Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Quảng cáo chéo là một trong những hình thức tiếp thị phổ biến, mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy, quảng cáo chéo là gì và nó mang lại lợi ích gì cho các công ty? Hãy cùng tms giao tiếp tìm hiểu nhé!

quảng cáo chéo là gì?

quảng cáo chéo là một trong những mô hình tiếp thị được nhiều công ty áp dụng. tuy nhiên đối với những người chưa tìm hiểu nhiều về marketing thì cụm từ này còn khá xa lạ. Vậy quảng cáo chéo là gì?

Quảng cáo chéo, còn được gọi là quảng cáo chéo (hoặc quảng cáo chéo), là một tập hợp các hành động tiếp thị và quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm của các đối tác và các thương hiệu tương tự, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh của công ty. Nói một cách đơn giản, khi quảng cáo chéo, các công ty hợp tác và quảng bá qua lại với một thương hiệu không cạnh tranh theo cách đôi bên cùng có lợi.

Một ví dụ điển hình để giúp bạn hình dung quảng cáo chéo là chiến dịch quảng cáo hợp tác giữa adidas và ivy park. Hai thương hiệu này đã hợp tác và xuất hiện cùng nhau trong một hình ảnh do ca sĩ nổi tiếng Beyoncé đăng tải. cả adidas và ivy park đều được nữ ca sĩ gắn thẻ trong một hình ảnh mà cô đăng trên instagram.

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Adidas và IVY PARK là sự kết hợp tuyệt vời bởi Adidas tập trung vào giày dép trong khi IVY PARK chuyên về quần áo.

Tại sao các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên quảng cáo chéo?

đôi khi chúng tôi bắt gặp một thương hiệu quảng cáo sản phẩm, chương trình hoặc sự kiện của công ty khác trong các kênh tiếp thị của họ. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao họ quảng cáo chéo? tại sao họ lại quảng cáo cho các doanh nghiệp khác?

Tất nhiên, trong kinh doanh, không có doanh nghiệp nào giúp người khác miễn phí, ngay cả khi họ không phải là đối thủ của bạn. Thông thường, các công ty và thương hiệu có lợi ích chung và không phải là đối thủ cạnh tranh có thể hợp tác để đôi bên cùng có lợi. Theo một nghiên cứu của partnerize (công ty cung cấp giải pháp quản lý liên minh), có tới 54% công ty tin rằng mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi” với đối tác đóng góp hơn 20% doanh thu của họ.

  • Khi bạn cho phép đối tác của mình quảng cáo chéo, sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận cơ sở khách hàng của đối tác: những khách hàng khác với khách hàng mục tiêu của bạn nhưng vẫn có tiềm năng trở thành khách hàng tiềm năng.
  • chéo – xúc tiến giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác, một trong những yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững.
  • lợi ích to lớn. Điều tốt nhất về quảng cáo chéo là gì? nó giúp bạn quảng bá sản phẩm / dịch vụ của mình theo cách tự nhiên, hiệu quả và có lợi nhuận, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng tài chính.
  • trong quá trình chia sẻ nội dung cho các chiến dịch quảng cáo chéo, các công ty và đối tác hiểu nhau hơn, các công ty cũng nhận được lời khuyên từ các đồng nghiệp theo quan điểm của riêng họ.

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Trên đây chỉ là một trong những lợi ích cơ bản trước mắt mà Cross Promotion đem lại. Chính vì những mặt lợi này mà nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc hợp tác tiếp thị với các đối tác của mình.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, cách tốt nhất để bắt đầu quảng cáo chéo là gì?

các bước để bắt đầu quảng cáo chéo là gì?

Nếu bạn muốn quảng cáo chéo thành công, bạn cần thực hiện ít nhất 3 bước cùng một lúc:

  • đặt mục tiêu
  • chọn đối tác phù hợp
  • chọn kênh tiếp thị

đặt mục tiêu quảng cáo chéo

mục tiêu là yếu tố quan trọng phải được xác định ngay từ đầu trước mỗi chiến dịch tiếp thị, cũng như quảng cáo chéo. Bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo chéo của mình dựa trên những gì công ty bạn muốn đạt được từ các chiến dịch này.

Mục tiêu của bạn có thể là mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm, tiếp thị thương hiệu và nâng cao nhận thức hoặc tăng doanh số bán hàng, đẩy nhanh việc ra mắt sản phẩm mới, v.v. rõ ràng nó sẽ giúp các công ty xác định sứ mệnh và thiết lập kpi phù hợp.

chọn đối tác chiến dịch

Việc lựa chọn đối tác có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự tương thích và độ tin cậy của đối tác. bạn có thể chọn các doanh nghiệp đang kinh doanh cùng nhau hoặc cung cấp một thương hiệu mới.

Thương hiệu này phải có những điểm chung nhất định với doanh nghiệp và quan trọng hơn, nó không được cạnh tranh với bạn. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu dịch vụ và sản phẩm của cả hai có thể bổ sung cho nhau và tạo ra trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Cross Promotion là gì? Vì sao doanh nghiệp nhỏ nên dùng Cross Promotion?

Một điểm quan trọng cần lưu ý khác là chất lượng dịch vụ hai bên phải đồng đều và đều có chất lượng tốt. Dù mục tiêu của chiến dịch Cross Promotion là gì, doanh nghiệp cũng sẽ không khỏi hướng đến việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện thương hiệu và bán hàng, vì vậy bạn phải đảm bảo khách hàng có ấn tượng tốt về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của cả hai thương hiệu.

chọn kênh triển khai

Chọn nền tảng tiếp thị phù hợp là chìa khóa cho một chiến dịch quảng cáo chéo thành công. Kênh bạn chọn phải là nơi mà cả bạn và đối tác của bạn đều có ảnh hưởng nhất định và kênh phải phù hợp với các hoạt động và kế hoạch tiếp thị của bạn.

Ngoài ra, các công ty có thể tham khảo việc triển khai quảng cáo chéo qua email, vì cho đến nay email vẫn là hình thức tiếp thị phù hợp để quảng cáo chéo và mang lại ROI cao nhất cho công ty và đối tác của họ.

Tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu quảng cáo chéo là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn muốn bắt đầu quảng cáo chéo với đối tác, bạn có thể tham khảo 3 bước của quy trình mà chúng tôi đã đề cập. theo dõi tms để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này!

Related Articles

Back to top button