(Pdf) Sao Kê Tài Khoản Thẻ Tín Dụng Credit Card Statement Name Là Gì

Gần đây, khi kiểm tra thông số truy cập của trang web, tôi bất ngờ nhận thấy bài viết này luôn nằm trong top những bài viết được đọc nhiều nhất trên trang web của tôi, đồng thời cũng có rất nhiều người bình luận . về các vấn đề liên quan đến thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này cho thấy ngày càng nhiều người ở Việt Nam quan tâm đến các hình thức giao dịch hiện nay. Thành thật mà nói, tôi không phải là một chuyên gia tài chính, nhưng là một người thích và sử dụng các dịch vụ tài chính (tức là thẻ tín dụng), vì vậy tôi hiểu một chút về nó. đó là lý do tôi viết lại bài viết này để hoàn thiện hơn dựa trên bài viết tôi đã tổng hợp với nội dung cập nhật.

bạn đang xem: tên của bảng sao kê thẻ tín dụng là gì

Trong các giao dịch kinh doanh cổ điển, thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt. Do việc vận chuyển tiền mặt tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất tiện nên các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã được đưa ra, thường là bằng séc, thẻ và các phương thức thanh toán khác, bên cạnh các phương thức viễn thông khác như chuyển khoản qua điện tín (TTR).

séc là một loại giấy đặc biệt được in bởi mỗi ngân hàng, qua đó một người (người ký phát) ra lệnh cho ngân hàng thanh toán cho người thụ hưởng hoặc người mang số tiền ghi trên séc (mệnh giá). séc có thể được phát hành bởi chủ tài khoản trong ngân hàng, trong trường hợp này ngân hàng sẽ chỉ thanh toán nếu có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch, nếu không séc sẽ được trả lại cho người thụ hưởng, được gọi là séc séc bị trả lại hoặc sự trả lại của séc chưa thanh toán, với quan sát đề cập đến người ký phát. séc có thể do ngân hàng phát hành, ngân hàng là người ký phát (khi đó gọi là séc ngân hàng), người trả tiền là ngân hàng, trong trường hợp này việc thanh toán an toàn hơn vì ngân hàng luôn có đủ tiền để thanh toán. Để viết séc, bạn phải mở tài khoản séc tại ngân hàng và mua một cuốn séc trắng. Ngoài ra, những du khách sợ bị cướp thường mua séc du lịch do tổ chức thanh toán quốc tế phát hành (ví dụ: American Express), người ký phát là tổ chức đó, người nhận tiền là người mua séc, mệnh giá thường cố định (ví dụ: 100 đô la , $ 200, $ 500, $ 1,000). Những khách du lịch này sẽ tìm đến các ngân hàng hoặc chi nhánh của các tổ chức thanh toán như Thomas Cook, để đổi séc du lịch lấy tiền mặt cho các chi phí địa phương.

Thẻ là một miếng nhựa có kích thước tiêu chuẩn và có một dải từ tính ở mặt sau chứa thông tin về thẻ và chủ sở hữu của thẻ, thẻ này cũng có thể có một chip điện tử để ghi thông tin bổ sung. thẻ thường do ngân hàng phát hành cho khách hàng của họ để thanh toán. Một ngân hàng có một số chi nhánh hạn chế và việc thanh toán thường được thực hiện giữa các ngân hàng khác nhau, do đó có các tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, American Express, Delta, v.v. hoặc các tổ chức thanh toán liên ngân hàng trong một quốc gia chẳng hạn như net of singapore. các tổ chức này có biểu tượng (logo) riêng để phân biệt các dịch vụ của họ với nhau.

Vậy, chức năng của các tổ chức thanh toán này là gì? Họ đóng vai trò trung gian truyền tải thông tin và trợ giúp thanh toán giữa các ngân hàng. Các ngân hàng là thành viên của một tổ chức thanh toán có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ mang biểu tượng của tổ chức đó và thường đăng các bảng chỉ dẫn rõ ràng cho thấy những thẻ nào có thể chấp nhận thanh toán. các ngân hàng này cũng có thể phát hành thẻ theo điều kiện của tổ chức thanh toán mà họ là thành viên, thẻ đó được chấp nhận thanh toán tại các ngân hàng thành viên khác của cùng tổ chức đó.

Nhãn được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào chức năng của thẻ. Thẻ tín dụng thực chất là bằng chứng về mối quan hệ nợ nần giữa chủ thẻ và ngân hàng. ngân hàng phát hành hoặc hiệp hội tín dụng đồng ý cho chủ thẻ vay tiền với mức tối đa nhất định (gọi là hạn mức tín dụng), thường là khoảng 2 lần thu nhập hàng tháng của chủ thẻ (con số này không cố định, tùy thuộc vào số tiền) chính sách của từng tổ chức). Sự sắp xếp như vậy có nghĩa là chủ thẻ có sẵn một số tiền để sử dụng khi họ cần ở trong tài khoản tín dụng. Khi bạn thực hiện giao dịch với một cửa hàng nào đó, họ sẽ rút tiền từ tài khoản tín dụng này và ghi vào nhật ký giao dịch của tài khoản (gọi là sao kê). Mỗi tháng, đến một ngày nhất định, ngân hàng sẽ gửi sao kê cho chủ thẻ, liệt kê tổng số tiền đã chi tiêu trong tháng trước đó và yêu cầu chủ thẻ thanh toán số nợ này (đã dùng bao nhiêu tiền thì trả bấy nhiêu). Nói chung, chủ thẻ không cần thực hiện thanh toán ngay lập tức, nhưng sẽ có từ nửa tháng đến 45 ngày để chuẩn bị thanh toán đó. thời hạn thanh toán được gọi là ngày đến hạn. chủ thẻ có thể chọn thanh toán toàn bộ số tiền trước hạn ghi trên bảng sao kê, khi đó chủ thẻ không phải trả lãi. nếu không, chủ thẻ có thể trả số tiền tối thiểu (tối thiểu), thường là khoảng 5% số tiền đến hạn, phần còn lại có thể trả dần, tất nhiên ngân hàng sẽ tính lãi, thường từ 12% đến 24% / năm, lãi suất. được tính hàng ngày. Nếu sau ngày hết hạn mà chủ thẻ vẫn chưa thanh toán một số tiền tối thiểu, chủ thẻ thường bị phạt một số tiền, cộng với lãi suất cho số tiền đến hạn. số tiền phạt này tùy thuộc vào thỏa thuận trước khi phát hành thẻ.

xem thêm: thành phố Jerusalem ở đâu? tại sao Jerusalem được coi là thánh địa?

vậy, làm cách nào để bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng? giả sử bạn có thẻ visa. khi bạn đến cửa hàng (người bán) bạn thấy logo visa cho thấy cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa, bạn thực hiện mua hàng và yêu cầu thanh toán bằng thẻ của mình. Cửa hàng sẽ quẹt thẻ của bạn vào một đầu đọc (được gọi là EDCT – Thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu điện tử). edct đọc thông tin thẻ của bạn được ghi trên băng từ và liên lạc với ngân hàng của cửa hàng (ngân hàng của người bán) qua modem, đường dây điện thoại hoặc đường dây isdn, kèm theo yêu cầu về số tiền cần thanh toán, ngân hàng này sẽ xác minh trong visa csdl nếu thẻ của bạn đã hết hạn hoặc bị đánh cắp, số tiền bạn muốn thanh toán vượt quá giới hạn, nếu không, ngân hàng sẽ cho bạn biết trong vài giây về biên tập như nếu giao dịch được chấp thuận, sau đó edct sẽ in một mảnh giấy nhỏ ghi rõ số tiền và mã giao dịch để bạn ký (biên lai bán hàng). Bạn có thể giữ lại bản chính của hóa đơn bán hàng, người bán hàng sẽ giữ bản sao đó và gửi đến ngân hàng để nhận tiền sau. khi nhận được bằng chứng bán hàng, ngân hàng của người bán sẽ ngay lập tức ghi có số tiền giao dịch vào tài khoản của người bán và gửi thông báo qua mạng thị thực yêu cầu ngân hàng của bạn (ngân hàng của chủ thẻ) thanh toán số tiền giao dịch. Ngân hàng của chủ thẻ sẽ thanh toán cho ngân hàng của người bán và ghi nợ vào tài khoản của bạn số tiền. chi tiết giao dịch sẽ được ghi vào bảng sao kê tiếp theo được gửi cho bạn. Giả sử ai đó đánh cắp thẻ, giả mạo chữ ký của bạn thì trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 2 tuần), bạn có thể liên hệ với ngân hàng để lấy lại tiền. Visa đảm bảo rằng nếu ngân hàng của bạn có thể chứng minh rằng chữ ký đó không phải là của bạn, họ sẽ hoàn lại tiền cho bạn ngay lập tức. Ngân hàng của thương nhân sẽ thu hồi tiền từ tài khoản của thương gia và tranh chấp là trách nhiệm của thương nhân theo dõi anh ta để đòi tiền nếu anh ta muốn. trường hợp này được gọi là bồi hoàn. Tôi (hay đúng hơn là các nhà phát hành thẻ tín dụng) khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng, vì vậy hãy luôn xác minh các giao dịch của bạn thông qua tài khoản trực tuyến của bạn. Khi nhận thấy có giao dịch lạ, vui lòng liên hệ ngay với ngân hàng để kiểm tra và yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu có. Ngoài việc sử dụng chữ ký, bạn có thể sử dụng mã PIN (Mã số nhận dạng cá nhân) để phê duyệt các giao dịch thay vì ký. Hiện nay, ở một số quốc gia cũng đã xuất hiện thẻ tín dụng có khả năng thanh toán bằng hệ thống tín hiệu sóng, tức là thay vì quẹt thẻ, người dân chỉ cần dùng đầu đọc thẻ chạm vào mặt thẻ và tiền sẽ được tính phí mà không cần quẹt thẻ. cần được tính phí, bạn phải ký hoặc nhập mã pin. nhưng giao dịch này không an toàn và khó đảm bảo quyền sở hữu thẻ nên nhìn chung người ta chỉ cho phép giao dịch nhỏ (với số lượng hạn chế). Thẻ sử dụng loại giao dịch này có thể được sử dụng làm vé điện tử, thẻ thông minh cho tàu hỏa, v.v.

Trong trường hợp bạn thanh toán trực tuyến, người bán không phải quẹt thẻ hoặc gặp bạn. nhưng nếu bạn cung cấp tên, ngày hết hạn và số thẻ (16 số in trên mặt trước của thẻ hoặc 14 số cho thẻ câu lạc bộ dành cho thực khách), họ cũng có thể xác minh bạn giống như họ thông qua edct. Để bảo vệ thêm cho người bán, mặt sau của thẻ có một dãy số dài được in trên cùng dải với chữ ký của bạn. hầu hết người bán yêu cầu bạn cung cấp 3 hoặc 4 số cuối cùng của dãy số này, được gọi là mã bảo mật, trước khi nhận thanh toán. tuy nhiên, bạn thấy rõ rằng giao dịch này không an toàn 100%, một người có bản sao của cả hai mặt thẻ của bạn có thể thanh toán trực tuyến. đừng lo lắng, rủi ro nằm ở phía người bán, nếu bạn phát hiện giao dịch không chính xác trong bảng sao kê tài khoản của mình, hãy đến ngay ngân hàng của bạn để yêu cầu bồi hoàn. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn không thực hiện giao dịch (ví dụ: bạn đang ở Hàn Quốc nhưng giao dịch được thực hiện bởi một người nào đó từ máy tính ở Mỹ) thì ngân hàng có cơ sở để đòi tiền từ bạn ngay lập tức. , chỉ có người buôn bán kém mới có thể vận chuyển hàng hóa mà không trả tiền, nếu bạn muốn khởi kiện thì quá xa, phí pháp lý cao nên bạn đành chấp nhận ngậm đắng nuốt cay. Nhiều người đã lợi dụng kẽ hở này để thực hiện các giao dịch gian dối trên internet.

Để chống lại hiện tượng này, các tổ chức thanh toán quốc tế có một số giải pháp. thẻ có vấn đề sẽ được ghi lại trong cơ sở dữ liệu, lần sau sẽ khó khăn hơn để giao dịch được chấp thuận. Nếu thẻ tạo ra quá nhiều giao dịch, chủ thẻ có thể bị cảnh sát bí mật điều tra và người đó có thể bị bắt hoặc bỏ tù vì tội gian lận. về phía các thương gia, họ tự bảo vệ mình bằng cách từ chối chấp nhận thanh toán bằng thẻ phát hành từ các quốc gia mà ngân hàng của họ không thể tiếp cận, các quốc gia mà hệ thống bảo vệ pháp luật, thực thi các quy định kém, thậm chí cả thẻ do các ngân hàng nhỏ và lạ phát hành. một số thương nhân lớn có biện pháp bảo mật gần như 100% yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu, in, ký tên và gửi fax cho họ. Như đã đề cập ở trên, một khi giao dịch có chữ ký của bạn, thật khó để lấy lại và nếu chữ ký đó bị giả mạo, thì từ chữ ký và số fax đó, mọi người có thể bị truy tìm là kẻ lừa đảo. Điều bất lợi trong trường hợp này, có thể nói là chủ thẻ không được chấp nhận thanh toán, như bạn ở Hàn Quốc chẳng hạn, trong khi thẻ của bạn có biểu tượng visa, mastercard và thuế quan. hàng vẫn tính tiền nhưng chưa sử dụng được. Một biện pháp bảo mật mới được phát triển gần đây ở một số quốc gia là sử dụng OTP (pin sử dụng một lần) thông qua tin nhắn văn bản. Khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến, ở bước cuối cùng sau khi nhập thông tin thẻ và xác nhận giao dịch, hệ thống máy tính sẽ kết nối với máy chủ của tổ chức tài chính phát hành thẻ, tạo ra một tin nhắn chứa mã pin ngẫu nhiên, gửi đến chủ thẻ. số điện thoại di động đã đăng ký và được yêu cầu nhập lại mã pin này; nếu không giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Đây được coi là biện pháp an toàn nhất hiện nay, tất nhiên sẽ có rủi ro khi bạn mất cả thẻ tín dụng và điện thoại di động. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng với hình thức bảo mật này, hãy đảm bảo luôn cập nhật số điện thoại với tài khoản thẻ tín dụng của bạn (khi gia hạn). một nơi tôi biết đã sử dụng công nghệ này là Singapore.

Ngoài thẻ tín dụng, còn có các loại thẻ khác được gọi là thẻ ghi nợ. thẻ ghi nợ khác thẻ tín dụng ở điểm cơ bản nhất: không có quan hệ nợ nần, bạn có tiền trong tài khoản để tiêu, khi hết thì không vay được. ngân hàng phát hành thẻ ghi nợ không có rủi ro rằng bạn không có tiền để trả khoản vay. trên thực tế, họ giữ tiền cho bạn, giúp bạn sử dụng các tiện ích của các tổ chức thanh toán quốc tế bằng tiền của chính bạn. thẻ ghi nợ dùng để thanh toán quốc tế có đặc điểm bề ngoài giống thẻ tín dụng, được in nổi trên mặt trước tên chủ thẻ, ngày cấp, ngày hết hạn và dập nổi 16 số của thẻ, biểu tượng của tổ chức thanh toán quốc tế, ngược lại có chữ ký, mã bảo mật. nếu thẻ của bạn có tất cả các yếu tố này, về phía người bán, họ không thể biết thẻ của bạn là thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ và thông tin đó không có ý nghĩa gì đối với họ. ghi nợ hoặc tín dụng là về mối quan hệ của bạn với ngân hàng của bạn. Ở một số quốc gia có hệ thống tài chính phát triển (ví dụ: Vương quốc Anh), các ngân hàng có thể cho phép chủ tài khoản sử dụng số tiền âm (lên đến một giới hạn nhất định) với lãi suất thậm chí còn thấp hơn thẻ tín dụng (được gọi là thấu chi), có nghĩa là ngay cả khi tài khoản (tiền mặt của bạn) hết tiền, bạn vẫn có thể rút tiền mặt (bằng thẻ ATM) hoặc chi tiêu bằng thẻ visa / master debit với số tiền bạn Cho phép thấu chi. Tất nhiên, khoản thấu chi này phải được đăng ký trước đó.

Cũng cần nói thêm rằng ngoài thẻ ghi nợ tiêu chuẩn như đã nói ở trên, nhiều ngân hàng chưa thực sự tích hợp hệ thống với các mạng thanh toán quốc tế, họ phát hành thẻ hay còn gọi là thẻ ghi nợ, nhưng thực tế thì không phải vậy. sử dụng cho thanh toán trực tuyến. Nếu bạn thấy tên, ngày phát hành, ngày hết hạn, số thẻ không dập nổi, số thẻ không phải 16 chữ số, rất có thể bạn không thể thanh toán trực tuyến (trừ khi thẻ đã được chấp thuận là thẻ quốc tế). những thẻ ghi nợ “giả” này thực sự được gọi là thẻ ATM ở nhiều quốc gia, vì chúng có thể được sử dụng tại các máy ATM. Bạn có thể dùng thẻ ATM để rút tiền (ở Việt Nam rất phổ biến). một số ngân hàng ví dụ như anz vietnam, dbs singapore khi phát hành thẻ visa debit cũng là thẻ không in được số nhưng nó vẫn là thẻ quốc tế, tức là có thể thực hiện các giao dịch tiêu chuẩn như đã nói ở trên.

Ở một số quốc gia trong nước có một hệ thống thanh toán liên ngân hàng, ví dụ như ở Singapore được gọi là lưới. bạn có thể sử dụng thẻ ATM của mình để mua các sản phẩm trong cửa hàng, cũng như bằng thẻ từ. Nhưng thay vì ký tên, bạn nhập mã pin (bí mật của bạn) vào máy, tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của bạn sang tài khoản của người bán ngay lập tức, không có khả năng hoàn trả, thu hồi tiền dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả khi thẻ bị đánh cắp (lý do: nếu thẻ của bạn bị đánh cắp mà không báo cáo và để lộ mã pin cho kẻ trộm thì rất đáng mất tiền của bạn). do đó, các giao dịch ròng được coi là giao dịch tương đương để thanh toán bằng tiền mặt. Nếu bạn có đầu đọc thẻ, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để mua hàng trên PC của mình. Ngoài ra còn có một loại thẻ khác được sử dụng ở Singapore, được gọi là thẻ tiền mặt. thẻ này cực kỳ đơn giản, dùng thẻ ATM để nạp tiền vào thẻ rút tiền, sau đó dùng thẻ rút tiền để thanh toán mọi thứ, nhưng nhớ đừng nạp nhiều tiền vào thẻ tiền mặt, vì thẻ rút tiền không có tên, chỉ là ví điện tử để khỏi phải giữ tiền xu, lỡ đánh rơi thẻ rút tiền thì không khác gì đánh rơi ví, ai nhặt được thì xài hết mà không phải chịu trách nhiệm. thẻ rút tiền không cần phải ký, cũng không cần ghim bất cứ thứ gì.

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng thẻ ghi nợ sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu (vì tôi chỉ sử dụng tiền của mình mà không cần đi vay), nhưng thẻ tín dụng có những điểm mạnh riêng mà thẻ ghi nợ không làm được. đó là khả năng đòi lại tiền trong các trường hợp mất dữ liệu và khả năng kiếm điểm thưởng. Nhiều thẻ tín dụng có chương trình tặng điểm hoặc hoàn tiền (khoảng 5-10%) khi bạn tiêu tiền bằng thẻ tín dụng và số điểm này được tích lũy và đổi thành tiền mặt hoặc quà tặng vào cuối năm. Hơn nữa, ở các nước có hệ thống tín dụng mạnh (như uk, usa, canada …), mọi hoạt động đều là cho vay (mua nhà, mua xe …) nên việc sử dụng thẻ tín dụng rất có lợi khi đi vay. tiền vay. Khi bạn vay tiền, ngân hàng sẽ xem xét lịch sử tín dụng và xem lịch sử tiêu dùng của bạn. nếu bạn tiêu dùng thường xuyên, bạn có một khoản vay mà bạn trả hết, điều đó có nghĩa là mức độ tín nhiệm của bạn cao và nó sẽ là điểm số cho biết bạn có thể vay nhiều hay ít. có lẽ các giao dịch tín dụng / ghi nợ quốc tế sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và các bạn trẻ nên tìm hiểu thêm về các dịch vụ này. Đừng ngại tham gia trò chơi này và đừng chết vì thiếu hiểu biết.

  • gái xinh là gì?
  • sinh viên kiếm tiền bằng cách nào?
  • mua hoa súng Thái ở Hà Nội
  • cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Related Articles

Back to top button