục vụ bởi Nhà hàng Sonic, nhưng bây giờ do các công ty như Jimmy Dean sản xuất.

chó ngô chay ” và “ cốm bắp chó ” là những sản phẩm thay thế được nhiều công ty sản xuất khi không có thịt.

kỷ lục: ăn 69 chiếc xúc xích trong 10 phút

nguồn: _https: //justfunfacts.com/interesting-facts-about-corn-dogs/

bình luận trên facebook

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *