Cosmos là gì? ATOM coin là gì? Có nên đầu tư vào ATOM coin không?

Cosmos là một trong những dự án tiền ảo được mong đợi nhất khi các loại tiền ảo khác có một số vấn đề cần giải quyết. Vậy thì cosmos , nguyên tử tiền tệ là gì, ý nghĩa và sứ mệnh của dự án này là gì, mời các bạn xem chi tiết bên dưới.

Dự án vũ trụ & amp; Nguyên tử là gì?

Cosmos ATOM coin là gì, có nên đầu tư không, ưu nhược điểm

Khái niệm vũ trụ là gì?

Trước khi có vũ trụ, các blockchain khác nhau như Bitcoin và Ethereum không thể giao tiếp với nhau. Các blockchain này không chỉ khó xây dựng, phí giao dịch cao mà chỉ có thể xử lý một số lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Do đó, dự án vũ trụ đã được phát triển để giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng các công nghệ mới, tốt hơn, có thể mở rộng và tiên tiến.

Nhóm phát triển vũ trụ là ai?

cosmos là dự án được phát triển bởi nhiều thành viên có chuyên môn kỹ thuật cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và tiền mã hóa nói riêng.

Điển hình:

+ jae kwon : Nhà nghiên cứu sớm nhất về công nghệ Byzantine Fault Tolerance (bft) là Giám đốc điều hành của thầu dầu.

+ ethan buchman : Phát triển cây bạc hà với jae kwon, nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Guelph, người đồng sáng lập và CTO của cây bạc hà.

Ngoài ra, vũ trụ được tổ chức bởi Quỹ liên chuỗi (icf).

Vũ trụ cần giải quyết những vấn đề gì?

Hệ sinh thái vũ trụ cố gắng giải quyết ba vấn đề chính để khắc phục những thiếu sót của các blockchain cũ:

 • Khả năng mở rộng : Các blockchain ban đầu như Bitcoin và Ethereum có vấn đề về khả năng mở rộng, làm chậm giao dịch và dẫn đến phí cao. cosmos nhằm mục đích cho phép khả năng mở rộng vô hạn của blockchain để thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

 • Tính năng Nâng cấp : Khi nâng cấp các phiên bản blockchain như Ethereum và Bitcoin, đã có một sự cố gây ra một đợt hard fork và gây ra nhiều tranh cãi, chẳng hạn như Ethereum, ví là chia thành eth và như vậy. cosmos nhằm mục đích tạo ra một nền tảng duy nhất phù hợp với tất cả các trường hợp sử dụng.

 • Liên kết và Tương tác : Đây có thể coi là tính năng độc đáo và ấn tượng nhất của dự án vũ trụ. Điều này có nghĩa là tất cả các blockchain khác nhau có thể được liên kết với nhau để giao dịch các mã thông báo của nhau trên một nền tảng.

  Để hiện thực hóa ý tưởng này, công nghệ được vũ trụ áp dụng cần phải tiên tiến hơn công nghệ 1.0 của Bitcoin hoặc công nghệ 2.0 của Ethereum. Chúng ta sẽ chuyển sang phần tiếp theo để tìm hiểu về vũ trụ công nghệ được áp dụng cho dự án của chúng ta.

  Các công nghệ nổi bật của dự án vũ trụ là gì?

  Các công nghệ điển hình nhất mà vũ trụ sẽ áp dụng cho hệ sinh thái của mình là:

  + bft bạc hà (Khả năng chịu lỗi Byzantine)

  Cho đến gần đây, việc xây dựng một chuỗi khối đòi hỏi phải xây dựng tất cả ba lớp của mạng – sự đồng thuận – ứng dụng từ đầu. Ethereum đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng phi tập trung bằng cách cung cấp một blockchain máy ảo mà trên đó bất kỳ ai cũng có thể triển khai logic tùy chỉnh dưới dạng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, nó không đơn giản hóa việc phát triển blockchain. Giống như Bitcoin, Ethereum vẫn là một công nghệ nguyên khối rất khó phân tách và tùy chỉnh.

  Blockchain có thể được mô tả như một bằng chứng xác thực (pos) nếu ứng dụng xác định rằng người xác thực được chọn dựa trên số lượng mã thông báo đang bị đe dọa. Tuy nhiên, một chuỗi khối có thể được mô tả là được cấp phép hoặc riêng tư nếu ứng dụng xác định rằng chỉ một nhóm hạn chế các thực thể được ủy quyền trước mới có thể hoạt động như trình xác nhận.

  + abci (Giao diện chuỗi khối ứng dụng)

  Giao thức này chịu trách nhiệm kết nối công nghệ bft thầu dầu ở trên với các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng vũ trụ. Nó cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng của họ bằng bất kỳ loại ngôn ngữ nào khi họ thấy phù hợp.

  + sdk cosmos

  cosmos sdk là một khuôn khổ giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng các chuỗi khối bảo mật trên đầu trang của thầu dầu. Cosmos sdk cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo các blockchains dành riêng cho ứng dụng mà không cần phải viết từng hàm nhỏ từ đầu

  + Kết nối các blockchains với nhau – ibc

  ibc là một giao thức cho phép hai blockchain không đồng nhất chuyển các mã thông báo cho nhau. ibc tận dụng bản chất xác định tức thì của sự đồng thuận của đồng tiền thầu, cho phép các chuỗi không đồng nhất chuyển giá trị (tức là mã thông báo) hoặc dữ liệu cho nhau.

  + Trung tâm của Vũ trụ

  trung tâm vũ trụ có thể được coi là cốt lõi của hệ sinh thái vũ trụ. Vai trò của trung tâm vũ trụ là cung cấp các dịch vụ cho chuỗi khối được liên kết với trung tâm vũ trụ. Chẳng hạn như trao đổi mã thông báo chuỗi chéo, bảo mật chuỗi chéo, bắc cầu với Ethereum và Bitcoin, giám sát mã thông báo chuỗi chéo …

  Những ứng dụng nào có thể được tạo ra trong hệ sinh thái vũ trụ?

  Một số ứng dụng phi tập trung mà khách hàng có thể tạo dựa trên vũ trụ là:

  • Tài chính Mở : Xây dựng một nền kinh tế phi tập trung, nơi người dùng các ứng dụng có thể giao dịch giữa các nền kinh tế và nền kinh tế mã thông báo được kết nối.

  • Trò chơi (Trò chơi phi tập trung) : Xây dựng một trò chơi thú vị với hàng hóa kỹ thuật số có thể được giao dịch trực tiếp trên ứng dụng.

  • chăm sóc sức khỏe : Sử dụng hệ thống quyền để duy trì quyền kiểm soát đối với dữ liệu sức khỏe cá nhân. Chỉ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được ứng dụng phê duyệt mới có thể truy cập vào dữ liệu của ứng dụng.

  • Thị trường Dự đoán : Sử dụng trí tuệ của đám đông để xây dựng thị trường dự đoán toàn cầu.

  • Thanh toán Xuyên biên giới : Cách mạng hóa ngân hàng truyền thống bằng cách giảm sự va chạm và chi phí của các giao dịch và thanh toán xuyên biên giới.

  • Chuỗi kết nối : Hoạt động như một bộ định tuyến thanh toán giữa nhiều chuỗi khối được kết nối. Cung cấp bảo mật và ngăn ngừa phí giao dịch gấp đôi.

  • Bất động sản : Lưu trữ và chuyển quyền sở hữu tài sản và các tệp giấy phép khác. Blockchain hoạt động như một công chứng và bạn có thể sử dụng nó để xác minh quyền sở hữu hoặc đòi lại tài sản.

   Một số ứng dụng nổi tiếng được tạo từ hệ sinh thái vũ trụ bao gồm: terra (luna coin), crypto.com coin (cro), agoric, althea, bepswap, bidao …

   Các ứng dụng và dịch vụ được tạo từ nền tảng vũ trụ :

   Các ứng dụng tạo ra từ hệ sinh thái Cosmos

   Tiền xu được tạo ra từ hệ sinh thái vũ trụ :

   Những đồng coin được tạo ra từ Cosmos ATOM là gì

   Nguyên tử là gì?

   • Hợp đồng: 0x8d983cb9388eac77af0474fa441c4815500cb7bb
   • Blockchain: Vũ trụ
   • Nguồn cung cấp tối đa: Không giới hạn
   • Nguồn cung hiện tại: 292.586.164
   • Giá nguyên tử hiện tại: $ 13,51
   • Giá nguyên tử là bao nhiêu?

    Chúng ta xem biểu đồ giá của cosmos coin theo thời gian thực qua hình sau:

    Bây giờ, hãy chọn thời gian là 1 tháng = 1 tháng, 3 tháng = 3 tháng, 6 triệu, 1 năm = 1 năm, là toàn bộ quá trình giao dịch của đồng xu này. Việc lựa chọn như vậy sẽ giúp bạn đánh giá đầy đủ hơn về giá cả của vũ trụ tại thời điểm bạn quan tâm cho đến ngày nay.

    + Khi giao dịch được thêm lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 3 năm 2019, giá của 1 đồng xu nguyên tử là khoảng 6,4 đô la và giá đóng cửa trong ngày là khoảng 6,6 đô la. Nhìn chung, không có nhiều thay đổi.

    + 1 tháng sau, giá nguyên tử giảm xuống chỉ còn khoảng 4,4 đô la

    + 3 tháng sau, giá của Atom chỉ khoảng $ 6,2

    + Sau 6 tháng, cosmos là khoảng 3 đô la

    + 1 năm sau, giá nguyên tử khoảng $ 2

    + 2 năm sau, giá nguyên tử khoảng $ 18

    + Năm 2021 là một năm bùng nổ của thị trường tiền điện tử, giá Atom đã chinh phục các đỉnh mới, tăng lên gần 30 đô la vào tháng 5 năm 2021, 44 đô la vào tháng 9 và 32,47 vào cuối năm 2021.

    + Vào năm 2022, giá vũ trụ (nguyên tử) gần với mức đỉnh của tháng 9 năm 2021, nhưng sau đó với lạm phát cao, Fed tăng lãi suất, sụp đổ, đầu tư nhiều và nhiều tin xấu, giá bitcoin dần dần giảm sút các quỹ và tiền điện tử Công ty này phá sản khiến giá nguyên tử giảm gần 80% chỉ trong vòng hơn 6 tháng.

    + Giá hiện tại của tiền xu vũ trụ là: $ 13,51

    Tôi có nên đầu tư vào vũ trụ không?

    cosmos là một dự án sáng tạo có thể thay đổi cách thế giới nghĩ về công nghệ blockchain. Chính xác hơn, cosmos giới thiệu khả năng tương tác với không gian blockchain, cho phép các giao thức giao tiếp và sử dụng tài nguyên của nhau. cosmos cách mạng hóa cách các blockchain khác được tạo ra trong tương lai.

    Ngoài ra, có rất nhiều blockchain đáng tin cậy khác, chẳng hạn như Binance Chain, crypto.com, thorchain, celo, secret network … đều đã tham gia vào hệ sinh thái comos.

    Tuy nhiên, dự án vẫn có nhược điểm là dự án không thực sự thu hút các nhà đầu tư để tăng giá trị của nguyên tử, vì nguyên tử cố định sẽ bị khóa ít nhất 3 tuần, việc khoanh vùng ủy quyền khiến nguyên tử có thể bị sai, và trình xác thực thực hiện nhiệm vụ, nếu không sẽ có quá nhiều sự cạnh tranh từ hàng chục nghìn loại tiền điện tử khác.

    Comos có thể có nhiều ứng dụng, nhưng không chắc mọi người có mua nguyên tử của nó hay không, vì mức sử dụng nguyên tử không lớn lắm, vì vậy nhiều ứng dụng được xây dựng trên nền tảng vũ trụ có thể không được lợi nhiều từ giá nguyên tử.

    Hơn nữa, cosmos dường như có lợi thế là giao thức đầu tiên hướng đến khả năng tương tác giữa các blockchains. Thật không may, những người mới tham gia như chainlink , avalanche polkadot cung cấp các dịch vụ tương tự. Ngoài ra, còn có các dự án như Polygon cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho các dapp trên Ethereum. Đa giác (matic) cũng có thể được nâng cấp để cung cấp các tính năng tương thích giống nhau có thể có trên các blockchains.

    Những tên tuổi khác lớn và có thứ hạng cao hơn cosmos => Nếu không có sự đổi mới và đột phá, cosmos có thể dễ dàng bị đào thải.

    Tôi có thể mua cosmos ở đâu?

    = & gt; Xem thêm:

    • Cách đăng ký tài khoản Binance
    • Hướng dẫn gửi và rút tiền p2p trên Binance
    • Ví lưu trữ nguyên tử

     Vì Atom là một loại tiền kỹ thuật số, bạn cần một ví điện tử để lưu trữ đồng xu này, bạn có thể lưu trữ nó trực tiếp trong ví vũ trụ hoặc các ví khác được tạo bởi nền tảng vũ trụ. cosmos hiện được liên kết với các ví sau:

     Ví lưu trữ Cosmos ATOM coin

     Nếu bạn chọn giao dịch tiền ảo trên Binance, bạn cũng có thể sử dụng Ví Binance.

     Qua đây, tôi hy vọng bạn hiểu vũ trụ là gì và nguyên tử mã thông báo có nghĩa là gì, ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về vũ trụ muốn chia sẻ, đừng ngại để lại bình luận để mọi người cùng thảo luận nhé. chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button