Cover là gì? Ý nghĩa và Các thuật ngữ liên quan đến Cover

Bìa là một từ thông dụng được nhắc đến nhiều trong xã hội ngày nay. Đặc biệt trong các video youtube về âm nhạc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ này trong một bài hát. Tuy nhiên, bìa không chỉ có một ý nghĩa mà trong mỗi trường hợp nó sẽ biểu hiện một ý nghĩa khác nhau. Vậy bìa là gì? Bìa có nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1 / Bìa là gì?

bìa là một từ tiếng Anh. Như đã nói ở trên, đây là một từ có nhiều nghĩa. cover vừa là danh từ vừa là động từ. Vậy bìa tiếng Việt là gì? Nếu hiểu theo từng từ thì nó sẽ có những nghĩa khác nhau.

 • Hiểu theo danh từ: cover có nghĩa là cái gì đó để che đậy, một cái gì đó được che phủ và cũng có nghĩa là một nơi để ở. Trong thiết kế, từ này cũng có nghĩa là ảnh bìa. Tuy nhiên, thông thường với vỏ bọc, người ta ít hiểu được ý nghĩa trên.
 • Động từ: cover thường được hiểu là che đậy và phổ biến hơn là làm lại điều gì đó. Trong âm nhạc, hát cover được hiểu theo nghĩa này.
 • 2 / Ý nghĩa của từng trang bìa

  a) Ảnh bìa trên facebook (ảnh bìa)

  Trang bìa trên facebook là gì? Người dùng Facebook không thể không biết đến khái niệm này. Nếu ảnh đại diện trên facebook được gọi là ảnh đại diện thì ảnh bìa được gọi là ảnh bìa. Đây là một ảnh lớn hơn ảnh hồ sơ và mỗi khi hồ sơ của một người được truy cập, nó sẽ xuất hiện ở trên cùng cùng với ảnh hồ sơ.

  b) Bìa nhạc là gì?

  Có lẽ bạn không còn xa lạ với những video cover dance hoặc cover hát, cover acoustic, v.v. trên YouTube. Trong âm nhạc, những bản cover đã xuất hiện từ lâu nhưng ngày càng được nhiều người biết đến. Trong những năm gần đây.

  • Dance Cover
  • Đây là dạng cover nổi tiếng khi kpop phát triển và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Sự xuất hiện của các nhóm nhạc Kpop với giai điệu bắt tai, nhạc dance bắt mắt đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt nhóm nhảy cover.

   Dance cover là hình thức nhảy theo điệu nhảy của ca sĩ hoặc nhóm khác, màn trình diễn có thể được ghi lại và đăng trên các trang mạng xã hội hoặc có thể được biểu diễn trực tiếp tại các thành phố, đường đi bộ, trung tâm thương mại, v.v. So với bản gốc, tuy bìa chưa chính thức nhưng về trang phục và bối cảnh cũng có sự đầu tư nhất định.

   • Bài hát cover
   • Cover là hình thức hát cover các bài hát của các ca sĩ nổi tiếng. Thường thì những bản hit hay những ca khúc có giai điệu dễ nghe, dễ hát được rất nhiều người cover lại.

    Các bản cover có thể được hát theo bản gốc, hoặc trên nền của bản gốc, hoặc trên nền nhạc piano, tùy theo mức độ sáng tạo của mỗi cá nhân. Những video cover đầu tư về beat lẫn giọng hát có thể nhận được lượng người xem và lượt thích lớn. Nhiều ca sĩ hay người nổi tiếng hiện nay cũng đang tiếp cận khán giả và nổi lên nhờ hiện tượng cover.

    Ngày nay, với sự phổ biến của các bản cover, nhiều bạn trẻ bắt đầu đầu tư nhiều hơn cho các MV ca nhạc, không chỉ hát trước ống kính mà còn tạo nội dung mv để tăng lượng tương tác và lượt thích của khán giả trên mạng xã hội.

    c) Bìa trong trò chơi là gì?

    cover (hay thường viết tắt là cv) trong liên quân mobile có nghĩa là bảo vệ, che chở. Che phủ trong trò chơi đề cập đến vị trí gây sát thương chính trong đội, thường là Xạ thủ hoặc Pháp sư.

    Ở trên, máy tính này sắp xếp thông tin về bìa, từ khái niệm bìa là gì đến ngữ cảnh mà bìa từ thường được sử dụng. Nếu có thắc mắc hoặc muốn đóng góp cho các bài viết trên, các bạn hãy comment bên dưới và thảo luận cùng máy tính này nhé!

Related Articles

Back to top button