CPL là gì? Làm thế nào để chạy CPL qua kênh Affiliate Marketing?

Accessrade đã đề cập trong bài viết trước rằng quảng cáo cpl là một nhánh nhỏ của cpa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về quảng cáo cpl – một trong những hình thức hot nhất thị trường thời gian gần đây, để trả lời cho câu hỏi cpl là gì.

cpl là gì?

cpl, viết tắt của cost-per-lead, là một phương thức quảng cáo/tiếp thị tính toán chi phí dựa trên số lượng khách hàng tiềm năng thu thập được. Lead ở đây có thể là lead đơn giản, quan tâm đến sản phẩm và điền thông tin vào form (tên, số điện thoại, email…), hoặc lead ấm, lead đủ điều kiện, lead quan tâm và có nhu cầu mua sản phẩm và Dịch vụ rất mạnh.

cpl-la-gi

lead có thể kiếm được qua facebook, google, event, hội thảo, sự kiện dùng thử…v..v… lead là tiền đề chuyển hóa thành doanh số (đơn hàng) sau này, nếu người bán biết cách chăm sóc tốt của chuyển đổi.

Khu vực nào thích hợp cho quảng cáo cpl?

Do đặc thù của quảng cáo cpl là tạo ra khách hàng tiềm năng, người có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm chứ không phải khách hàng nên cpl phù hợp với những sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao mà khách hàng mong muốn. Khách hàng cần được tư vấn, chăm sóc và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền. Đó có thể là các ngành như bất động sản, du học, bảo hiểm, chăm sóc y tế và ô tô. Ví dụ:

 • Bất động sản: Người muốn mua dự án nhưng cần tư vấn thêm về vay vốn
 • Du học: Người muốn định cư, du học nhưng cần tư vấn thêm về pháp lý
 • Bảo hiểm: Những người cần bảo hiểm cho bản thân và gia đình nhưng cần tư vấn thêm về các ràng buộc
 • Xe hơi: Những người có nhu cầu lái thử xe và có thiện chí cũng như khả năng tài chính để mua xe
 • Và nhiều lĩnh vực khác…

  cpl-la-gi

  CPL có kiếm tiền cho doanh nghiệp không?

  Bên cạnh câu hỏi CPL là gì, nhiều người cũng muốn biết liệu CPL có thực sự mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng khách hàng tiềm năng, khả năng chuyển đổi của bộ phận bán hàng trong doanh nghiệp, uy tín của nhà cung cấp dịch vụ marketing…

  Leads chưa phải là khách hàng nhưng khả năng biến họ thành doanh thu cũng rất cao nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng nó. Hơn nữa, với thông tin thu thập được, thương nhân có thể tạo kho dữ liệu cho mình để bán các sản phẩm khác (bán chéo, bán thêm) và sử dụng để triển khai các chiến dịch tiếp thị khác trong tương lai.

  Nói cách khác, khách hàng tiềm năng hay dữ liệu là một phần rất quan trọng trong quy trình tiếp thị của một doanh nghiệp. Một nhà tiếp thị thực sự giỏi sẽ biết cách thu thập khách hàng tiềm năng, tận dụng tối đa khách hàng tiềm năng và làm cho mọi chi phí bỏ ra cho khách hàng tiềm năng đều mang lại nhiều lợi nhuận.

  Làm cách nào để đặt quảng cáo cpl?

  Để chạy quảng cáo cpl, bạn cần có một nơi để người dùng điền vào biểu mẫu (các thông tin như tên, điện thoại, email…). Thông thường nó sẽ là một trang đích được thiết kế để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Bạn có thể dùng code để thiết kế landing page hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như chili, ladipage…

  Khi đã có landing page, bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo như facebook ads, google ads, zalo ads, instagram ads,… để tăng lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng cho landing page đó. Chất lượng càng cao và lưu lượng truy cập đúng đối tượng, khách hàng tiềm năng càng có giá trị và càng dễ dàng biến chúng thành doanh thu sau này.

  cpl-la-gi

  Tuy nhiên, có nhiều hạn chế đối với việc tự đặt quảng cáo cpl, chẳng hạn như:

  • Khó tối ưu hóa khách hàng tiềm năng do thiếu nguồn nhân lực
  • Hạn chế về tài khoản và ngân sách quảng cáo
  • Chì kém chất lượng
  • Trang đích không đạt tiêu chuẩn với tỷ lệ chuyển đổi thấp
  • Thay vào đó, xu hướng hiện nay ở các doanh nghiệp là chạy cpl thông qua các kênh tiếp thị liên kết. Với hàng trăm ngàn nhà xuất bản có trải nghiệm tốt nhất, chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất với số lượng và ngân sách không giới hạn.

   Khi bạn đã kiếm tiền trực tuyến với công ty tiếp thị liên kết được một thời gian và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bây giờ bạn cần tập trung vào chỉ số epc để hiểu và nâng cao hiệu quả. Xem epc bài viết

   Ngoài ra, khi tham gia các affiliate khác, bạn cũng cần biết một số thuật ngữ để hiểu và hoạt động hiệu quả nhất. Xem ngay tại đây

   Nếu bạn muốn đăng ký để chạy cpl thông qua tiếp thị liên kết, vui lòng nhấp vào nút bên dưới:

   Đăng ký ngay

Related Articles

Back to top button